N
ngovantruong
Guest
Không cần nói thì chúng ta cũng biết hàng năm với chiều dài bờ biển từ bắc chí nam đã cho đất nước ta một sản lượng hải sản rất lớn, kèm theo đó là nguồn lợi không nhỏ từ hải sản đem lại.
Bên cạnh việc tiêu thụ hải sản ở dạng tươi sống, chế biến tinh ( làm mắm, đóng hộp … ) thì một lượng không nhỏ được làm khô. Phương pháp làm khô phổ biến nhất hiện nay vẫn là phơi nắng, trong khi đó nắng là là một thứ hàng hiếm còn mưa lại là đặc sản của những vùng ven biển.
Bên cạnh việc tiêu thụ hải sản ở dạng tươi sống, chế biến tinh ( làm mắm, đóng hộp … ) thì một lượng không nhỏ được làm khô. Phương pháp làm khô phổ biến nhất hiện nay vẫn là phơi nắng, trong khi đó nắng là là một thứ hàng hiếm còn mưa lại là đặc sản của những vùng ven biển.
Người sản xuất sau khi sơ chế thì đem ra phơi, nắng phơi mưa là chạy vào, nếu mắc mưa là hàng giảm cấp có khi mất trắng, trời hửng nắng thì đem ra vừa thấy cơn mưa lại tất bật chạy vào.
Mặc dù có lò sấy nhưng vẫn phơi
Có một số nơi đầu tư lò sấy nhưng thường thì sấy cá bị vàng do không kiểm soát được nhiệt độ, hoặc bị nhiễm khói chi phí sấy thì cực khủng, cuối cùng thì cho dù có lò sấy nhưng khi nắng thì vẫn phơi.
... và cứ thế vừa sản xuất vừa thấp thỏm.
Mặc dù có lò sấy nhưng vẫn phơi
Có một số nơi đầu tư lò sấy nhưng thường thì sấy cá bị vàng do không kiểm soát được nhiệt độ, hoặc bị nhiễm khói chi phí sấy thì cực khủng, cuối cùng thì cho dù có lò sấy nhưng khi nắng thì vẫn phơi.
... và cứ thế vừa sản xuất vừa thấp thỏm.
Lê Vân
Last edited by a moderator: