4000m2 ĐẤT VƯỜN Ở TIỀN GIANG.XIN THAM KHẢO Ý KIẾN CÁC ANH CHỊ

  • Thread starter lenguyenbakhang
  • Ngày gửi
Thưa các anh chị ,
Tôi năm nay 42 tuổi. Hiện đang sinh sống tại SG. Tôi có 1 mảnh đất khoảng 4000m2 tại Cai lậy- Tiền Giang. Trước đây, mải mê khởi nghiệp ở thị thành nên sau khi đi bộ đội ra thì tôi ở lại SG, học đại học và khởi nghiệp trên đây với 1 nghề không liên quan gì tới nông nghiệp. Tôi mô tả dài dòng vậy để muốn nói rằng kiến thức về nông nghiệp của tôi gần như là bằng 0. Mặc dù vậy tôi có một ước muốn mãnh liệt là làm một vườn rau sạch theo đúng nghĩa của chữ " SẠCH" nhằm cung cấp cho thị trường 1 sản phẩm an toàn nhất. Khách hàng chính là người thân, bạn bè của mình. Vì thế, nếu bắt tay vô làm tôi sẽ làm với tất cả tâm huyết vì tôi cũng trồng rau cho chính con của mình ăn.
Mảnh đất của tôi hiện tai có 2000m2 được cho người bà con mượn trồng lúa, 2000m2 còn lại là đất vườn và hiện tại cũng cho người bà con này trồng chuối chơi chơi . Nói chung gần như bỏ hoang.
Tôi lên đây muốn được tham khảo ý kiến của các anh chị đi trước cho tôi lời khuyên là
  1. Đất vùng Cai Lậy Tiền giang có thể trồng rau với mô hình công nghiệp sạch được không? (Tôi lăn tăn điều này vì thấy ai trồng ra cũng đi Lâm đồng chứ ít thấy ai về miền Tây)
  2. Với mức ban đầu khai thác trước 2000m2 đất. Làm mô hình nhà kính do VN sản xuất và sản xuất theo mô hình rau an toàn thì dự trù ban đầu tôi phải đầu tư khoảng bao nhiêu tiền thì khả thi? (Tôi hiện có thể chi tối đa tầm 700-800 triệu VNĐ cho việc này).
  3. Các nguồn giống, hổ trợ kỹ thuật ở VN thì nên sử dụng của doanh nghiệp nào là có uy tín? (Tôi đã tham khảo với 1 số cty nông nghiệp là nhà đại diện của Israel tại Vn nhưng thấy không phù hợp vì nguồn đầu tư ban đầu khá lớn.)
  4. Ở TP HCM hay Miền Nam nói chung có những công ty nào có mô hình hợp tác đầu tư về phát triển nông nghiệp hay không?
Vì không có kiến thức trong lĩnh vực này nên nhiều khi những câu hỏi của tôi có thể không phù hợp với các anh chị. Rất mong được sự thông cảm. Và rất mong nhận được những ý kiến giúp đỡ của các anh chị.
Trân trọng cảm ơn!
 


Hoàn toàn không ổn. Nó đã nằm ngay ở vế 1 của bạn (Tôi lăn tăn điều này vì thấy ai trồng ra cũng đi Lâm đồng chứ ít thấy ai về miền Tây).
Lý do: Nấm bệnh và vi khuẩn bùng phát khi hàm ẩm 80 - 90 - 99%, và nhiệt độ trên 26 - 27 - 30 độ C. Khi đó, buộc phải dùng hóa chất bảo vệ thực vật.
Lâm đồng, nhiệt độ thấp, hàm ẩm không khí thấp, ít thuận lợi cho dịch bệnh phát triển.
Ở Miền Tây, giỏi lắm là đến rau an toàn chứ không thể rau sạch. An toàn là có sử dụng hóa bảo vệ thực vật nhưng bảo đảm thời gian cách ly.
Còn về sau sạch, đảm bảo rằng, toàn Việt Nam không có rau sạch đâu. Bạn đừng ảo tưởng về rau sạch.
Quyền của con người là được an toàn, nhưng không có quyền nào mà không phải gánh chịu nghĩa vụ, Xã hội USA cũng vậy, quyền con người rất cao nhưng nghĩa vụ công dân cũng rất cao: nghĩa vụ phải chi trả cho sự an toàn đó với giá 5 USD/ 1 Kg rau nhé.
 


e tên cảnh..e chào a nguyenbakhanh..e ở huyện cái bè
e cũng đag nghiên cứu về rau sạch cũng có chút kiến thức
1. đất đai quê mình trồng rau được anh tại không ít người trồng.chủ yếu quan trọng là làm như thế nào (rau sạch hay rau sử dụng chất BVTV)
2. về nhà kinh thì tốn nhiều vốn e chưa đầu tư.e thay bằng sử dụng vòm che nilon
55cc88fa977b7.jpg

về đất trồng có thể sử dụng phân hữu cơ vi sinh để tăng màu mỡ cho đất thay thế phân hóa học. dùng các chế phẩm sinh học từ thiên nhiên (vd: ớt,tỏi,gừng,hành,.) để trừ sâu bệnh.e bây giờ còn thiếu chút về kỷ thuật trồng và chon giống phù hợp...
về đầu ra thì trồng những loại cây ngắn ngày dễ trồng dễ bán để giảm rủi ro.
còn về thương hiệu a mới làm nên cần xây dựng từ từ.vì để đem rau chứng nhận rau sạch cần nhiều thời gian và các quy trình nghiêm ngặc
sdt 0979358592 cảnh.có dịp a về quê a e mình cafe sẽ nói rõ hơn
 
Last edited by a moderator:
tốt nhất là liên kết bác ở sài gòn tim mối tiêu thụ sản phẩm giao cho người thân ờ quê làm là chắc
 
bác trồng rau siêu sạch là ko thắng dc đâu, bây giờ cái tụi nhà vườn trồng gia công VietGap gì đó ,cũng chơi hóa chất à, ko đảm bảo đâu bác, còn đảm bảo thì bác phải có rất nhiều dk và giá thành đội lên rtấ cao, anh sẽ khó bán dc sp lắm, khả năng thắng không cao đâu. Anh nên tận dụng để phát triển chăn nuôi thì ok hơn, chứ rau cỏ mà có vài nghìn met thì làm không có ăn đâu
 
Hoàn toàn không ổn. Nó đã nằm ngay ở vế 1 của bạn (Tôi lăn tăn điều này vì thấy ai trồng ra cũng đi Lâm đồng chứ ít thấy ai về miền Tây).
Lý do: Nấm bệnh và vi khuẩn bùng phát khi hàm ẩm 80 - 90 - 99%, và nhiệt độ trên 26 - 27 - 30 độ C. Khi đó, buộc phải dùng hóa chất bảo vệ thực vật.
Lâm đồng, nhiệt độ thấp, hàm ẩm không khí thấp, ít thuận lợi cho dịch bệnh phát triển.
Ở Miền Tây, giỏi lắm là đến rau an toàn chứ không thể rau sạch. An toàn là có sử dụng hóa bảo vệ thực vật nhưng bảo đảm thời gian cách ly.
Còn về sau sạch, đảm bảo rằng, toàn Việt Nam không có rau sạch đâu. Bạn đừng ảo tưởng về rau sạch.
Quyền của con người là được an toàn, nhưng không có quyền nào mà không phải gánh chịu nghĩa vụ, Xã hội USA cũng vậy, quyền con người rất cao nhưng nghĩa vụ công dân cũng rất cao: nghĩa vụ phải chi trả cho sự an toàn đó với giá 5 USD/ 1 Kg rau nhé.
Mình không đồng ý với bác là "Còn về sau sạch, đảm bảo rằng, toàn Việt Nam không có rau sạch đâu." Ở VN vẫn có rau sạch bác nhé, mình đã từng được đi thăm quan nhiều mô hình từ mô hình rau an toàn, VietGap đến Nông Nghiệp Hữu Cơ bạn nhé. Ở Đà Lạt có thầy Hùng đang phát triễn mô hình Nông Nghiệp Hữu Cơ này rất ok nhé.
Mình xin nói vài câu với chủ thớt như thế này, để đầu tư rau sạch, ngồn vốn của bạn không đủ, nhưng bạn có thể phát triễn từ từ nhé, đừng để đất bạn nhiễm hóa chất là được. Bạn có thể hạn chế sử dụng thuốc BVTV bằng pp IPM, phát triển rau an toàn, vừa trồng vừa ghi chép lại toàn bộ quá trình. Song song đó bạn ở saigon nên tìm đầu ra cho sản phẩm của mình.
 
Thưa các anh chị ,
Tôi năm nay 42 tuổi. Hiện đang sinh sống tại SG. Tôi có 1 mảnh đất khoảng 4000m2 tại Cai lậy- Tiền Giang. Trước đây, mải mê khởi nghiệp ở thị thành nên sau khi đi bộ đội ra thì tôi ở lại SG, học đại học và khởi nghiệp trên đây với 1 nghề không liên quan gì tới nông nghiệp. Tôi mô tả dài dòng vậy để muốn nói rằng kiến thức về nông nghiệp của tôi gần như là bằng 0. Mặc dù vậy tôi có một ước muốn mãnh liệt là làm một vườn rau sạch theo đúng nghĩa của chữ " SẠCH" nhằm cung cấp cho thị trường 1 sản phẩm an toàn nhất. Khách hàng chính là người thân, bạn bè của mình. Vì thế, nếu bắt tay vô làm tôi sẽ làm với tất cả tâm huyết vì tôi cũng trồng rau cho chính con của mình ăn.
Mảnh đất của tôi hiện tai có 2000m2 được cho người bà con mượn trồng lúa, 2000m2 còn lại là đất vườn và hiện tại cũng cho người bà con này trồng chuối chơi chơi . Nói chung gần như bỏ hoang.
Tôi lên đây muốn được tham khảo ý kiến của các anh chị đi trước cho tôi lời khuyên là
  1. Đất vùng Cai Lậy Tiền giang có thể trồng rau với mô hình công nghiệp sạch được không? (Tôi lăn tăn điều này vì thấy ai trồng ra cũng đi Lâm đồng chứ ít thấy ai về miền Tây)
  2. Với mức ban đầu khai thác trước 2000m2 đất. Làm mô hình nhà kính do VN sản xuất và sản xuất theo mô hình rau an toàn thì dự trù ban đầu tôi phải đầu tư khoảng bao nhiêu tiền thì khả thi? (Tôi hiện có thể chi tối đa tầm 700-800 triệu VNĐ cho việc này).
  3. Các nguồn giống, hổ trợ kỹ thuật ở VN thì nên sử dụng của doanh nghiệp nào là có uy tín? (Tôi đã tham khảo với 1 số cty nông nghiệp là nhà đại diện của Israel tại Vn nhưng thấy không phù hợp vì nguồn đầu tư ban đầu khá lớn.)
  4. Ở TP HCM hay Miền Nam nói chung có những công ty nào có mô hình hợp tác đầu tư về phát triển nông nghiệp hay không?
Vì không có kiến thức trong lĩnh vực này nên nhiều khi những câu hỏi của tôi có thể không phù hợp với các anh chị. Rất mong được sự thông cảm. Và rất mong nhận được những ý kiến giúp đỡ của các anh chị.
Trân trọng cảm ơn!
bác cho số đt anh em giao lưu nhé
 


Back
Top