Vẹt "say xỉn" rơi khỏi cành cây - Bác sĩ thú y hoang mang

  • Thread starter hoangleminh
  • Ngày gửi
Hàng trăm chú vẹt dường như "say xỉn", rơi khỏi cành cây và từ trên trời xuống tại thị trấn Palmerston, miền Bắc Australia, khiến các bác sĩ thú y hoang mang.Nhiều chú vẹt với màu sắc sỡ có biểu hiện "say xỉn". Chúng chết hoặc nếu có sống thì cũng co rúm trong lồng.

Hàng trăm chú vẹt ở Australia dường như "say xỉn". Ảnh minh họa.

Lisa Hansenm, một bác sĩ thú y tại bệnh viện Ark Animal tại Palmerston, gần Darwin, Australia, cho biết: "Những chú vẹt này dường như bị say xỉn. Chúng ngã khỏi cành cây và không tập trung thành đàn như thường lệ. Nhiều con trượt khỏi chỗ đậu".


Hansenm cho rằng, không ai có thể chắc chắn điều gì gây ra những triệu chứng này, dù có nhiều khả năng là do một loại thực vật mà chúng đã ăn. Những giả thuyết khác còn tính đến cả sự lan truyền của một loại virus nào đó.


Hiện bệnh viện kêu gọi sự ủng hộ để chăm sóc 30 chú vẹt và thêm 8 chú mỗi ngày sau khi tìm thấy chúng ở bãi cỏ và lề đường.


Những chú vẹt này được chăm sóc tại bệnh viện và ăn cháo đặc có vị ngọt cùng hoa quả - thức ăn đặc biệt dành cho các loài chim bị thương.
Hansenm chia sẻ, vẹt "say xỉn" trước đây xuất hiện ở Palmerston nhưng chưa bao giờ với số lượng lớn đến vậy. Chúng có thể chết nếu không được chăm sóc đúng cách.
Việt Báo (Theo Đất Việt)
 

Quảng cáoTop