VĨNH BIỆT WINDOWS XP

binh_dan

Thành viên rất tích cực
#1
Hôm qua, 16:24

Windows XP, một trong 7 hệ điều hành nổi tiếng đã từng được cho là thành công nhất của Microsoft Corp đã chính thức ngừng cập nhật vào ngày hôm nay 8/4/2014 sau 12 năm 7 tháng hoạt động.

TIÊU ĐIỂM:
> Windows 7 hay Windows 8 là giải pháp thay thế Windows XP?


Hiện tại, Windows XP sẽ vẫn tồn trên hàng triệu máy tính cá nhân trên toàn thế giới. Microsoft đã ngừng hỗ trợ hệ điều hành này để lại những lỗ hổng bảo mật chưa được vá có thể phát sinh trong tương lai. Không có những cập nhật liên tục về bảo mật cho Windows XP, máy tính sẽ dễ bị nhiễm mã độc, virus. Những hiểm họa này có thể phá hủy dữ liệu, mất thông tin cá nhân và doanh nghiệp. Các phần mềm diệt virus không thể đảm trách hết việc bảo vệ máy tính khi Windows XP không còn được hỗ trợ.
Tang lễ của Windows XP, một buổi lễ được tổ chức trong im lặng. Thay cho hoa, Microsoft đã khuyến cáo khách hàng chuyển sang hệ điều hành mới là Windows 8 , một trong những đứa cháu của Windows XP. Đây Cách tốt nhất để đảm bảo được các thông tin và dữ liệu cá nhân/doanh nghiệp một cách an toàn.

Đã từng là đứa con cưng của Microsoft nhưng những năm gần đây, Windows XP đã nhường chỗ cho ba hế hệ của phần mềm Microsoft là Windows Vista, Windows 7 và Windows 8. Hiện nay, Microsoft đã và đang khuyên người dùng sử dụng hệ điều hành hiện đại hơn với tính năng bảo mật tốt hơn.

Windows XP ra mắt vào ngày 24 tháng 8 năm 2001 . Bill Gates cho biết Windows XP là hệ điều hành tốt nhất Microsoft đã từng được xây dựng vào thời điểm đó.00:00
00:00

Ross Rubin, Giám đốc điều hành của NPD Group và Jupiter Communication cho biết : “Windows XP đã từng rất hấp dẫn trên thị trường, mang lại độ tin cậy, thân thiện đến với người tiêu dùng.”

Ngày 24/8/2001, tại khuôn viên của hãng tại Redmond, Washington, Microsoft đưa ra bản RTM của hệ điều hành này cho các nhà sản xuất máy tính. Trong khi các thiết bị Windows XP đầu tiên được phát hành vào ngày 24/9 thì phần mềm này đã được phát hành cho các nhà bán lẻ vào ngày 25 đi kèm với ước tính hàng tỷ USD giữa Microsoft và các đối tác .00:00
00:00

Ra mắt hai phiên bản Home và Professional, Windows XP đã phát hành phiên bản 64 bit ngay sau đó như một phiên bản ' khởi xướng ' cho thị trường mới nổi . Phiên bản đặc biệt không có Windows Media Player sau đó đã được bán tại thị trường châu Âu và Hàn Quốc, sau khi Microsoft bị phạt 784 triệu USD cho việc khai thác độc quyền hệ điều hành đế tích hơp media players .

Tiếp đó, Windows XP đã nhanh chóng trở thành người bạn thân thiết với cả người tiêu dùng cũng như các chuyên gia . Hình ảnh biểu tượng ' Bliss' trên nền màu xanh lá cây với hình ảnh ngọn đồi trên màn hình của những chiếc máy tính cá nhân đã trở thành hình ảnh quen thuộc được xem bởi hàng triệu người trên thế giới.
XP đã cung cấp nhiều cửa sổ mới trên trình duyệt Internet Explorer 6 cùng với các ứng dụng khác. Windows XP thêm Internet Firewall, tính năng Remote Desktop, Windows Product Activation cũng như thêm hỗ trợ cho USB 2.0 và nhiều cải tiến bổ sung.

Những gì mà Windows XP cung cấp giúp người dùng thực hiện các nhiệm vụ cơ bản một cách đơn giản như lướt web, sử dụng Office, một số phần mềm chơi game và các thiết bị ngoại vi USB.

Ngừng cung cấp Windows XP không có nghĩa là người dùng không thể sử dụng hệ điều hành này. Cả hai trình duyệt web Google Chrome và Firefox của Mozilla vẫn hỗ trợ XP, cho phép người dùng XP để truy cập vào các trang web yêu thích của họ. Tuy nhiên, do không còn được hỗ trợ cập nhật nên những virus và các mã độc có thể xâm nhập vào máy tính cá nhân của người dùng một cách dễ dàng trong tương lai.

Khi mà Windows XP không được nhận hỗ trợ từ Microsoft, bạn sẽ làm gì với chiếc máy tính của mình đây? theo bạn Windows 7 hay Windows 8 là giải pháp thay thế Windows XP?
Phượng Nguyễn - theo pcworld
 

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
#2
Người dùng việt nam ... mấy khi biết ( chịu khó) up các bản vá XP

Nếu dùng XP với các phần mềm internet security thì cũng ko đến nỗi sợ... Nói chung là cứ sài Xp cho đến khi nó ko còn tương thích với phần lớn phần mềm trên máy .. đến lúc đó thay cũng được ...

Em là em ngại thay đổi lắm. Sài mấy bản gost mới ... tùm la tùm lum ... nặng máy,,lại phải nâng cấp phền cứng thì chết dở ... máy cùi sài 3 năm quen rồi ...

Và quan trọng hơn cả ... toàn đọc báo,face,chứ có lướt nhiều trang vớ vẩn linh tinh đâu mà sợ
 

Mục-Tử

_
Nông dân @
#3
Hóa ra , tôi có điểm giống bác nuoide,
Tôi thích XP vì nó tương thích với rất nhiều phần mềm chỉnh sửa hình ảnh tuyệt diệu mà Win 7 và 8 không chấp nhận
Vì vậy tôi vẫn giữ cái máy IBM-T41 với XP dù đã cũ lắm rồi nhưng vẫn rất tốt..chỉ dùng khi cần ..sửa ảnh

Tháng trước có chuyện phải vào 1 ngân hàng gần chợ Bến Thành..ngân hàng này bố trí máy tính của nhân viên cho khách cũng thấy..
Và tôi phát giác ra họ dùng XP

Đâu phải chỉ có tôi và bác nuoide thích XP mà còn cả 1 ngân hàng lớn nữa đấy cũng thích và đang dùng XP
 

baby_plm

nông dân làm biếng
#4
Với 1 người đã xài XP ngay từ thời điểm bắt đầu và với con laptop Toshiba Satellite Pro L20 già cỗi như chính chủ nhân nó thì XP vẫn là lựa chọn ưu tiên.
Ưu tiên ko phải vì không đủ mạnh, không đủ mạo hiểm hay không đủ tân thời để thay đổi. Mà ưu tiên vì XP đã là 1 người bạn.