Vật liệu làm tường cây khí canh

Giờ đây, tường cây đã không còn xa lạ với kiến trúc hiện đại ngày nay. Với nhu cầu có một không gian xanh ngay trong chính căn nhà mình, tường cây càng trở nên phổ biến hơn. Vì vậy, các kiến trúc sư đã không ngừng tìm tòi để có giải pháp tốt nhất là làm tường cây khí canh. Chúng ta cùng tìm hiểu các vật liệu làm tường cây khí canh có gì khác biệt so với tường cây truyền thống nhé!
1. Hệ thống khung xương chắc chắn
Tùy thuộc vào kích thước của từng vườn để gia công hệ khung theo yêu cầu. Sử dụng khung sắt chịu lực để tạo điểm tựa cho khu vườn.
2. Giá thể trồng cây cho vườn tường khí canh
Mỗi loại đất trồng phù hợp với mỗi loại cây nhất định. Đối với cây trên vườn thẳng đứng khí canh, cần dinh dưỡng và kỹ thuật cao hơn. Chú ý tỷ lệ pha trộn, nguyên liệu chính:
  • Trấu hun
  • Mùn cưa
  • Xơ dừa
vuon-uom-cay-trong-khi-canh-1-jpg.44187

3. Hệ thống tưới tự động
Thông thường nên lắp đặt hệ thống tưới cây tự động để tiện lợi cho việc chăm sóc tường cây ngay cả khi bạn vắng nhà. Hệ thống tự động thông minh gồm máy bơm, ống, vòi hút, phao, vòi phun sương, đồng hồ hẹn giờ, máng chứa nước. Được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như: Singapore, Mỹ, Israel... nên độ bền của hệ thống tưới luôn được đảm bảo.
36951002_212491379452220_4686632136885665792_n-jpg.44188

4. Tấm Alumium
Kích thước khi gia công lỗ trên tấm Alumium phải tương đương với kích thước rọ cây. Tính toán mật độ giữa các lỗ phải phù hợp. Khi gắn cây lên vườn có thể cho phủ đến 90%.
Ưu điểm của Alumium:
  • Rất cứng/ trọng lượng nhẹ
  • Không bị tác động nhiều từ nhiệt độ ngoài trời
  • Không bị ăn mòn
  • Một vật liệu không độc hại
  • Cắt xén dễ dàng
  • Tuổi thọ cao
5. Rọ cây
Rọ cây có cùng kích cỡ với các lỗ có sẵn trên tấm Alumium. Sau khi cây được ươm trồng ổn định tại vườn ươm thì cây sẽ đưa đến công trình để hạn chế việc cây chết, cây không đạt chất lượng.
ro-cay-300x300-jpg.44189

Với trọng lượng rọ cây nhẹ hơn vườn tường truyền thống 3 lần nên việc vận chuyển cây cối tiết kiệm được chi phí và thi công nhanh hơn các phương pháp truyền thống.
6. Cây trồng
Cây được gói cho vào rọ, đưa vào khu vực ươm cây dự bị trong vườn ươm. Cây được chăm sóc từ 1- 2 tháng để rễ phát triển ổn định. Khi đạt tiêu chuẩn cây sẽ được xuất đi công trình. Chính vì các khâu sản xuất - chăm sóc - xuất cây vườn ươm khép kín. Nên việc thi công vườn tường khí canh trở nên nhanh chóng, đúng tiến độ. Cây thi công xong đẹp ngay, tỷ lệ cây phát triển bình thường, không có cây chết.

Việc tối ưu các vật liệu đơn giản và dễ dàng nhất. Quá trình thi công giảm thiểu được đáng kể thời gian và công sức nhân công so với các loại vườn đứng truyền thống. Mời quý độc giả cùng tìm hiểu thêm về vườn tường khí canh qua các bài viết kế tiếp của chúng tôi.
 

Last edited:

Bình luận

Bài viết có nội dung tương tự

Top