Cần tư vấn về gà mái!

Andailoc

Nhà nông tập sự
#1
Em dự tính mua 10 mái ở các nhà trong xóm. Mua gà lớn về nuôi cho nó nhanh đẻ ấp nở lấy gà con nhưng phần lớn gà ở các nhà trong xóm không được tiêm phòng gì cả. Vây cho e hỏi khi mua về mình có thể làm vắc xin được k? Làm như thế nào? Em xin cảm ơn và mong dduocj các bác nhiệt tình giúp đỡ!
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
#2
Gà mái đẻ hay hậu bị sắp đẻ còn 1 tháng ?
Nguyên tắc là vacxin cho gà, nhất là new hệ 1 thì gà giảm đẻ và phân thải ra virus nên k nuôi chung gà con, không cho ấp và tuyệt đối trứng không bảo quản lạnh để lưu giữ virus có độc lực trong thời gian dài.
Tóm lại không cho ấp, không cho nuôi gà bé, không nuôi chung gà bé lớn và sát trùng định kì.
 

vanxuan

Nhà nông tập sự
#3
đừng mua như vậy ,nuôi không như mình mong đợi đâu.bạn mua hẳn 50 con gà mái ai cập nuôi đi ,đẻ rất sai
 

hohuuthuc

hiển thị bên dưới tên trong bài viết
BQT WEBSITE
#5
Không nên, vì nhiều lý do. Trong đó có 1 lý do bạn đã nói! Còn lại thì bạn gom về như thế chưa chắc bạn đã nuôi nổi, vì gà mua nhiều nhà mỗi nhà rước về cho bạn một loại bệnh Trộn chung cả đàn thành dịch thì hết chữa! Với nữa dùng để làm gà sinh sản thì con giống ấp nở cũng không tốt vì lai tạp quá nhiều bên cạnh đó con giống cũng có nhiều mầm bệnh để gây nuôi thương phẩm không hiệu quả. Bên cạnh đo, nếu bạn đi mua giống tại trại tin tưởng bạn nuôi đến lúc nó đẻ cũng chỉ mất 5 tháng. Bạn nghĩ 5 tháng là lâu chứ thực ra cũng không lâu lắm đâu, hơn nữa làm nông nghiệp không nên vội (có vội cũng chẳng được) Dục tốc bất đạt!
 

thanhcong3338

Nhà nông tập sự
#7
Cứ mua gà trong xóm là được rồi, vì người trong xóm nuôi được thì mình nuôi được, quan trọng là giống có tốt không, bạn có thích giống đó không thôi.
 


Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH