tưới tự động ém phèn, rửa mặn

vuhatam

Nhà nông nghiệp dư
#1
chào cả nhà!
thời gian gần đây chúng ta nghe nhiều về tình hình hạn, mặn, phèn... của những khu vực nông nghiệp trọng yếu của quốc gia.
tôi với một cá nhân nhỏ xíu cũng mạnh dạn tìm tòi và thiết kế một hệ thống tưới vừa có thể tiết khiệm được nhiều nước tưới vừa có khả năng, ém phèn, rửa mặn nửa!
hệ thống khá đơn giản như trong hình, diện tích đang thử nghiệm 9 công đất máy bơm 3 ngựa, mỗi lần tưới toàn bộ vườn, cây nay còn nhỏ mỗi ngày tưới 2 lần, mỗi lần 5 phút là nước dư cho cây trồng, với cây lớn mỗi lần tưới khoảng 15p.
hệ thống này đem lại những lợi ích sau:
1. tiết kiệm được nước tưới.
2. đuổi được phèn mặn ra khỏi vùng rể của cây trồng, do mình chọn nước sạch tưới và trong vùng rể có nguồn nước này thì phèn măn sẽ khó xâm nhập vào được.
3. tiết kiệm điện hơn nhiều so với các hệ thống khác hiện nay, với cùng diện tích trên nếu muốn tưới có đủ lượng nước như trên thì cần cho máy chạy cả ngày, trong khi sử dụng phương pháp này chỉ tốn khoảng 10 - 30 phút/ ngày.
4. kết hợp được hệ thống bón phân hóa học và các chế phẩm sinh học.
5. hạn chế cỏ dại.
6. tăng độ bền của máy bơm.
mình đã thiết kế được 1 tháng và hiện nay cây phát triển rất OK, bạn nào có ý tưởng gần giống như vậy có thể liên lạc với mình. mình có thể tư vấn thiết kế, hoặc thi công cho luôn.
thân chào, rất mong được sự đóng góp ý kiến.
hãy chung tay vì một nền nông nghiệp ít bị phụ thuộc.