Vườn không chỉ để trồng cây

  • Thread starter nhatlinh176
  • Ngày gửi
N

nhatlinh176

Lữ khách
#1
Với diện tích nhỏ hẹp của những ngôi nhà chốn thành thị, việc khu vườn nhỏ được tận dụng khéo léo để kiêm thêm chức năng làm khu vực tiếp khách hẳn là một ý tưởng không tồi

1. Tạo phòng khách giữa thiên nhiên

Đó sẽ trở thành sân chơi cho trẻ, là nơi tụ tập cho bạn bè, là nơi đoàn tụ cho gia đình, hay là nơi thư giãn cho bản thân… Lấy cảm hứng từ việc kết hợp nội thất và ngoại thất, Một bộ ghế mây, một chiếc bàn bằng gỗ sẽ đưa không gian ấm cúng trong nhà ra ngoài trời.

2. Tạo không gian riêng tư
Trồng cây cối xung quanh tạo thành một tường rào mang lại cho ta cảm giác riêng tư. Nếu bạn thích có nhiều ánh sáng tự nhiên có thể trồng cây cao đến tầm ngang đầu, để ánh sáng có thể chiếu tới.
Đây là chốn riêng tư sau những giờ làm việc căng thẳng, ồn ào, thêm vài chậu hồng, oải hương để tạo hương thơm tự nhiên sẽ giúp không gian này trở nên trở nên hoàn hảo.

3. Khu vườn trên sân thượng
Khu vườn nhà bạn sẽ thêm phần xinh xắn khi những loài thảo mộc xanh mướt nho nhỏ, lấp ló màu đỏ của những quả cà chua chín mọng. Nếu may mắn sở hữu một mảnh vườn rộng trên sân thượng, bạn có thể tự tay trồng rau để dùng với những loại thực vật dễ trồng như xà lách, măng tây, cà rốt, khoai tây .

4. Bữa tiệc quây quần
Đặt một bộ bàn ghế gỗ, lắp thêm một dãy bóng đèn chỉ đường cho khách, bạn có thể biến khu vườn trở nên lung linh huyền ảo hệt như một khu vườn thượng uyển.

Một số gợi ý sử dụng vườn trong nhà, ngoài trời như vậy hẳn là đủ để bạn có thể tạo những bữa tiệc cho gia đình, hay thưởng thức khoảnh khắc riêng tư trong nhà rồi nhỉ?

Liên hệ Palm Landscape để được tư vấn.
Thiet ke canh quan cho đô thị xanh.
 

Last edited:

Đối tác


Top