Cần bán, chuyên cung cấp giống cây phật thủ - 0973.569.410

Minh Huệ

Nhà nông tập sự
#1
Trung tâm chúng tôi chuyên cung cấp giống cây phật thủ

Giống có nguồn gốc từ trường Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội

Chúng tôi đảm bảo cung cấp cho quý khách nguồn giống với chất lượng tốt nhất

Chúng tôi vận chuyển đi tất cả các tỉnh thành trong nước

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TRUNG TÂM NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO
TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG NGHIỆP HÀ NỘI - TRÂU QUỲ - GIA LÂM - HÀ NỘI
Tell:0466.727.228 - Fax:043.67.57.301
Website:www.sinhhocnongnghiep.com - Email:sinhhocnongnghiep2@gmail.com

Bộ phận chăm sóc khách hàng:Minh Huệ(0973.569.410)

Xin cảm ơn
 

Last edited:

Minh Huệ

Nhà nông tập sự
#3
Cây Phật thủ chịu rét yếu, nhiệt độ thích hợp là 22oC – 26oC. Tưới nước nên căn cứ theo mùa, khi nhiệt độ thấp 3-4 ngày tưới một lần. Mùa hè nhiệt độ cao, ngày tưới 1 lần. Cây Phật thủ ưa sáng, nên phải để chậu trồng cây nơi có ánh sáng trực tiếp. Đặc biệt, loại cây này dễ bị rụng lá, nếu số lá rụng hơn một nửa, sẽ gây ảnh hưởng đến sự quang hợp, ảnh hưởng đến việc ra hoa kết quả, phải kịp thời tỉa bớt các chồi ngọn để giữ lá, giữ được lá là giữ được quả. Mùa thu chỉ giữ lại ít ngọn để năm sau cho quả. Vào mùa đông, không nên để gió lạnh thổi vào cây, phải khống chế lượng nước tưới, giữ cho chậu ẩm vừa.
 

Minh Huệ

Nhà nông tập sự
#4
Hàng năm vào tháng 3, Phật thủ bắt đầu ra hoa. Từ tháng 6 đến tháng 8 là thời gian cây ra hoa và đậu trái có chất lượng nhất.
Cây phật thủ sinh trưởng và phát triển nhanh, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh. Phật thủ có bộ rễ chùm, rễ chỉ ăn sâu từ 40-50cm, vì vậy khi chọn đất trồng bà con chú ý chọn loại đất cát pha giàu dinh dưỡng, khả năng thoát nước tốt.
 

Minh Huệ

Nhà nông tập sự
#5
Phật thủ không chịu được úng nhưng lại là cây ưa ẩm, có nông dân có cả một hệ thống vòi phun nước đủ để cung cấp nước tưới cây, khi thời tiết nắng nóng kéo dài.
 

Minh Huệ

Nhà nông tập sự
#6
Phòng trừ sâu bệnh
- Bệnh thối gốc, chảy mủ: Gây chảy mủ trên gốc, thân, cành phần lớn do nấm Phythopthora spp. Đừng để úng nước, phun Aliette 2,5%, Ridomil 2%.
 

Minh Huệ

Nhà nông tập sự
#7
- Bệnh loét: Triệu chứng gây hại là có vết lõm sâu, lan nhanh do sâu vẽ bùa. Phòng trừ bằng cách vệ sinh vườn, trừ sâu vẽ bùa, khi hoa đậu trái phun thành phần vôi 1%, làm 3 lần, cách nhau 10 - 15 ngày.
 

Minh Huệ

Nhà nông tập sự
#8
Sâu vẽ bùa (Phylloenis citrella): Sâu non đục vào lá gây nên những đường ngoằn ngoèo, thường đi chung với bệnh loét gây nên. Phòng trừ bằng cách phun thuốc sớm ngay từ giai đoạn lá còn non.
 

Minh Huệ

Nhà nông tập sự
#9
- Bọ xít xanh hại quả (phynchocoris humeralis): Bọ xít chích hút nước quả, làm quả chai sần và rụng. Nên phòng trừ, cấy các ổ kiến vàng vào thân cây, sử dụng Trebon và Applau - Mip.
 

Minh Huệ

Nhà nông tập sự
#10
- Sâu đục thân cành: Sâu đục rỗng thân cành gây chảy mủ, cành chết. Sâu đùn mạt cưa ra ngoài miệng hang. Phòng trừ bằng cách cắt bỏ các cành bị hại nặng trước lúc sâu lột xác thành con trưởng thành, chích thuốc trừ sâu vào lỗ đục (có thể rải ít basudin), dùng móc sắt bắt sâu.
 

Minh Huệ

Nhà nông tập sự
#11
Chiết cành

Chiết cành là tạo ra rễ ở cành để có cây con đem trồng.Chọn cành chiết là cành đã ổn định, vỏ cành màu nâu. Cành nhỏ sẽ phát triển chậm, cành to quá thì hại cây. Tuyệt đối không dùng cành bị sâu bệnh, bệnh chảy gôm, bệnh vàng lá. Không chiết các cành vượt, cành la, cành yếu. Không nên chọn cành mọc ở thâ
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH