Vấn đề canh Tiết và Xử lý ra hoa Thanh Long

  • Thread starter lethanhan
  • Ngày gửi
Với nhiều câu hỏi và nhiều sự thảo luận về vấn đề canh tiết để xử lý ra hoa bằng biện pháp chong đèn trên Thanh long Ruột đỏ hiện nay, rất nhiều bà con nông dân chưa nắm rõ thế nào là CANH TIẾT KHÍ , nhưng luôn nói thao thao về tiết thế này, thế khác... chưa thành công trong việc xử lý chong đèn thanh long cho hoa đồng loạt .

Nhằm giúp bà con hiểu hơn và trả lời thắc mắc từ bà con, chúng tôi xin giải thích vấn đề CANH TIẾT như sau:

1/ TIẾT DƯƠNG: trong 1 tháng Âm lịch theo Phong thuỷ học được chia làm 2 tiết . Tiết DƯƠNG bắt đầu từ mùng 1 đến 15 AL, cây theo chu kì thuỷ triều nước lớn vào ngày 17 AL, nên cây sẽ bắt đầu ra hoa tự nhiên theo ngày đó.
Ứng dụng vào canh TIẾT cho thanh long ruột đỏ, bà con canh ngắt đèn vào ngày 15-16 AL thì khả năng ra hoa rất cao. Thuận tiết khí Dương hoa ra nhiều, nụ to, phát triển rất khoẻ, rất ít bị thối hoa.

2/ TIẾT ÂM : trong 1 tháng Âm lịch theo Phong thuỷ học được chia làm 2 tiết . Tiết ÂM bắt đầu từ mùng 16 đến 29-30AL, cây theo chu kì thuỷ triều nước lớn vào ngày mùng 2 AL tháng kế tiếp, nên cây sẽ bắt đầu ra hoa tự nhiên theo ngày đó.
Ứng dụng vào canh TIẾT cho thanh long ruột đỏ, bà con canh ngắt đèn vào ngày 29-30 AL thì khả năng ra hoa rất cao. Thuận tiết khí Âm hoa ra nhiều, nụ to, phát triển rất khoẻ, rất ít bị thối hoa

XỬ LÝ GỐC VÀ TRÊN DÂY THANH LONG NHƯ THẾ NÀO???

1/ Xử lý Gốc:
Với nhiều nghiên cứu và ứng dụng rất thành công hiện nay, việc xử lý Lân trước khi vào đèn giúp cây phân hoá mầm hoa tốt. Nhưng nếu thời gian vào đèn liên tục sau khi cắt trái, việc bón Lân thông thường cây sẽ chậm hấp thụ, nên khi vào đèn sẽ ra hoa không đạt .

Phương án xử lý là tưới gốc bằng Lân tan ( Mono Ammonium Photphate chứa 61 % Lân). Chỉ cần hoà tan 25-30 gam vào 10 lít nước tưới vào mỗi gốc, cây sẽ hấp thụ rất nhanh, thúc đẩy quá trình phân hoá mầm hoa diễn ra nhanh chóng.2/ Xử lý Dây:
Xin chia sẽ 1 quan điểm sai lầm của bà con là không phun thuốc trên dây trong thời gian vào đèn, xin nhấn mạnh đây là đều rất sai lầm.

Trước vào đèn 3-5 ngày: Bà con có thể phun xử lý cho tay Thanh long già đồng đều bằng Mono Potassium Photphate (K 34%, P 52%)
hoặc Phân bón lá có thành phần Kali và Lân cao ( như 6-30-30 hay 6-32-32) phủ đều dây

Sau khi vào đèn 3-5 ngày : phun Phân bón lá có thành phần Kali và Lân cao ( như 6-30-30 hay 6-32-32) phủ đều dây .

Sau khi vào đèn 10-12 ngày : tiếp tục phun Phân bón lá có thành phần Kali và Lân cao ( như 6-30-30 hay 6-32-32) phủ đều dây.

Sau khi ngắt đèn tiến hành phun nước để thư giản cho cây, cung cấp đủ nước để hoa vọt ra mạnh, nụ hoa khoẻ.Chúng tôi đã áp dụng Phương pháp xử lý và Canh tiết trên cho kết quả rất thành công tại khu Tầm Vu- Long An, Chợ Gạo- Tiền Giang... Rất mong những kiến thức chia sẽ trên đây sẽ mang lại cho bà con canh tác Thanh long có vụ mùa bội thu.

Mọi thông tin tư vấn về cây Thanh long Ruột đỏ xin gửi về Email: Lethanhan118@gmail.com. Hoặc liên lạc qua
Điện thoại: Mr Thiện: 0919.984838 hoặc Mr An 0932.88.29.38

Trái đạt trung bình 700 g/ trái. Cây từ 20-25 trái.Chế độ dinh dưỡng đặc biệt, sử dụng Bộ sản phẩm nuôi hoa và dưỡng trái của Thái Lan

Năng suất đạt 16,8 tấn/ ha, thu hoạch vào đầu tháng 01/ 2017
 Last edited:
nguyen-tuyet
Em cám ơn bài viết rất hay! e đang sử dụng phân trùn quế mua về nhưng chưa biết cách sử dụng như thế nào phù hợp khi kết hợp với phân hóa học sẽ cho hiệu quả cao hơn! E rất mong nhận được chia sẻ!
 
DATANA
A ơi bài viết của a rất hay, e hiện là kỹ sư nông nghiệp và sắp tới sẽ phụ trách mảng thanh long, a có thể dành thời gian 1 ngày nào đó để ae có thể gặp gỡ và e có thể học hỏi a về vấn đề canh tiết cũng như cách tính ngày tháng theo phong thủy được không. Rất mong hồi âm từ a. Chân thành cảm ơn a.
 
lethanhan
A ơi bài viết của a rất hay, e hiện là kỹ sư nông nghiệp và sắp tới sẽ phụ trách mảng thanh long, a có thể dành thời gian 1 ngày nào đó để ae có thể gặp gỡ và e có thể học hỏi a về vấn đề canh tiết cũng như cách tính ngày tháng theo phong thủy được không. Rất mong hồi âm từ a. Chân thành cảm ơn a.

Hien tai chung toi o Sg, chúng toi rat san long de chia se kinh nghiem cho nguoi di sau.
Chung toi dam bao ban se linh hoi duoc nhieu dieu bat ngo sau Cuoc tro chuyen.
Mr An 0932882938.
Cam on anh!
 

Quảng cáoTop