Về giống bò BBB

nickyta

Thành viên mới
#23
Dự án này cũng xem qua. thấy cũng khó thực hiện được vì tôi thấy mỗi ngày tăng cân 900gr-1.2kg là cao rồi. vậy mà 300 ngày tăng 450kg thì hơi khó.
 

quyxomit

Nhà nông nghiệp dư
#25
Đối với bò Brahman thuần nhập con giống 150kg, nuôi 12 tháng thì đạt 500kg, tăng trọng trong 12 tháng là 350kg. Đây là số liệu thực tế với thức ăn là cỏ voi, xác mì và có thêm ít cám ở giai đoạn 3 tháng cuối.

Nhân tiện cho mình hỏi, tinh bò bbb có bán ở khu vực Củ Chi hay Bình Dương không các bạn? nếu có nguồn con giống bán luôn thì càng hấp dẫn.
 

mainchinh

Nhà nông nghiệp dư
#26
Đối với bò Brahman thuần nhập con giống 150kg, nuôi 12 tháng thì đạt 500kg, tăng trọng trong 12 tháng là 350kg. Đây là số liệu thực tế với thức ăn là cỏ voi, xác mì và có thêm ít cám ở giai đoạn 3 tháng cuối.

Nhân tiện cho mình hỏi, tinh bò bbb có bán ở khu vực Củ Chi hay Bình Dương không các bạn? nếu có nguồn con giống bán luôn thì càng hấp dẫn.
củ chi,BDdtv đi gieo tinh đầy đường,có tinh BBB,giá rẻ hơn các tỉnh khác nhiều
 
H

HDMax5

Guest
#27
Có ae náo có bê con 3b chưa. Sao e thấy nó sinh ra từ mẹ Gu yếm hay dredman j đo(ko rành tiếng anh,các bác thông cam.ai biết sưa dùm) ra bê con ko như tương tượng. Nếu ko muốn nói là thất vọng. Hay tại chủ bò xui nên như thế.ma ko biêt lúc 4-6thang tình hình ra sao. E sẽ đi uống trà và cập nhật cho bác nào quan tâm. Còn đây là vài ý kiến về bò tuy ko cụ thê lắm nhưng mong tham khao lấy kn cũng dc.
Tiếng anh,em thì tôi ko rành nên dung tiếng việt nói cho dễ. 3b, gu yếm,cổ chùi,cọp, con cua cannada hay cộnghòa sec.haymỹ thì ở đây cũng ko thiếu. Tại sao ngta lại con nuôi thì tôi cũng chả tiềmhiêu chi cho mệt. tôi chỉ biết cọp,cổ chùi,gu mỹ,ah con đó bự,ti lệ thịt nhiều mua về qua lò mỗ tăng thêm dc 15-17kh thịt lột so với con laisin hay gu yếm.lơif thêm dc ít tiền.thì tôi thích và khuyến khich bà con cấy tinh mấy em 250-300k /1phat. Đừng tiếc tiền. Nói thế chứ hiêu hay ko thì tự tôi biết. Mà nói 1 kn nayd ko đúng trong topic này về con bò là : 3b thấy vậy chứ khó nhai hơn mấy loại khác. Cấy tinh và đẻ ra bò con ko dc ưng ý.chi mới thấy 2 bê con 3b ở đây thôi na ko con nao dc 8 đ. Ko biết trên diện rộng thế nào thì mong ae đóng góp.đê co nhận xét chính xác

--------

3b kả tấn như boi nói thì nó là thuần chung,dc nuôi chăm sóc trong dk công nghiệp ơ phương trời khác. Về đây thì ta đã cho lai với bò địa phương hoạc những con lai khác đã du nhập về trước. Thì cũng ko nên trong đợii nhiều về kha nang dc 700-800kg. Có thể để đa dạng nguồn giống hơn thôi chứ thịt cũng ko dễ j vượt qua dc con bò trắng cua Pháp và con Angus j đó cua ch séc. Vì con thuần cua 2 loại này có con đạt 1,2 tấn, mà nào giờ trong giới mỗ bò xứ này nói con nao dc 450-500kg thit lột. Cao nhât tưng thấy là 367kg thit lột trên thân thê con angus loại mỏ hồng móng hồng. Con cọp thì từng thấy 354kg thịt. Trên con cọp trắng. Cũng ko ai cân thư xem lúc sống no bao nhiêu kg.chac có thê đạt 700-750kg.ai co kn vụ này xin chỉ giáo
 

kgb_26sos

Thành viên mới
#28
bò vàng + bò sind => F1 + sind => F2 + bò sữa => F12 con này làm con cái nền là chuẩn, vừa đạt kích thuơc vừa sữa tốt sau đó cho lai bbb là ra bê lai có kích thưoc lân
 

nongdanngheoo

Thành viên mới
#29
Bò 3B lai F1 có lợi thế tăng trọng nhanh và tỉ lệ xẻ thịt cao. Bạn có thể chọn những con bài cái địa phương lớn con ( trên 250kg) cho thụ tinh nhân tạo với tinh bò 3B là dc rồi, bò cái mẹ có thể đẻ tốt. Nếu ở trong nam bạn có thể xuống Ba Tri bến tre tìm mua những con bò cái nền lai Braman hay Red Angus, ở đó họ nuôi rất nhiều, mắc hơn bò cái thường tầm 2 - 3trieu. Đây là một số hình ảnh bò 3B lai dc nuôi ở Ba Tri.


 

Mr.suri@Trăn&rắn@bentre

Không gì quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO
#30
Chính xác mua bò cái nền đẹp chỉ cần laisin hoặc brahman là đẻ con j cũng gôd không cần phải lai vòng vòng như thế. Lai kiêu ấy chắc tới đời cháu nội lun rồi.
Bò cái nền ở bến tre rất tốt nhưng giá cao lắm ko có hơn từ 2-3tr đâu. Ít nhất cũng từ năm tr trở lên
 

tuan ex

Thành viên mới
#31
W
bây giờ mình thấy dưới quê mình người ta nuôi bò nhiều lắm rồi. người ta chuộng chủ yếu 3 con


1. Charolai
2. Brahman
3. BBB

nhưng mình năm sau khi có được cái lai Shind mình sẽ chuyễn sang xu hướng bò sữa


MỤC ĐÍCH:

cung cấp sữa tươi cho các thành viên trong gia đình


Mình sẽ lai như thế này


Con cái Lai Shind + Tinh bò Holstein Frisian (bò sữa Hà Lan) (gieo tinh nhân tạo để có tinh thuần)

sẽ cho ra đời con F1 : bò có 50% máu Bò HF(Holstein Frisian)

tiếp tục cho con cái F1 + tinh HF thuần

sẽ cho ra con F2 75% máu HF

Con F1 ,F2 sẽ cho năng suất sữa khá cao

chúng ta không nên lai đến con F3 87,5% máu HF vì 1 số lý do


******* ai muốn biết thì mình nói thêm sau. Giờ đi học bài đây
e Ban o dau vay , o do nguoi ta ban bo 3b bao nhieu 1kh bay ban , tuan 0979372006
 
#32
Tiếc là chỗ mình chả có ông nào thụ tinh nhân tạo cả, không thì thử 1 phen.
Với lại nông thôn tay nghề mấy ông thú ý hơi kém, mình sợ hư con bò