Xin giúp đỡ về thời điểm bứng mai và cho mai vô chậu.

  • Thread starter trieuphong
  • Ngày gửi
Trước hết em xin lỗi vì câu hỏi này quá quen thuộc với mọi người. Nhưng em muốn xin ý kiến về trường hợp cụ thể.
Vì vấn đề thời gian và địa lý của cá nhân em, nên (dự định) cuối tháng 10 dương lịch em sẽ bứng những cây mai ngoài vườn vô chậu cùng với những cây mai đã mua 1 năm về trước nhưng trồng ngoài đất.
Nếu như vậy thì có vấn đề gì với những cây mai của em không, và em cần chuẩn bị những gì trước.
Mong các bác giúp đỡ. (đây là lần đầu tiên em bứng mai vô chậu) Xin cảm ơn rât nhiều.
 B

binh minh

Guest
Tháng 10 không nên bứng mai..vì đây là giai đoạn mai đã hình thành nụ xong. để bước sang giai đoạn nuôi nụ.tháng này rễ ít mọc thêm nên giai đoạn này mai ít ra tược..nếu bạn bứng lúc này. rễ đứt..không còn nhiều rễ để hấp thụ dưỡng chất ,rễ mới không mọc được..mai sẽ dồn toàn bộ nhựa dự trữ để nuôi nụ...rồi khi vào xuân mai lại dồn toàn bộ nhựa còn lại để nở hoa...sau khi nở hoa xong...mai sẽ chết do kiệt lực..nhưng Nếu bạn vẫn muốn bứng vào tháng 10. thì trước khi bứng...bạn phải bón thêm 1 lần phân đầy đủ, 7 ngày sau..bạn cưa bỏ toàn bộ tàn lá, lảy bỏ tất cả nụ.. sau đó bứng..nhưng cơ may sống cũng thấp...vì thời tiết lúc này đã cuối năm trời lập đông... đất bị lạnh,nên rất khó mọc rễ mới,
Nếu tháng 10 mà bạn bứng cây sống được, thì cây này sang năm sau sẽ nở hoa sớm...do đà sinh trưởng bị lỗi nhịp
Bứng mai an toàn nhất là tháng 3 và 4 al khi sắp sửa vào mùa mưa
 
Last edited by a moderator:
T

trieuphong

Lữ khách
Dạ, cám ơn bác Bình Minh. Thế thì em đành để nó nở hoa thêm vài lần nữa mới có dịp bứng vào chậu. Chứ cố bứng mà nếu cây có sống và đà sinh trưởng sẽ bị lỗi nhịp thì vô tình mình cướp đi mất 2 mùa nở hoa của nó.
 

Quảng cáoTop