• Cần tìm tài liệu về nuôi cá tra bằng trùn quế.

  Thảo luận trong 'Nuôi trồng Thủy hải sản' , 23/9/08

  1. Hiện tại Cty mình đang cung cấp trùn quế cho các khách hàng nuôi tôm, gà, baba, cá chình, cá bống tượng và lươn tại các tỉnh VN và xuất khẩu trùn quế cũng như cá tôm sang các nước Thái Lan, Malaysia và Úc.
   Nay có một đối tác muốn hỏi thăm hiệu quả nuôi cá tra bằng trún quế, mình chưa có thông tin cụ thể về hiệu quả của mô hình mới này. Anh chị nào có kinh nghiệm thực tiễn trong việc nuôi cá tra bằng trùn quế không ? Nếu có thì có thể cung cấp cho mình thông số cụ thể được không, nếu được mình sẽ chào sản phẩm cho khách hàng ở nước ngoài.
   Các thông tin cần được cung cấp :
   1. Tỉ lệ pha trộn trùn quế và hỗn hợp thức ăn khác cho cá tra loại cá giống, cá thịt, cá bố mẹ.
   2. Sản lượng thu hoạch bao nhiêu con/kg
   3. Thời gian thu hoạch bao nhiêu tháng/lứa.

   Mình biết rằng nuôi cá chình bằng trùn quế thì kích thích sự săn mồi của cá, giảm thiểu việc hao hụt do thức ăn thừa lắng đọng trong ao cá, do cá ăn no nên số lần cho ăn trong ngày cũng giảm từ 3 lần/ ngày xuống còn 2 lần/ngày, giảm được chi phí nhân công, bảo vệ được môi trường nước. Tuy nhiên đối với cá tra thì mình bó tay do giá thành phẩm của 1kg cá tra thịt khác vói 1kg cá chình thịt. Hiệu quả tài chính không khả quan lắm, VD nếu so 1kg cá tra thịt khoảng 18.000 VNĐ với 1 kg trùn quế 22.000 VNĐ.
   Anh chị nào có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi cá tra, cá basa bằng trùn quế thì vui lòng giúp mình với nha.

   Chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào !
    
   Last edited by a moderator: 3/12/08
   Đang tải...
  2. demo

   demo Guest

   Theo mình nghĩ việc nuôi cá tra bằng trùn quế không được hiệu quả cho lắm.
   Với giá cá Tra như hiện nay, nuôi bình thường nhà nông đã không có lợi nhuận nếu bổ sung thêm trùn quế chắc chắn lại đẩy giá thành sản phẩm cao hơn như vậy liệu có nên thực hiện hay không.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...