• Chim trĩ bị cắt mỏ

  Thảo luận trong 'Chim cảnh' , 22/2/10

  1. aly Nhà nông nghiệp dư

   Em mới mua chim trĩ nhưng bị cắt mỏ dưới. Em cho nó ăn thêm cá con nhưng nó không ăn được, nó mổ vài cái nhưng không gắp lên được. Thức ăn trong máng phải nhiều chứ ít là không ăn được. Em xem tài liệu thì thấy cắt mỏ để không làm đổ thức ăn và không cắn nhau nhưng 3 con trĩ ( 02 trông + 01 mai) nhà em thì hoàn toàn ngược lại. Thức ăn văn tùm lum mà hai con trống cắn nhau suốt ngày, em đành phải tách ra. Đang tìm cách cho nó ăn thêm thức ăn tươi nhưng chưa được. Bác nào có kinh nghiệm cho em học hỏi với.
    
   Đang tải...
  2. First9

   First9 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   297
   Đã được thích:
   12
   đành đoạn nào cắt mỏ con người ta
    
   1 person likes this.
  3. tranvi

   tranvi Nông dân tự lo BQT WEBSITE

   Bài viết:
   2.091
   Đã được thích:
   880
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Nuôi 1 mái, 2 trống nên nó đánh nhau là phải rồi. Nên nuôi 1 trống 2 mái mới được.
    
  4. ducmanh

   ducmanh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   151
   Đã được thích:
   7
   Xin chia buồn: mua nhằm Chim Trĩ bị cắt mỏ !!!
   Ở các farm nước ngoài, Cắt mỏ trên hay dưới ( de- beak) là biện pháp cuối cùng để ngăn ngừa hiện tượng Cannibalism : tức là hiện tượng tự nhổ lông mình và nhổ lông đồng loại.
   Hiện tượng Cannibalism gây ra do nhiều nguyên nhân: không đủ không gian sống, thiếu ánh sáng, ký sinh trùng gây ngứa, thiếu khoáng vv..
   Tuy nhiên do đầu ra ở nước ngoài đến 70% là cung cấp thịt, phần còn lại là thả ra tự nhiên cho các Club săn bắn khi đến mùa săn. Nên cắt mỏ không ảnh hưởng gì lắm đến " tình hình hòa bình thế giới"...

   Còn chúng ta nuôi làm cảnh/làm giống năm này qua năm khác. Bạn tưởng tượng xem nếu 1 trong 2 cái môi của chúng ta bị đau thôi ( chưa nói là bị cắt !!) thì ăn uống đã khó khăn rồi... thận chí " chuyện ấy" cũng không hứng thú làm nữa....vậy Trĩ mà bị cắt mỏ đạp mái chắc hơi khó à nha !
   Trĩ cũng giống như Gà. Con Trống khi phát dục rồi sẽ có tính " làm chủ lãnh thổ". Bạn không nuôi 2 trống với nhau được đâu.
    
  5. lochue

   lochue Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   221
   Đã được thích:
   9
   chào bạn, cắt mỏ là biện pháp dùng để ngăn ngừa hiện tượng tự nhổ lông mình... như anh mạnh nói là đúng. biện pháp này thường được sử dụng trong nuôi công nghiệp, số lượng nhiều. cắt mỏ thì con trĩ ăn uống khó khăn hơn, tuy nhiên nó vẫn đạp mái bình thường bạn ạ. bạn không phải lo về vấn đề đạp mái đâu. vì trĩ nhà mình nuôi cũng cắt mỏ dưới để giảm thiểu sự hao hụt do nhổ lông nhau, đánh nhau, con trống mổ trớt đầu con mái khi đạp mái... nên bạn cứ yên tâm là con trống vẫn đạp mái bình thường, và tỉ lệ trứng có cồ vẫn cao bằng lúc chưa cắt mỏ.
    
  6. truongkhoi2004

   truongkhoi2004 Chẳng lẽ tiêu lưng ba vạn sáu

   Bài viết:
   538
   Đã được thích:
   89
   Bác Lộc nói chính xác đấy. mình nuôi một trống hai mái trong mỗi ô chuồng. nó đạp kinh lắm. hầu như cứ 5-10 P là lại đạp. dù đã bị cắt mỏ
    
  7. chimquy

   chimquy Banned

   Bài viết:
   210
   Đã được thích:
   10
   Bạn nuôi 2 trống 1 mái thì có ngày con mái chết vì chịu không nổi .Nếu có 2 đực thì tìm gấp cho nó thêm 3 - 4 mái . Vua chúa ngày trước thường khoái món này để luôn được sung như Trĩ Đực .
   Nếu hôm nào muốn bà xã , hoặc người yêu khen thưởng thì bạn thử làm thịt vài con ăn coi sao
   Tiết pha với ruợu trắng , thịt băm làm chả hoặc nhúng tái . Nếu chim mái thì lên tranh thủ chén cái phao câu
   Việc cắt mỏ như các bạn nói không ảnh huởng gì đến quá trình sinh sản của chim . Lưu ý chim Trĩ ở Trung Quốc thường cắt cụt cả hai mỏ để bán thương phẩm , loại này giá rất rẻ , khi mua các bạn nên lưu ý để tránh nhầm lẫn
   Hiện nay Vườn Chim Việt đang quản lý hơn 1000 cá thể chim trĩ bố mẹ , thực hiện nuôi theo quy trình công nghiệp ,Để tiện quản lý đàn , tránh nhầm lần với hàng TQ , Vườn đã cho tiến hành cắt một phần mỏ dưới ở thời kỳ chim 3 - 4 tháng tuổi , Cách làm này không ảnh hưởng nhiều đến các tập tính sinh hoạt của chim , cũng như không làm mất mỹ quan khi nhìn vào .
   Sau này các bạn muốn phát triển đàn với quy mô lớn hơn nên áp dụng cách làm trên để tránh hiện tượng chim đánh nhau đến chết , mổ lông , mổ phao câu , mổ mắt ..vvv

   Đã đến mua chim trĩ sinh sản ,chúc các bạn có thêm nhiều baby chim để đáp ứng cho thị trường
    
  8. First9

   First9 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   297
   Đã được thích:
   12
   1 cặp chim trĩ bao nhiêu tiền
    
  9. aly

   aly Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   112
   Đã được thích:
   9
   Cảm ơn mọi người. Mình mua 02 trống và 03 con mái nhưng khi vận chuyển bị chết 02 con mái. Nếu chim bị cắt mỏ thì bổ sung thức ăn tươi bằng cách nào và có cách nào để chim không làm rơi thức ăn không, bác nào có kinh nghiệm chỉ cho em với, em chân thành cảm ơn.
    
  10. chimquy

   chimquy Banned

   Bài viết:
   210
   Đã được thích:
   10
   alo cho minh theo so : 0977774677 . Mr Giap rat vui được giúp bạn
   mà có phải Aly ở KonTom không . Tết vừa qua xe không nhận hàng , qua 15 âm lịch tháng này mình sẽ gửi bù cho anh con bị chết
   Chúc đàn chim mau khoẻ
    
   Last edited: 24/2/10
  11. aly

   aly Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   112
   Đã được thích:
   9
   Cảm ơn anh nhiều, trĩ nhà anh cho ăn thức ăn tươi bằng cách nào chỉ em với.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...