Xe ôm có đồng hồ tính cước

tranvi

Nông dân tự lo
BQT WEBSITE
#1
Gần đây, nhiều người dân TP.HCM khá bất ngờ khi nhìn thấy những chiếc xe ôm có gắn đồng hồ tính cước tương tự xe taxi (ảnh).

Trên xe còn dán cả số điện thoại tổng đài, bảng giá cước và tài xế mặc đồng phục rất chuyên nghiệp.
“Sử dụng dịch vụ này tôi thấy yên tâm vì không mất công trả giá, hơn nữa có thể ở nhà gọi tổng đài cho xe đến đón. Giá cả cũng vừa phải, thông thường khoảng 60.000 đồng/10 km đầu tiên, từ km thứ 11 trở đi chỉ trả 3.100 đồng/km” - chị Nguyễn Kim Hạnh, quận Tân Phú cho biết.

Anh Đoàn Hữu Phát, người tổ chức mô hình xe ôm gắn đồng hồ tính cước, cho biết: “Tôi rất bất bình khi chứng kiến nhiều người dân ở tỉnh về TP chữa bệnh hay đi học bị một số người chạy xe ôm chặt chém, chở đi lòng vòng. Do vậy, tôi tổ chức mô hình này để khách hàng có thêm một kênh chọn lựa. Tôi còn mong mai này tất cả xe ôm ở TP đều gắn đồng hồ tính cước để khách hàng an tâm”.
Do chưa có đồng hồ tính cước chuyên biệt nên anh Phát cho hay đang sử dụng đồng hồ tính cước của xe taxi (chi phí khoảng 1,5 triệu đồng/xe). Các xe còn được trang bị hệ thống định vị để chỉ đường hay giám sát tài xế trong quá trình đưa đón khách.
 

Mục-Tử

_
Nông dân @
#2
vận chuyển ở trong thành phố với cự ly ngắn thì xe 2 bánh rất tiện lợi và rẻ..không sợ kẹt xe..vì có thể luồn lách vào hẽm..dắt trên lề đường. kẹt quá thì khách có thể bỏ ngang..xuống đi bộ..1 quãng rồi kiếm xe khác cũng rất dễ dàng

Ở Singapore do phí cầu đường rất mắc với xe hơi...nên lão mỗ thấy..nhiều xe 2 bánh cũng chở hàng giống như...cholon VN :mỗi cửa hàng. siêu thị đều có xe 2 bánh chuyên chở hàng

Nếu biết tổ chức thành 1 "nghiệp đoàn" đàng hoàng..xe đến tận nhà đón.. người ta sẽ yên tâm hơn không sợ lừa đảo. hoặc cướp trá hình..nhưng chưa chắc sẽ dễ làm ăn hơn..
Vì lúc đó sẽ bị...thuế quan ghé thăm.do phải tính cả thuế nên phí sẽ cao hơn..trong đó có cả tiền trả cho ban điều hành..

Có mấy ai biết trước được "cái máy" sẽ chỉ số tiền nào khi tới nơi???

Cuối cùng “xe ôm tự do” vẫn thắng thế.. vì giá cả rẻ lại biết trước do ...thương lượng..

--------

Ông giám đốc Điện lực năm kia...hợp tác với các nhà chế tạo Singapore để chế ra “cái máy” : Điện kế điện tử
Hao tốn cả vài chục tỉ đồng..

Kết quả điện kế này gắn vào nhà nào. Nhà ấy phải trả tiền điện gấp 3 so với vói bình thường
dân khiếu nại...và các nhà chuyên môn phát giác ra Cái điện kế điện tử thực ra là “cái máy ăn gian” chỉ số điện... ngĩa là chế ra cái máy...biết gian lận
Ông giám đốc đi ở tù

Vậy cái máy " đồng hồ tính cước" của bác xe ôm..sẽ được khách hàng cho bao nhiêu điểm...tin tưởng
 
Last edited: