• Hỏi đáp cần giúp đỡ về bồ câu pháp mimas

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 5/2/15

  1. khanhdl Nhà nông tập sự

   Anh/em cho mình hỏi bồ câu pháp nhà mình đã đẻ 1 lứa đầu mình bỏ trứng, đến lứa 2 thì đẻ 1 trứng và ấp luôn đến nay đã 20 ngày rồi mà mình vẫn chưa thấy khẻ mỏ và nở ? mình mới lấy ra soi thì không thấy gì, lúc trứng được 5 ngày soi vẫn có cồ và bồ câu thay nhau ấp rất miệt mài.lo quá chờ mãi mà không thấy nở con
    
   Đang tải...
  2. buingochung

   buingochung Guest

   bc ấp khoảng 1 tuần đến 10 ngày thì soi trứng thấy có mạch máu. nếu ko thấy gì là trứng hỏng. bạn bỏ trứng đi cho nó đẻ lứa mới
    
  3. Bồ câu Hà Nội

   Bồ câu Hà Nội Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   380
   Đã được thích:
   114
   Đợi thêm 1 vài ngày nữa xem ntn bạn nhé. Mùa này rét và nếu chim đẻ trứng to thì có thể nở chậm hơn 1-2 ngày. 1 vài ngày nữa mà ko thấy nở thì bạn thử bóc 1 ít ra xem chim con còn sống hay đã chết, nhớ bóc đầu to của trứng nhé.
    
  4. khanhdl

   khanhdl Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   10
   Đã được thích:
   1
   thank các bạn đã hỗ trợ, mình vừa lấy trứng ra xem hôm qua, áp vào tai nghe như tiếng gõ mõ và bóc ra xem thấy con còn sống nhưng trứng vẫn còn máu nhiều, mình đã bỏ trứng để cho nó đẻ lứa sau ---> thêm 1 kinh nghiệm cho anh/em nào mới nuôi là trứng gần đến ngày nở khi áp vào tai nghe vẫn nghe tiếng động bên trong để biết phôi vẫn còn sống.
   Mình còn 1 cặp lúc mua người ta nói khoảng 3 tháng 20 ngày mà mình nuôi 1 tháng rưỡi nay không thấy nó có dấu hiệu gì trưởng thành và sắp đẻ, coi cánh vẫn 10 lông không thấy rụng và mọc lại gì. rất rầu với cặp này.
    
  5. Cuongnhung

   Cuongnhung Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   6
   Đã được thích:
   0
   Khả năng là bị lừa mua chim già rùi
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...