• bầu hồ lô khô

    Thảo luận trong 'Cây ăn quả' , 4/9/15

    1. myvan201190 Học làm nông dân

      Các bạn cho mình hỏi làm sao để trái bầu già khi khô mà vẫn giữ được cái ruột hạt bên trong vẫn k bị thối quả. Tại có đợt mình để cho quả nó khô trên giàn mà cũng bị thối vỏ, mốc luôn.
       
      Đang tải...
    2. anhmytran

      anhmytran Nhà nông chuyên nghiệp

      Bài viết:
      6.600
      Đã được thích:
      4.808
      Nghề nghiệp:
      Về hưu
      Bầu khô trên giàn mà thối, thì nó bị non.
      Bầu chín khô, có thể thối ruột, nhưng vỏ
      thì không thể thối. Gọi là có thể thối
      ruột, vì rất khó thối ruột. Ruột ở trong
      vỏ, bị cách biệt với bên ngoài. Vi khuẩn
      không lọt vào trong mà ăn thối được ruột.

      Vậy bạn chịu khó trồng và chăm sóc thật
      tốt đi, đợi khi vỏ bầu cứng lại, gõ vào
      thấy cứng như đá, mà dây bầu lá vẫn xanh
      tươi, thì cắt vào nhà, để mấy hôm hay
      một tuần lễ, cho chắc chắn chín, rồi để
      lên gác bếp. Sang năm đục lỗ, giốc hạt
      ra gieo, sẽ nảy mầm 100%.

      Vỏ trái bầu ấy, đập ra mảnh nhỏ, trộn
      vào trong phân chuồng, phân xanh, mấy
      tháng sau mới có thể thối mục.
       
      myvan201190 thích bài này.
    3. myvan201190

      myvan201190 Học làm nông dân

      Bài viết:
      2
      Đã được thích:
      0
      --- @ 4/9/15 ---
      Cám ơn bạn nhiều nha
       
    4. ân ngạo

      ân ngạo Nhà nông tập sự

      Bài viết:
      53
      Đã được thích:
      12
      Cái vỏ bầu này mà xử lý rồi chứa rượu thì tốt đấy, đậm chất tây nguyên
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...