Tưới tự động, giải pháp đột phá cho một nền nông nghiệp hiện đại

#1
Tưới tự động trở thành một giải pháp canh tác nông nghiệp tiên tiến và hứa hẹn mang lại hiệu quả cao cho hoạt động nông nghiệp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phương pháp tưới này.

Định nghĩa
Tưới tự động là hình thức tưới hiện đại, được vận hành bởi các chương trình tự vận hành theo lịch trình định sẵn. Với những lợi ích nổi trội là giảm thiểu tối đa lượng nhân công, tiết kiệm nước, đặc biệt là khả năng vận hành mà không cần sự can thiệp quá nhiều của con người. Phương pháp tưới này kết hợp với bón phân cung cấp nước và chất dinh dưỡng kịp thời cho cây trồng.


Hình minh họa
Ứng dụng của hệ thống tưới tự động
Tưới tự động ngày càng chứng minh được tính hiệu quả của mình trong hoạt động nông nghiệp và chăm sóc cây trồng cảnh quan hiện đại. Trong nông nghiệp, nó được sử dụng rộng rãi với các loại cây đặc trưng như tiêu, cà phê, cây ăn trái, rau màu, vườn cây cảnh, …


Đối với cây hồ tiêu
Phương pháp tưới truyền thống thường dùng cho cây tiêu là tưới dí. Cách tưới này có nhiều nhược điểm như lãng phí nước, khả năng đáp ứng nước kịp thời cho cây thấp, đồng thời lại tốn kém nhiều chi phí trong quá trình triển khai. Vì vậy mà tưới tự động là một giải pháp mang tính đột phá. Hình thức tưới phù hợp nhất với cây tiêu là tưới phun mưa. Đây là phương pháp tưới hiệu quả với chi phí thấp, mang lại năng suất cho cây tiêu, đồng thời góp phần cải tạo môi trường sống của vườn tiêu.
Hình minh họa
Đối với cây rau
Rau đặc biệt cần nước hàng ngày. Với tình trạng thiếu nước và cuộc sống bận rộn, việc trồng rau gặp nhiều khó khăn nếu tiếp tục với phương pháp tưới trước đây. Tưới tự động không chỉ giúp tiết kiệm nước mà với khả năng tưới đều cây rau sẽ được cung cấp đầy đủ nước ở mọi vị trí trong vườn.

Hình minh họa

Đối với cây cà phê
Trái lại với cây rau thì nhu cầu của cây cà phê rất lớn, đặc biệt là vào thời điểm cây chuẩn bị ra hoa cũng là mua khô ở nước ta. Vì vậy mà tình trạng thiếu nước diễn ra là một khó khăn lớn trong quá trình chăm sóc cây cà phê.
Phương pháp tưới dí truyền thống vẫn được nhiều nơi sử dụng khá tốn kém nước và chi phí nhân công.
Từ thực tế ứng dụng giải pháp này cho cây cà phê ở nhiều nơi, nó đã chứng minh được tính hiệu quả bởi khả năng tiết kiệm nước và cắt giảm chi phí nhân công.
Tưới kết hợp với bón phân sẽ giảm thiểu một lượng lớn công sức và lượng lớn phân thất thoát do tình trạng bay hơi.Hình minh họa

Đối với hoa lan
Đối với cây lan thì tưới tự động phun sương là phương pháp tưới phù hợp nhất.
Hình minh họa

Dịch vụ thiết kế và thi công cảnh quan Môi Trường Việt
Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ website daiphunnuocviet.net hoặc trực tiếp qua hotline: 091 2359 277 - 096 2304 723.