MIỀN NAM Yến Sào - Vàng Trắng Việt Nam

  • Thread starter yensaotamtanquy2014
  • Ngày gửi
yensaotamtanquy2014

yensaotamtanquy2014

Lữ khách
#1
Yến Sào - Vàng Trắng Việt Nam

Yến sào là tên một loại thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng được làm bằng tổ chim yến. Tổ yến được kết tinh từ nước bọt tiết ra từ cặp tuyến dưới lưỡi của chim yến.

Vậy yến sào là gì ?

Trong thế giới loài chim có loài, chim yến hàng làm tổ hoàn toàn bằng nước dãi, yến sào chính là tổ của chim yến hàng.

Tại sao gọi là yến sào ?

Tổ chim yến đã được gọi theo Hán tự là “ 燕 窩 ” và ngày nay được Việt hóa thành “ yến sào ” và từ sào trong “ yến sào ” có nghĩa là tổ. Nên yến sào còn gọi là tổ yến hay được biết tới tên gọi dân gian là ổ yến.

Yến sào được chia thành bao nhiêu loại , giá yến sào , giá tổ yến bao nhiêu ?

Dựa theo nguồn gốc thì yến sào được chia thành yến đảo và yến nhà. Yến đảo thường ít, thu hoạch khó khăn hơn yến nhà nên có giá thành cao hơn yến nhà.

Ngoài việc phân chia theo nguồn gốc, yến sào còn được phân loại theo màu sắc là tổ yến huyết, tổ yến hồng và tổ yến trắng.

Vậy tổ yến huyết là gì ? Lý giải cho màu đỏ của yến huyết vẫn gây nhiều tranh cãi, tuy nhiên lý giải được nhiều người đồng tình đó là do môi trường đặc biệt tại các hang động, gây nên các phản ứng đặc trưng, hình thành nên màu đỏ của yến huyết.

Tương tự như yến huyết, yến hồng cũng được lý giải theo cách tương tự. Còn tổ yến trắng là loại tổ được thu hoạch nhiều nhất hiện nay.

Sau khi phân loại theo màu, thì tổ yến còn được chia thành 3 dạng chủ yếu sau: tổ yến thô, tổ yến sơ chế và tổ yến tinh chế.

Vậy giá 3 loại tổ yến có sự chênh lệch như thế nào?

Tổ yến thô là dòng sản phẩm chưa qua làm sạch, loại bỏ lông chim nên giá tổ yến thô nằm ở mức giữa so với 2 dòng còn lại.

Yến tinh chế là gì ? Đây là dòng sản phẩm đã được làm sạch gần như hoàn toàn, tuy nhiên dòng này chủ yếu được làm sạch từ tổ yến nhỏ, tổ yến gãy vỡ nên có giá thành thấp nhất so với 2 dòng khác.

Yến sơ chế cũng là dòng sản phẩm được loại bỏ hết lông chim, quá trình loại bỏ lông chim mà vẫn giữ nguyên hình dáng tai yến, giữ nguyên những sợi yến dài nên đây là dòng có giá thành cao, mẫu mã đẹp nhất, và được xem là dòng yến sào cao cấp .

Nhiều người khi bắt đầu tìm hiểu về yến sào thường có thắc mắc là tổ yến có tác dụng gì ?

Theo số liệu của Trung tâm Công nghệ Sinh học Đại học Thủy sản và Viện Công nghệ sinh học thuộc Trung tâm Khoa học Tự nhiên và công nghệ quốc gia, trong thành phần yến sào có 18 loại acid amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine, .... Bên cạnh đó, các nguyên tố đa, vi lượng trong yến sào rất phong phú, có đến 31 nguyên tố xuất hiện bằng phương pháp huỳnh quang tia X, rất giàu Ca và Fe là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các nguyên tố có ích cho ổn định thần kinh trí nhớ như Mn, Br, Cu, Zn cũng có hàm lượng cao.

Với thành phần dưỡng chất quý giá và rất cần thiết cho cơ thể con người, yến sào tác dụng mạnh tới mọi đối tượng sử dụng.

Các món ăn từ yến sào có thể kể đến như yến chưng đường phèn, chè hạt sen yến sào, cháo yến sào, súp yến sào, … Trong đó, cách nấu cháo tổ yến cho bé được nhiều bà mẹ quan tâm.

Nhiều người khi sử dụng yến sào thường thắc mắc ăn yến có mập không ? Dựa theo kết quả phân tích thành phần thì trong yến sào không chứa chất béo (lipit) nên có thể sử dụng hàng ngày mà không gây mập.

Khi sử dụng yến sào nên tham khảo cách sử dụng yến sào cho từng đối tượng để ăn yến sào đúng cách .

Vậy mua yến sào ở đâu ? Trước khi quyết định chọn mua sản phẩm yến sào, bạn cần trang bị cho mình các kiến thức về yến sào, tìm hiểu kỹ về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Để có cách sử dụng yến sào đúng cách bạn có thể liên hệ Yến Sào Doanh Nhân để được tư vấn miễn phí hoặc xem các thông tin liên quan tới yến sào tại: http://ysdn.vn/
 

Đối tác


Top