Tuyên Quang thử nghiệm phân vi sinh bón lá trên cây chè

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Tuyên Quang phối hợp với Cty cổ phần Thanh Hà tổ chức thử nghiệm các loại phân bón qua lá hữu cơ sinh học NH, KH, AH cho cây chè tại 2 xã là Tú Thịnh, huyện Sơn Dương và xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn với tổng diện tích 2 ha, mỗi xã 1 ha. Đây là loại phân bón lá hữu cơ sinh học có nhiều tác dụng tốt cho các loại cây trồng sản xuất nông nghiệp.


Ông Trần Văn Minh, thôn Tân Thắng, xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương cho biết: Gia đình ông trồng chè từ năm 1966. Vì vậy, thu nhập chính của gia đình là nhờ vào cây chè nhưng qua nhiều năm thu hoạch cây chè đã bắt đầu giảm năng suất. Vừa qua, gia đình ông được Cty cổ phần Thanh Hà hỗ trợ phân bón lá vi sinh KH-AH-NH để phun thử nghiệm cho 1ha trên tổng diện tích 1,8 ha của nhà.


Được cán bộ khuyến nông hướng dẫn phun đúng kỹ thuật nên chỉ sau một thời gian sử dụng, cây chè phát triển tốt, búp nhiều, lá chè xanh non, tỷ lệ búp dầy mập, năng suất tăng cao và giảm được một số sâu bệnh hại, trung bình một tháng cho thu hoạch 3 lứa năng suất tăng từ 10 đến 15%.


Không chỉ có gia đình ông Minh, một số hộ gia đình khác ở xã Tú Thịnh và các xã khác trong huyện khi đi thăm vườn chè cũng đã áp dụng phân bón lá vi sinh trên cho cây chè đều nhận thấy có nhiều ưu điểm tốt, mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, không ảnh hưởng đến môi trường, sản phẩm sản xuất ra an toàn, chất lượng tốt. Ông Phạm Phú Cường - Cán bộ kỹ thuật Cty cổ phần Thanh Hà cho biết thêm: Phân bón lá vi sinh KH, AH, NH không chỉ có hiệu quả trên cây chè mà có hiệu quả trên nhiều loại cây trồng khác như lúa, đậu tương, lạc… Trong thời gian tới, Cty sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Tuyên Quang thử nghiệm các sản phẩm trên cây đậu tương đông và một số cây trồng khác để từ đó khuyến cáo cho bà con nông dân trong tỉnh tăng cường áp dụng trên diện rộng, góp phần tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân.Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited:

Bài viết có nội dung tương tự

Top