Vì sao heo tuột thai non ?

  • Thread starter Trường Giang
  • Ngày gửiHiện trạng thì như hình trên :wacko:. Em đọc tài liệu, bảo rằng cái virus PPRS cũng gây nên sẩy thai, đẻ non. Mùa này là mùa bệnh um sùm.
Em cũng biết là nhìn thì cũng khó xác định nó bị cái gì? Hôm nay, em up hình lên để mong các cao nhân cho ý kiến để em được mở mang thêm nhiều điều mới lạ:wub:
Sờ vào thân heo nái, thấy nóng (chưa cặp nhiệt nên chưa biết bao nhiu độ; vừa mới xảy ra em lật đật đánh máy gửi lên diễn đàn liền). Hiện vẫn chưa chích mũi thuốc nào. Theo ý các bác thì nên chích thuốc gì cho con heo nài đây?
Xin cảm tạ các bác đã đọc
 linhtai

linhtai

Nhà nông nghiệp dư
cặp nhiệt cho nó, nếu sốt thì chích hạ sốt bằng bất cứ thứ ji mình có sẳn. theo dõi tiếp những con còn lại xem sao. nếu có 5>7 con mang thai dưới 2,5 tha1ng mà chỉ có 1 con bị tình trạng này thì không đáng lo. nhưng nếu vài 3 con bị thì hết >90% là đã nhiễm prrs. heo nái khi bị sảy thai do prrs thì thông thường không đáng lo đến sức khỏe của nó. nhưng sau đó thì phải nuôi báo cô hết 4 tháng sau thì phối mới có khả năng đậu. nhưng lứa kế tiếp chưa chăc đã ngon lành vì vậy mong là đàn heo của chú không.........mà lỡ có bị thì sau đó mình khuyên là nên vỗ béo cho em nó và chờ giá lên cao chút đỉnh thì đẩy thui....
-trên đây là ý kiến cá nhân dựa vào kinh nghiệm bản thân...mong rằng có bác nào thấy sai thì sửa nha
....hic hic.......
 

Quảng cáoTop