XÂY DỰNG HON NON BỘ THEO PHONG THUỶ MANG TÀI LỘC VỀ NHÀ

#1
HÒN NON BỘ PHONG THỦY

THIET KE HON NON BO PHONG THỦY
THI CONG TIEU CANH HON NON BO SAN VUON

Các ứng dụng trong phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Sự kết hợp giữa trang trí nội thất khéo léo làm cho các pháp khí phong thủy được ưa chuộng như hòn non bộ phong thủy, trận đào hòa,…..

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN
Địa chỉ: Lô B15, Khu C.30 Thành Thái F.13 Q.10 TP.HCM
ĐT: 0903080696
Email: sanvuonsg@gmail.com

Website: sanvuonsaigon.vn
Các thành phần trong phong thủy cần biết.

Âm dương

Âm dương là hai yếu tố quan trọng trong cuộc sinh thành tiền hóa của muôn vật. Ý nghĩa tuy trái ngược nhau nhưng trong sự sinh hóa, âm dương luôn luôn dung hòa lận nhau, tương giao cùng nhau, bỗ túc lẫn nhau, liên kết với nhau mật thiết.

Âm dương là lượng nghi, sẽ phân ra làm 4 gọi là tứ tượng:

  • Thiếu dương: khí dương còn non.
  • Thái dương: dương canh cực.
  • Thiếu âm: âm mới sinh.
  • Thái âm: âm dày đặc.
Đặc tính:

Dương:động, nóng, sáng, trong, nhẹ, nổi lên trên, khô ráo, cứng, mạnh, tiến đi ra, đến mao lẹ, mở; số lẻ, năm, ngày, trời, mặt trời, hỏa, bên trái cơ thể.

Âm: tĩnh, lạnh,tối,đục, nằm phía dưới, ẩm ước, mền, yếu, lùi trở lại, đến chậm chạp, đóng, số chẵn, nữ, đất, đêm, mặt trăng, thủy, bên phải cơ thể.

Tính tình:

Dương: bất khuất,nóng tính, vui vẻ, bướng bỉnh, quang minh chính đại, giữ vững lập trường,quyết định nhanh chống.

Âm: chịu đựng, mền mỏng, lo sầu,nhút nhát, không kiên định, quyết định chậm chạp,

Âm dương phối hợp điều hòa: quân tử, thuần hậu, cư xử đúng đắn, hành động cân nhắc điều hòa.

Sự chuyển biến:

Trong sự biến hóa tuần hoàn: âm trưởng thì dương tiêu, dương trưởng thì âm tiêu, âm tăng đến chỗ cực thịnh thì dương sẽ phát sinh và âm sẽ suy thoái và ngược lại.

Âm dương tương giao hòa hợp

Âm dương giống như 2 cực của nam châm, cùng tính thì chống đẩy nhau, khác tính thì thu hút lẫn nhau, nên dù ý nghĩa trái ngược nhau, trong trong mọi vật 2 yếu tố ấy luôn luôn dung hòa lẫn nhau, tương giao cùng nhau.

Cả hai điều đóng vai trò quan trọng trong cuộc sinh thành của muôn vật; âm có tác đông gây ra mần sinh trước và âm sẽ hoàn thành sau, thiếu một trong hai thì không thể hình thành được. Vì “cô dương bất sinh, cô âm bất trưởng” có nghĩa là chỉ có dương thì vạn vật không sinh và chỉ âm vạn vật không lớn được.