Em xin chân thành cảm ơn ý kiến của bác, đã khá khuya nên em không tiện trả lời bác đầy đủ. Em xin trả lời ở dưới luôn được không ạ?
Em xin chân thành cảm ơn ý kiến của các bác. Có điều em xin nói 1 chút về gia cảnh em. 3 tuổi mất cha, 5 mẹ con và khoản nợ khổng lồ của ba để lại, 5 tuổi em đã biết vác cuốc đi làm, 10 tuổi em đã lo toàn bộ việc nông trong nhà. 15t em có 1 chuồng gà + ngan hơn 100 con, 20t em có công ty đầu tiên (tuy thất bại, em mất hết vốn thời nuôi gà và làm thêm thời sinh viên) tốt nghiệp đại học em chấp nhận làm mở cửa khách sạn để học thêm tiếng anh, 24 tuổi em làm quản lý nhà máy (là công việc hiện tại, tại KCN Hiệp Phước, Cty kỹ nghệ chế xuất Việt Nhật) hiện tại em đang sở hữu 1 công ty về 2 mảng, xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ và bán hoa tươi (Cty TNHH MTV XNK Phong Hoa) mặc dù mới thành lập chưa lâu nhưng em đã có 2 lô hàng xuất được đi qua bên kia lục địa. Em kể ra không phải để khoe, mà là muốn nhấn mạnh, em tin rằng em đủ chín chắn và khả năng tài chính.
Còn lý do em muốn về nuôi gà (nuôi trồng nói chung) vì cái giấc mơ này em ôm lâu rồi, em không thích kinh doanh kiểu mua đi bán lại, em thích nền kinh tế sản xuất, cũng vì 2 năm nữa TPP có hiệu lực, tại sao Thái Lan có thể xuất hàng chục tỷ USD thịt gia cầm còn VN lại không? Kiến thức về xuất nhập em không nhiều nhưng đủ để xuất hàng đi nước ngoài.
Còn về phần mảnh đất nhà người yêu, các bác nói đúng, chưa cưới chưa khẳng định được, nhưng em quan sát mảnh đất đó có địa thế quá thuận lợi, dựa núi tựa sông (hồ) và xác định là sẽ thuê và làm hợp đồng đàng hoàng (tụi em cũng dự định qua năm được tuổi là em cưới luôn, quen nhau 6 năm rồi
)
Em cũng có phác thảo sơ bộ, đương nhiên luôn luôn có những rủi ro, có những khoản chi phí đội lên rất kinh khủng (em hiểu vì em trải qua việc này rồi). Em biết là em quá tham vọng, nhưng em đang làm trên cơ sở có tính toán và ấp ủ, hoàn toàn không bốc đồng và nhất thời.
Còn 1 vấn đề nữa, em đang nắm trong tay công nghệ làm hoa khô (hoa hồng, sa-lem, và 1 số loại khác...) bác nào có hứng thú liên hệ em nhé. Do chưa đủ vốn nên em phải tạm thời gác kế hoạch này lại. Với giá 1 bông hồng khô thị trường đang tầm khoảng 25-30.000. Giá tại xưởng (ở Đà Lạt) tầm 10-13.000, thời gian tầm 20 ngày 1 mẻ. Tuy nhiên vốn khá cao (do nhập nguyên liệu sản xuất từ Nhật, em cũng có thông tin đầy đủ nơi nhập nguyên liệu)
Em cũng chân thành cảm ơn bác
@betoan, bác giải quyết được nỗi sợ duy nhất của em là kháng sinh. Bà cô em là bác sỹ thú y, hở ra là chỉ có kháng sinh, mà em muốn làm dài hơi, không muốn đụng vào kháng sinh.
Cảm ơn các bác đã quan tâm.
Dũng.