Xem bệnh nhân tâm thần... thiền

  • Thread starter motnua
  • Ngày gửi
M

motnua

Guest
#1
- Trong chương trình Nhịp đập trái tim do CLB Nhân Sinh (TPHCM) tổ chức ngày 12/8, các bệnh nhân tâm thần cùng nhân viên Trung tâm điều dưỡng Tâm thần Tân Định (Tân Uyên - Bình Dương) đã có buổi tập ngồi thiền, niệm Phật để điều phục thân tâm )

Tại buổi tập thiền, đại đức Thích Minh Phú tu học tại Tịnh xá Trung Tâm đã hướng dẫn cho các bệnh nhân và nhân viên của Trung tâm hiểu vì sao phải ngồi thiền, ngồi thế nào cho đúng, cách chú ý hơi thở ra vào thế nào để hiệu quả…

Đại đức Thích Đồng Tâm (quận 8, người cùng tham gia hướng dẫn) cho rằng: “Con người do công việc, cuộc sống và các mối quan hệ nên rất dễ bị khủng hoảng, stress. Vì thế việc điều hòa hơi thở rất cần thiết bởi nó sẽ giúp điều chỉnh cảm xúc trong tâm của mỗi người, giúp họ có cuộc sống nhẹ nhàng hơn".

Ông Đặng Hoàng Việt, Phó Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Tâm thần Tân Định cho biết, toàn trung tâm có gần 1.200 bệnh nhân, đa số không có người thân nên nhiều người sau khi điều trị tỉnh lại, không được đón về khiến họ mắc bệnh trở lại. Chính vì thế trong Trung tâm có một tịnh thất để cho những bệnh nhân tỉnh có điều kiện tiếp xúc với tâm linh, tĩnh tâm trong cuộc sống.

"Việc tổ chức tập thiền tại trung tâm là rất cần thiết. Điều này sẽ giúp cho không chỉ bệnh nhân mà cả các nhân viên ở đây có điều kiện tịnh tâm hơn trong quá trình điều trị, làm việc" - ông Việt khẳng định.


Chư Tôn Đức hướng dẫn về cách thức điều hòa hơi thở và hành thiền thế nào cho đúng cách

Các bệnh nhân tâm thần tập ngồi thiền để tập điều hòa hơi thở. Đây là những bệnh nhân bị tâm thần nhẹ.

Nhân viên trung tâm cũng chịu khó ngồi thiền để điều hòa lại thân tâm

Các bạn trẻ thuộc CLB Nhân Sinh cũng tham gia ngồi thiền

Những người ngồi chưa đúng thì có quý Sư giúp điều chỉnh

Nhiều bệnh nhân ngồi rất chú tâm


Nhưng ngồi được một lúc thì cảm thấy khó khăn và ngủ gục
Với người mới tập ngồi thiền sẽ cảm thấy khá đau chân và hơi khó chịu, nhưng các bệnh nhân ở đây thì lại cười rất tươi

Sau khi ngồi nghỉ các bệnh nhân tâm thần lại được đặt câu hỏi và nghe các thầy trả lời những điều chưa hiểu trong cuộc sống thông qua giáo lý của đạo Phật


Trước khi ngồi thiền các thành viên thuộc CLB Nhân Sinh đã phát quà cho các bệnh nhân tâm thần tại trung tâm

Hoài Lương

http://kienthuc.net.vn/thien/xem-benh-nhan-tam-than-thien-139373.html