Xin hỏi về con sâu super worm có ăn được không?

  • Thread starter hoangkhucnhac
  • Ngày gửi
Trước khi gửi bài này xin lỗi trước bạn heoconlonton, mình không có ý gì cả, chỉ là mình muốn tìm hiểu thị trường!

Hôm trước mình gọi điện cho 1 thành viên trong diễn đàn là heoconlonton để hỏi mua con Dúi và mình giới thiệu luôn mình là đại lý cung cấp đồ ăn cho các nhà hàng khách sạn!

Thì được bạn đó giới thiệu là con sâu superworm có thể ăn được, mình đã đi tìm tài liệu về con này thì không thấy nói gì về con này ăn như thế nào và cũng như cách chế biến!

Mình thấy con này nếu ăn được thì có thể tiêu thụ rất chạy ở chỗ mình! Nhưng mình đang lo lắng là không biết con này có ăn được thật không, vì tìm tài liệu về con này tì chỉ thấy nói là cho cá rồng, chim, nhím....thì ăn được vì rất nhiều chất dinh dưỡng!

Đây là hình ảnh về con sâu này:


Vậy mong các thành viên trong diễn đàn ai biết chỉ bảo mình với ạ!

Mình muốn trước khi tung con này ra thị trường ăn uống thì phải chắc chắn về sản phẩm mình cung cấp, nếu người ăn vào có bị sao không! rất mong các bạn giúp đỡ, cảm ơn các bạn nhiều!
 
H

hoangkhucnhac

Lữ khách
hi hi ăn thử đi bạn

đùa nha .............

híc, nhìn thấy kinh quá:wacko:, chắc nhìn chưa quen nên chưa dám thử! Nếu nhìn bắt mắt chút chắc cũng chạy ra cửa hàng chim mua thử 1 ít về nấu thử ăn xem nó ra làm sao!
 
Tấn Thành

Tấn Thành

yêu nông nghiệp
vậy bạn chiên lên và cho em ki ki hay milu nhà bạn ăn thử xem

kà kà .............
 
exciter_1827

exciter_1827

Moderator
con này em thường mua cho chim ăn nè....mà chim ăn được thì người cũng ăn được tuốt...ngày xưa Mai An Tiêm cũng nghĩ vậy đó bác...
 
A

anhmytran

_
Nông dân @
Bạn làm món trông thật ngon, mùi thật thơm, rồi cho chó mèo ăn trước.
Ăn vài bữa, từ bữa vài con, cho đến bữa no căng rốn, bữa nọ cách bữa
kia cả buổi, hay vài ngày, coi có trôi chảy không, có nghiền không.
*
Nếu chó hay mèo mà nghiền món ấy, thì bạn ăn thử nửa con xem sao. Sau
đó ăn tăng dần, cách nhau vài ngày. Nếu thơm ngon và no dễ chịu, lúc
ấy mới cho ra lò món đặc sản của bạn.
*
À, xin bạn phổ biến kinh nghiệm nuôi giống và nuôi đại trà con sâu này cho
bà con nhé. Tôi cũng thích nuôi nó lắm.
*
 
caremvn

caremvn

Có kinh nghiệm
Con này hấp lên, ăn có vị bùi bùi giống con mối chúa.
Xào khô ăn vị giống con nhộng ong vò vẻ.
Đến khi offline ngày 19/12, ai có mang theo, hấp lên mình ăn cho xem. Rất ngon
 
H

hoangkhucnhac

Lữ khách
con này em thường mua cho chim ăn nè....mà chim ăn được thì người cũng ăn được tuốt...ngày xưa Mai An Tiêm cũng nghĩ vậy đó bác...


Bạn làm món trông thật ngon, mùi thật thơm, rồi cho chó mèo ăn trước.
Ăn vài bữa, từ bữa vài con, cho đến bữa no căng rốn, bữa nọ cách bữa
kia cả buổi, hay vài ngày, coi có trôi chảy không, có nghiền không.
*
Nếu chó hay mèo mà nghiền món ấy, thì bạn ăn thử nửa con xem sao. Sau
đó ăn tăng dần, cách nhau vài ngày. Nếu thơm ngon và no dễ chịu, lúc
ấy mới cho ra lò món đặc sản của bạn.
*
À, xin bạn phổ biến kinh nghiệm nuôi giống và nuôi đại trà con sâu này cho
bà con nhé. Tôi cũng thích nuôi nó lắm.
*

Híc, cái con này nhìn ghê quá nên em không dám thử, nếu nó không ghê em đã thử rồi, trước làm con dế cũng thế, nhìn trông còn đỡ nên dám ăn thử, còn cái con này thì chịu, híc híc!

Em là đại lý lấy hàng từ các cơ sở nuôi rồi đem giao lại cho các nhà hàng nên em không biết cách nuôi con này, bác trangtraiheoconlonton có nuôi con này đó, bác có thể hỏi kinh nghiệm bác ấy!

Em nghe nói nuôi con này dễ lắm, quan trọng là bước nhân giống, mỗi con có thể để 500 - 700 trứng, có đợt em vào hàng chim buôn chuyện với họ thấy họ nói lúc nhân giống con này thì đem cho vào ống vỏ tối màu để ánh sáng không vào được

đường kính 4cm, 1 ống cho 1 con, để khoảng 2 tuần đến 1 tháng, tụi nó ở trong ống không có ánh sáng và bị trật chội nên sẽ tiến hoá thành con nhộng rồi đem con nhộng đó ra để trong khay đựng trứng gà chẳng hạn, cho cám xuống dưới , bảo quản bọn chúng ở nhiệt độ khoảng 25 - 27 độ, trong thời gian đó không động chạm gì vào nó cả.......và ra con bọ, rồi giao phối, rồi để trứng, rồi.... em chỉ nhớ đến thế thôi :D! Có gì sai sót xin các bác nhà nông lão thành sửa chữa vào bổ sung thêm!

Đại loại thấy chủ cửa hàng bán đồ ăn cho sinh vật cảnh nói cũng dễ nuôi, bước nhân giống là bước quan trọng nhất nhưng cũng dễ!

Híc, thế vẫn chưa ai ăn con này à?

Em muốn tham khảo và khảo sát ý kiến khách quan của các bác cũng như những người đã thưởng thức con này rồi mà khó quá nhỉ,

Mà kinh tế nghèo quá, không mua nổi 1kg về rồi thử từng công đoạn một .....hay mai liều phát mua 1 con về nhậu hết chai chival:angry:!
 
nuoide

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
Supper worm và meal worm là một trong những món ăn truyền thống của Trung Mỹ . Trong lịch sử phát triển chăn nuôi con này Nó được nuôi nhiều ở Trung Mỹ . Sau đó Trung Quốc và Nga . Việt Nam chỉ thực sự biết đến supper worm trong khoảng 5-6 năm gần đây mà thôi .

Riêng con meal worm " con sâu nhỏ hơn cho chim ăn" ở trung quốc được đưa chế biến trong rất nhiều món . Supper worm thì ít hơn vì vỏ của nó hơi cứng . Nếu thu hoạch sâu trong giai đoạn lột xác thân trắng tinh giống như Dế sữa thì ăn sẽ mềm hơn ..
 
maquemau

maquemau

Thành viên rất tích cực
Nông dân @
tôi chỉ gợi ý thôi nha! còn dám ăn hay kg là tùy bạn.chứ tôi chưa dám...
-bạn lựa những con đang lột xác,trắng tinh thân mềm (nhìn kg ớn) cho lắm
bắt chảo đầu bò đổ chút dầu ăn, cho sôi rồi thả sâu vào nó sẻ phòng lên kg thua gì con đuông chà là đâu ?
chúc bạn ngon miệng
 
A

anhmytran

_
Nông dân @
Chỉ là thói quen thôi. Trước lạ sau quen.
Bạn chịu khó nhắm mắt nhắm mũi nếm 1 miếng nhỏ.
Sau đó lâu lâu, làm thử một miếng lớn. Cứ thế dần
dần, thì xúc ăn luôn cả đĩa đầy.
*
Còn vỏ hơi cứng, thì lại càng ngon. Cứng bằng
tôm trứng, cua lột là cùng chứ gì?
*
Nhưng năng suất ra sao? Ví dụ tốn mấy ký cám thì
được 1 ký sâu thành phẩm? Bỏ 10 vốn thì được mấy
lời nhờ nuôi sâu này?
*
Nuôi nhiều để lấy sâu nuôi Ếch, Cóc, Kỳ Đà, Nhông,
Cá, Ba ba, Trăn, cũng giải quyết khâu thức ăn cho
ngành chăn nuôi những con này.
 
exciter_1827

exciter_1827

Moderator
tìm giúp mấy bác nè....ai quan tâm thì tham khảo chơi.....

Sâu Superworm, tên khoa học là Zoophobas mario, khi trưởng thành, chúng dài khoảng 6-8cm. Chúng rất dễ nuôi, và sống rất lâu, nếu môi trường sống không chật chội được cho ăn uống đầy đủ, đúng cách, chúng sẽ sống đến 6-7 tháng. Yếu tố sống lâu, và không cần sự bảo quản kỹ làm cho giống sâu Superworm trở thành món thức ăn rất được ưa chuộng cho các nghệ nhân chơi các loài chim cảnh ăn sâu, Hamster và dĩ nhiên là các bạn chơi cá rồng.

Phương thức nuôi dưỡng sâu Superworm

Sâu Superworm có thể nuôi được trong một thùng nhựa hay bể kiếng với thể tích khoảng 40 lít nước. Trước khi cho sâu vào, cần phải rải một lớp cám màu vàng, loại được dùng để làm thức ăn cho gà con, dày khoảng 3cm. Trong một thùng với thể tích nêu trên có thể chứa được khoảng 1000 con sâu Superworm. Thức ăn chủ yếu của chúng là từ lớp cám thức ăn của gà con. Ngoài ra, táo, khoai tây, cà rốt cắt từng lát mỏng, và rau xà lách là nguồn thức ăn cung cấp nước cho giống sâu này. Khoảng 2-3 tháng, bạn nên thay lớp cám trong thùng, vì bọn sâu này sẽ ăn hết lớp cám cũ. Một điều nên ghi nhớ là các nguồn thức ăn cung cấp nước cho sâu, nên được thay mỗi 3-4 ngày/lần, vì nếu thiếu chúng, sâu sẽ tự ăn thịt lẫn nhau để thay thế cho nguồn nước.

Nếu bạn muốn thêm chất bổ dưỡng cho cá rồng hay các chú chim quý của mình, thì có thể cho sâu Superworm ăn thêm các loại thức ăn khô đã có sẵn vitamin. Khi chúng đã ăn no (sau 24 tiếng) các thức ăn bổ dưỡng kia thì thảy cho cá hay chim ăn. Nuôi sâu chỉ có thế, rất đơn giản và sạch sẽ nhẹ nhàng, nhưng kết quả thì tuyệt vời.

Một điều xin lưu ý là sâu Superworm chịu lanh rất dở, ở nhiệt độ dưới 17 độ C, bọn chúng sẽ chết một cách mau lẹ. Nhiệt độ thích hợp cho giống sâu là là từ 21-27 độ C.
Phương cách gây giống sâu Superworm

Nếu bạn muốn nuôi để lấy giống, thì mọi chuyện lại khác, nó đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn, và nắm bắt vài bí quyết để kích thích giống sâu này từ sâu phát triển thành nhộng, từ nhộng thành con bọ, bọ giao cấu và đẻ trứng, nở thành sâu con.

Nếu bạn nào có ý định gây giống xin đọc kỹ phần này, bí quyết rất đơn giản.
Nếu bạn chỉ nuôi mà không kích thích giống sâu này, thì bọn chúng sẽ chẳng bao giờ thành con nhộng cả, vì chúng sẽ chỉ biết... ăn, và sau 6-7 tháng thì lăn ra mà chết.

Muốn kích thích chúng thành con nhộng, bạn nên có các hộp có từng ngăn nhỏ để bỏ riêng từng con sâu Superworm vào, và đậy nắp lại, để trong bóng tối trong khoảng vài ngày đến 2 tuần. Trong trường hợp của tôi, tôi dùng các hộp đựng film chụp ảnh loại 25mm (35mm film canister). Nắp đậy nên khoét lỗ nhỏ để có dưỡng khí oxygen cho sâu thở.

Giống sâu này khi bị cho vào trong môi trường cuộn tròn, chật cứng cộng thêm bóng tối như vừa miêu tả trên, chúng sẽ bị "stress" trầm trọng, và sẽ biến hóa để trở thành con nhộng trong khoảng vài ngày đến 2 tuần. Khi bắt đầu, bạn nên chọn 50-100 con sâu Superworm để biết chắc trong 50-100 con này, bạn sẽ có đủ sâu đực và sâu cái. Trong khoảng vài ngày đến 2 tuần, sâu vì bị bắt ép phải cuộn tròn trong tình trạng khó nhúch nhích, chúng sẽ trở thành con nhộng. Con nhộng trong thời gian 2-3 tuần sẽ không ăn uống chi cả, mà sẽ từ từ biến dạng thành con bọ.
Sau khi biến dạng thành con bọ, khoảng 24-48 tiếng sau nữa, chúng sẽ cứng cáp, lúc này bạn có thể lấy chúng ra và bỏ vào thùng để mang ra ánh sáng (không bao giờ để ánh nắng rọi trực tiếp vào chúng, vì chúng sẽ chết trong khoảng nửa tiếng dưới ánh sáng chiếu trực tiếp!!!), nơi chúng sẽ giao hợp và sinh sản.Bên trong thùng, như đã miêu tả ở trên là một lớp cám cho gà con ăn khoảng 3 cm. Thùng này chỉ nên là thùng để nuôi dưỡng các con bọ, không nên để chung các con bọ đen với đám sâu Superworm. Trong khoảng 2 tuần đầu, con bọ sẽ không làm chi cả, mà chỉ hút nước từ các miếng táo được lát mỏng. Đây là một bí quyết thứ hai, vì con bọ sẽ không làm chi cả cho đến khi chúng uống đầy đủ nước, vì thế trong thời gian 2 tuần này, bạn nên thay táo hay khoai tây 2- 3 ngày một lần. Sau khoảng 2 tuần, chúng sẽ bắt đầu tụ tập trên các vỉ đựng trứng gà đã được đặt sẵn cho chúng. Trên các vỉ trứng này, hay phía bên dưới, đám bọ đen sẽ giao hợp và đẻ trứng. Phần lớn chúng làm chuyện truyền giống về đêm. Trứng của chúng nhỏ li ti, khó thấy được, nhưng bạn hãy vững tin là trứng sâu nằm trên các vỉ trứng. Trứng sẽ nở ở nhiệt độ từ 22-27 độ C. Trong thời gian này, không nên đụng chạm, di chuyển bất kỳ vật gì trong thùng, cứ để cho “các em” nó được tư nhiên mà làm “chuyện ấy”, bạn mà tay máy tay chân, thì hỏng hết mọi chuyện đấy. Không nên để nhiệt độ hạ thấp hơn mức 22 độ C, vì nếu trường hợp đó xảy ra, trứng sẽ khó lòng mà nở được. Mỗi một con bọ cái có thể đẻ được 500-800 trứng. Các con bọ đen, sẽ chết đi trong khoảng thời gian 4-6 tuần tính từ lúc chúng biến từ nhộng thành bọ. Nhưng lúc này bạn đã có cả hàng vạn con sâu Superworm, hay nhiều hơn thế nữa cho cá rồng hay chim ăn, nên các con bọ này có chết đi, thì chúng ta lại gầy bầy mới.

Sưu tầm
 
nuoide

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
Bên trong thùng, như đã miêu tả ở trên là một lớp cám cho gà con ăn khoảng 3 cm

Trong khoảng 2 tuần đầu, con bọ sẽ không làm chi cả, mà chỉ hút nước từ các miếng táo được lát mỏng

Trong thực tế chăn nuôi . Ko ai dại gì lấy Táo và cám con cò để nuôi vì giá thành rất cao

Mặt khác cám con còn thuờng dễ bị mốc hơn cám mì .

Bài viết này trên các trang sinh vật cảnh đều có . Nhưng mình nuôi Sâu chỉ cho ăn cùi bắp cải thôi vì nó rẻ và không gây thúi thùng nuôi .
 
thanhnhon77

thanhnhon77

Nhanong.Com
Các Bác đã nhìn thấy con Rươi chưa? Còn kinh khủng hơn con sâu super worm nhiều nhưng khi chế biến thành các món ăn thì ngon tuyệt. Cái con siêu sâu của các bác mà chế biến thì chắc cũng ngon thôi. Chúc các Bác thành công.
 
T

trangtraiheoconlonton

Thành viên mới
Mà kinh tế nghèo quá, không mua nổi 1kg về rồi thử từng công đoạn một .....hay mai liều phát mua 1 con về nhậu hết chai chival:angry:!

Mọi người nói nhiều rồi nên em ko góp ý thêm.riêng bác nếu muốn ăn thử thì bắt xe đò vào em đi,em sẽ tặng bác 5 lạng hay 1kg về ăn cả tuần.Hiiii
 
N

nttlove

Lữ khách
Con này hấp lên, ăn có vị bùi bùi giống con mối chúa.
Xào khô ăn vị giống con nhộng ong vò vẻ.
Đến khi offline ngày 19/12, ai có mang theo, hấp lên mình ăn cho xem. Rất ngon
Bình dương có chổ nào bán ko bạn?
Mình ở TDM nhưng ko biết chổ nào bán hết ah
19/12 off ở đâu vậy? có thể tham gia được ko?
Thanks:D
 
H

hoangkhucnhac

Lữ khách
Mọi người nói nhiều rồi nên em ko góp ý thêm.riêng bác nếu muốn ăn thử thì bắt xe đò vào em đi,em sẽ tặng bác 5 lạng hay 1kg về ăn cả tuần.Hiiii

hihi, 5 lg hay 1kg vào chỗ bác mắc công quá, để em thử nghiệm con này, nếu được em gọi lấy hàng chỗ bác!
---------------
Cảm ơn mọi người nhiều nhé, các bác nhiệt tình quá, các bác nói ăn được và nhiều chỗ cũng ăn vậy thì giờ em cũng an tâm mà thử xem thế nào!
 
Last edited:
Q

QUACHTANDAI

Thành viên mới
Superworm Thì Tôi Chưa ăn Nhưng Con Nhộng Superworm Thì Tôi Nhậu Nhiều Lần Rồi , ăn Rất Béo Giống Như Con đuôn Dừa Nhưng Nhỏ Con Hơn Thôi. Tôi đã Chế Biến Nhộng Superwrm Nhiều Lần Và Mờ Bạn Bè Cung Thưởng Thức Trông Rất Lạ Và Khoái Khẩu
Bạn Cứ Thử đi Thì Sẽ Biết Có Gì Tôi ủng Hộ..hi.hi

cách Chế Biến: Nhộng Chiên Giòn Cùng Chút Bơ Sẽ Thơm Thêm Chút Xà Lách Dưa Leo Là Có Ngay Một Dĩa Nhậu độc Nhất Vô Nhị

Có Tiền Chưa Chắc Mua được Món ăn Ngon ....
 

Quảng cáoTop