Vào bếp với món vịt nấu vang trắng

  • Thread starter khoikito
  • Ngày gửi
K

khoikito

Lữ khách
#1
Vịt nấu vang trắngmón ngon đãi khách đơn giản, dễ làm nhưng lạ miệng. Dưới đây là công thức nấu món vịt và rượu vang trắng thơm ngon được tác giả của blog bếp nhà mình thực hiện.

vit-nau-ruou-vang-trang-18218261.jpg


Các nguyên liệu của món vịt nấu vang bao gồm
  • Ức và đùi vịt (tùy khẩu phần ăn)
  • Rượu vang (vang trắng, vang đỏ….)
  • Muối, dầu ăn, tiêu, ớt bột
  • Hành tây, khoai tây, cà rốt, tỏi, lá nguyệt quế, rau quế hay các loại rau thơm khác…. tùy theo sở thích của gia đình
Cách nấu món vịt và vang trắng
vit-nau-ruou-vang-trang-18218262.jpg

Đùi và ức vịt ướp tí muối rồi cho vào rán cho vàng và ra bớt mỡ.

vit-nau-ruou-vang-trang-18218263.jpg

Sau đó cho tỏi và hành khô vào phi vàng.

vit-nau-ruou-vang-trang-18218264.jpg

Khoai tây, cà rốt, hành tây, tỏi tay cắt miếng to, rửa sạch

vit-nau-ruou-vang-trang-18218265.jpg

Cho rau vào nồi cùng thịt vịt. Cho tẹo tiêu, ớt bột (không thích cay thì đừng cho vào), thêm tẹo muối vào nồi, đảo đều

vit-nau-ruou-vang-trang-18218266.jpg

Cho lá nguyệt quế (laurier) và Rosemary (romarin) hoặc không có Cho thêm rau quế hoặc các loại rau khác để có mùi thơm vào nồi.

vit-nau-ruou-vang-trang-18218267.jpg

Rót rượu vang trắng vào sao cho rượu ngập thịt và rau.

vit-nau-ruou-vang-trang-18218268.jpg


Đậy nắp, đun nhỏ lửa khoảng 30′ cho thịt mềm. Thịt vịt đậm đà, mềm mà không bở, thơm mùi lá thơm và mùi vang trắng. Rau củ mềm, thơm.

Chúc các bạn thành công với món vịt này.

 

Đối tác




Top