Thảo luận Cách Làm Nho Khô Thơm Ngon dự trữ để ăn Tết

Mactech Việt Nam

Nhà nông tập sự
#1
Cách Làm Nho Khô Thơm
Nho là một loại trái cây thơm ngon bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Nho rất giàu vitamin và chất dinh dưỡng. Nho tươi rất ngon và mọng nước nhưng không bảo quản được lâu, để bảo quản được lâu hơn, hôm nay Mactech sẽ hướng dẫn bà con làm món nho khô.

Nguyên liệu:

nho tươi loại không hạt khi làm nho sấy sẽ ngon hơn. Chọn nho xanh, đen, đỏ tùy bà con.

Nên chọn những quả nho to đều, vừa chín tới và không bị dập nát.



Nguyên liệu làm nho khô thơm ngon

Cách làm nho khô như sau:
Bước 1: Tách nho khỏi chùm, rửa sạch dưới vòi nước chảy. Sau đó, cho nho vào chậu nước muối pha loãng ngâm trong thời gian 2 tiếng (chúng ta cần phải ngâm trong nước muối như vậy khi sấy nho và khi bảo quả nho sẽ được lâu hơn). Sau đó, vớt nho ra để cho khô nước.

Bước 2: Sấy nho: Có hai cách sấy nho

Cách 1: Sấy nho theo cách tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời sau 5-7 ngày là nho sẽ khô hoàn toàn.

Đối với cách này thì tiết kiệm điện năng nhưng thời gian làm lại lâu hơn so với dùng máy sấy.





Nho sau 1 ngày phơi



Nho sau 3 ngày phơi



Nho sau 7 ngày phơi

Cách 2: Cho nho tươi vào máy sấy hoa quả sấy trong thời gian khoảng 8-10 tiếng thì tắt bếp. Để nhiệt độ 75-90 độ C, độ ẩm khoảng 15%.



Nho khô thành phẩm

Nếu bà con làm nho với số lượng nhiều thì nên dùng máy sấy cho nhanh và đảm bảo vệ sinh, giá máy sấy nông sản mini cũng không quá đắt để phục vụ công việc của bà con. Chúc bà con thành công với món nho khô này!

Like Fanpage để nhận nhiều thông tin bổ ích: https://www.facebook.com/mayaptrungmactech
 


Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH