Xin tư vấn mở trang trại loại nhỏ tại vùng nông thôn Thái Bình .

phamduytan

Lữ khách
#1
Xin chào các bác. Xin phép mod cho e mở topic này.

Đầu tiên em xin chúc các thành viên trong diễn đàn 1 năm mới làm ăn phat đạt :D

Em xin trình bày :

Hiện nhà em thuộc khu vực dân cư sinh sống nhưng có vượn rộng hơn 500m hiện tại chỉ trồng rau để ăn và mấy cây linh tinh . địa chỉ cụ thể Tiền Hải - Thái Bình .
Điều kiện :
Khí hậu Thái Bình mang tính chất cơ bản là nhiệt đới ẩm gió mùa. Thái Bình có nhiệt độ trung bình 23º-24ºC, tổng nhiệt độ hoạt động trong năm đạt 8400-8500ºC, số giờ nắng từ 1600-1800h, tổng lượng mưa trong năm 1700-2200mm, độ ẩm không khí từ 80-90%. Gió mùa mang đến Thái Bình một mùa đông lạnh mưa ít, một mùa hạ nóng mưa nhiều và hai thời kỳ chuyển tiếp ngắn.

Khí hậu Thái Bình mang tính chất cơ bản là nhiệt đới ẩm gió mùa. Thái Bình có nhiệt độ trung bình 23º-24ºC, tổng nhiệt độ hoạt động trong năm đạt 8400-8500ºC, số giờ nắng từ 1600-1800h, tổng lượng mưa trong năm 1700-2200mm, độ ẩm không khí từ 80-90%. Gió mùa mang đến Thái Bình một mùa đông lạnh mưa ít, một mùa hạ nóng mưa nhiều và hai thời kỳ chuyển tiếp ngắn.
Là tỉnh đồng bằng nằm sát biển, khí hậu Thái Bình được điều hòa bởi hơi ẩm từ vịnh Bắc Bộ tràn vào. Gió mùa đông bắc qua vịnh Bắc Bộ tràn vào. Gió mùa đông bắc qua vịnh Bắc Bộ vào Thái Bình làm tăng độ ẩm so với những nơi khác nằm xa biển. Vùng áp thấp trên đồng bằng Bắc Bộ về mùa hè hút gió biển bào làm bớt tính khô nóng ở Thái Bình. Sự điều hòa của biển làm cho biên độ nhiệt tuyệt đối ở Thái Bình thấp hơn ở Hà Nội 5ºC.
Ngay trong phạm vi tỉnh, sự điều hòa nhiệt ẩm ở vùng ven biển Thái Thụy, Tiền Hải rõ rệt hơn những vùng xa biển. Biên độ nhiệt trung bình trong năm ở Diêm Điền là 12,8ºC, còn ở thành phố Thái Bình là 13,1ºC. Tuy nhiên do diện tích nhỏ, gọn và địa hình tương đối bằng phẳng nên sự phân hóa theo lãnh thổ tỉnh không rõ rệt.
Dự tính :
Nhà em có vườn để lâu mà chỉ trồng rau và mấy cây linh tinh nên để cải thiện tình hình kinh tế gia đình em muốn làm 1 trang trại nhỏ . Các bác tư vấn cho em nên trồng cây gì chăn nuôi con gì thì tốt phù hợp với khí hậu Thái Bình ( em học kinh tế nên chăn nuôi và trồng trọt gà mờ lắm ) .
Rất mong mấy bác bớt chút thời gian chỉ giúp e . Em mới ra trường được 2 năm , công việc cũng chưa đâu vào đâu thời gian rảnh rỗi quá nhiều .
E chân thanh cảm ơn ! .
Email của em : Tan17n80043@gmail.com
 

Last edited:

hoangthuy.ts49

Thành viên mới
#3
Chào bạn,
Bạn thử tìm hiểu về trùn quế xem thế nào?? Về giống, kỹ thuật, đầu ra. Thực sự mà nói trùn quế là đối tượng nuôi đầy kinh tế.
Thân.
 

Trại Dế Bình Dương

Nhà nông nghiệp dư
#4
Quê Ngoại mình ở Thôn 6, xã Vũ Trung, huyện Kiến Xương, TB. Tôi thấy nhà nhà giống nhau. Cái kiểu tự cung tự cấp. Nhà nào cũng có 1 vườn rau, vài chục gốc chè xanh. Vài con lợn ỉn, dăm ba con gà, ngan. Ao cá, ít ruộng cấy lúa. Và cả tận dụng tối đa phân Bắc để bón lúa. Năm nào cũng có bão, rét. Nếu bây giờ bắt tôi về Thái Bình sống, thật tình là cũng ko bik phải làm j đây :p
 
M

minhtan

Guest
#5
bạn nuôi trùn kết hợp gà, trồng ít rau muống, nếu qui hoạch hợp lí thì với 500m2 bạn đủ sống
 

tieudien

Thành viên gắn bó
#6
theo ý kiến riêng, bạn nên nghiên cứu về công nghệ mới, vì các công nghệ mới có khả năng mang lại nhiều ưu thế : tốn ít diện tích, năng suất và hiệu quả tăng lên, chưa kể có những điểm mới như sản xuất an toàn, trong lành hơn.
tất nhiên để làm được vậy cũng cần phải có đầu óc để chọn lọc và tiếp thu những yếu tố kỹ thuật mới thích hợp. ví dụ với diện tích nhỏ vậy, có thể đầu tư nhà trồng rau, và không trồng rau trưởng thành mà trồng rau con, rau mầm. hoặc làm trại nuôi nhưng không phải là gà thường, mà có thể các giống đặc sản như gà thuốc (gà đen, còn gọi gà ác, hay gà hmông), chim trĩ, công, thậm chí trăn, rắn ... có người nuôi lươn bằng bể xi măng mà thu nhập cũng khá. thậm chí nuôi các giống cảnh đắt tiền như yến, họa mi, cu gáy. một trại chó cảnh với các giống quý như GSD, rot, bulldog ... có trị giá con giống khá cao, cũng hàng trăm triệu. một nhà trồng rau mầm chừng vài trăm m2 cũng cần đầu tư khá, và doanh số cũng khá, vì rau mầm xuất thường xuyên, vài ngày 1 lứa mà.
chúc bạn thanh công
 

moi lam nong dan

Thành viên mới
#7
nuôi con cave trồng cây thuốc phiện thử đi bạn giàu to đó nhưng bị bắt là đi tù đó
 

#8
Chung chí hướng

mình cũng như bạn.nhưng thật sự h đang rất mông lung.không biết nên trồng j và nuôi j nữa:wacko:
 

Bài viết có nội dung tương tự