Xin ý kiến tư vấn khi mua đất rừng ở Đà Nẵng

  • Thread starter thanhhai.x2
  • Ngày gửi
Xin chào các anh/chị,

Qua tìm hiểu thì em có ý muốn mua 10ha đất rừng đã trồng keo được 6,5 năm (chưa khai thác) ở Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố khoảng 30km, về giấy tờ: giấy tờ thì chỉ có biên bản giao đất của xã, chưa phải là sổ đỏ!

Hiện nay em có 1 ít tiền, không muốn gửi ngân hàng, mà muốn mua đất rừng để có thể giử tiền lâu dài. Nhưng vì không có kinh nghiệm trong công việc này, nên em xin các Anh/chị góp ý giúp em, xem thử em có nên mua không?

(P.S_ anh chị có biết nếu giấy tờ của xã cấp, mình có thể chuyển qua sổ đỏ không?)

Chân thành cảm ơn ý kiến của Anh/chi!
 A hung xa dieu

A hung xa dieu

Nhà nông nghiệp dư
Chào bạn,
Việc đầu tư vào đất rừng của bạn, thì chỉ có bạn mới tự xác định được hiệu quả, tuy nhiên vì là đất rừng, nên hình thức pháp lý hơi phức tạp. Tôi chỉ có thể góp ý kiến thế này:
- Giấy tờ của xã cấp của bạn cụ thể là giấy tờ gì: VD: Biên bản giao giữ rừng, hoặc giao đất làm nông lâm kết hợp... v.v.
Tuy nhiên nếu đất mà bạn nói đến đúng là rừng, thì theo đúng chính sách nhà nước, bạn khó có thể chuyển đổi thành đất nông nghiệp hay mục đích khác, còn nếu bạn có cách khác để làm, thì cũng hên xui thôi...
- Có một điều bạn phải suy nghĩ đấy: Khi giao rừng, pháp luật quy định bạn phải bảo vệ rừng, do đó nếu bạn để xảy ra mất rừng hoặc cháy rừng... thì hơi bị phiền đấy.
 

Quảng cáoTop