Vĩnh Phúc Làm giàu từ trồng cây dược liệu

#1
Làm giàu từ trồng cây dược liệu
Thứ Hai, 20/01/2014


Sinh năm 1980, anh Nguyễn Ngọc Tú một đảng viên trẻ, Bí thư chi đoàn thôn Quẵng, xã Tam Quan, huyện Tam Đảo hiện đang làm chủ một doanh nghiệp với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.Anh Nguyễn Ngọc Tú chăm sóc cây dược liệu giống.


Năm 2008, sau 6 năm đi làm ăn xa, trở về địa phương với số tiền dành dụm được và vay mượn của anh em, bạn bè, anh mạnh dạn thành lập Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Sao Việt. Tuy nhiên, vì là doanh nghiệp nhỏ mới thành lập nên gặp không ít khó khăn. Với sự nỗ lực, quyết tâm học hỏi, anh nhận thấy điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở quê anh rất phù hợp với việc ươm trồng các loài cây dược liệu. Năm 2011, với diện tích 3.000 m2 đất vườn và hơn 1ha đất đồi, anh đã nghiên cứu và trồng thành công các loài dược liệu quý như Giảo cổ lam, Ba kích, Kim ngân hoa, Khôi nhung, Đan sâm, Cà gai leo… Chất lượng của các dược liệu rất cao nên đầu ra sản phẩm luôn ổn định. Hiện nay, công ty đã ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với các công ty dược và cung cấp cây giống cho các tỉnh, thành trong cả nước, tạo việc làm thường xuyên cho 5 lao động với thu nhập bình quân 3,5 triệu đồng/người/tháng. Giám đốc Nguyễn Ngọc Tú cho biết, trong thời gian tới, công ty sẽ mở rộng diện tích trồng cây dược liệu, hỗ trợ bà con nông dân có nhu cầu về giống, kỹ thuật và bao tiêu toàn bộ sản phẩm.

Phát triển cây dược liệu là hướng đi mới, những mô hình trồng cây dược liệu như doanh nghiệp của anh Nguyễn Ngọc Tú đã và đang góp phần góp phần xoá đói, giảm nghèo cho nhân dân, tăng thu nhập chuyển dịch cơ cấu cây trồng, làm giàu trên chính quê hương mình.

Bài, ảnh Thế Hùng
http://baovinhphuc.com.vn/kinh-te/9...ng-cay-duọc-liẹu.html#.UvECyYkWeDc.facebook
 

Tuanfodacon

Có kinh nghiệm
#5
Chỗ đó đang dâm vài cây sâm Ngọc Linh nhưng chưa thấy lên. Bạn muốn mua giống này thì vào Quảng Nam 1 chuyến xem
 
#7
Mình muốn hỏi là ở đây có bán hạt giống hoặc cây giống sâm Ngọc Linh không ạ
Sâm ngọc linh thì lên kontum, trên này mình có ông cậu buôn sâm, nếu có thể để mình hỏi thử có không, nhưng sâm ngọc linh chỉ trồng được ở rừng ngọc linh thôi, đem đi chỗ khác trồng không được.
 

La Thong

Lữ khách
#10
Sâm ngọc linh thì lên kontum, trên này mình có ông cậu buôn sâm, nếu có thể để mình hỏi thử có không, nhưng sâm ngọc linh chỉ trồng được ở rừng ngọc linh thôi, đem đi chỗ khác trồng không được.
bạn có thể cho mình xin sdt dc ko ạ?
 
#11
ở đây anh có trồng giống gừng đen và cây lược vàng ko ạ?
em đang muốn học kỹ thuật trồng hai loại cây này để đạt hiểu quả kinh tế cao