MIỀN BẮC Van bướm là gì?

letienthp

Lữ khách
#1
Van bướm là gì?
Van bướm là một van chuyển động vòng quay một phần tư, được sử dụng để dừng, điều chỉnh, và khởi nguồn dòng chảy. Van bướm có một đĩa được gắn trên một trục quay. Khi van bướm được đóng kín, đĩa ngăn chặn hoàn toàn dòng chảy trong hệ đường ống. Khi van bướm được mở hoàn toàn, đĩa nằm ở góc song song với dòng khí hoặc chất lỏng.
Cấu Tạo Của Van Bướm
Van cánh bướm gồm 4 bộ phận chính: Thân van, đĩa van, ghế van và trục quay của van.

Thân của Van bướm: Bướm van thường có thân van phù hợp giữa hai mặt bích của ống, phổ biến nhất là thân van bướm loại Lug và Wafer.

Đĩa của Van Bướm: đĩa của va bướm dùng để đóng mở làm dừng dòng chảy - nó tương đương với một chốt (plug) trong một van chốt (plug valve), một cổng trong van cổng (gate valve) và một van cửa hoặc một quả bóng trong một van bi (ball valve). Có nhiều thay đổi trong thiết kế và định hướng đĩa để cải thiện dòng chảy, chặn dòng và / hoặc mô-men xoắn theo chuyển động quay.

Ghế đệm của van Bướm: Ghế của van bướm có độ đàn hồi sử dụng một khớp nối can thiệp giữa cạnh đĩa và ghế đệm để thực hiện việc đóng ngắt. Vật liệu của ghế đệm có thể được làm từ các chất hợp chất đàn hồi hoặc polyme. Ghế đệm có thể được gắn với thân hoặc có thể được ép hoặc khoá chặt.