• Có một sự "im lặng" đến kỳ lạ.

  Thảo luận trong 'Các vấn đề khác về nông nghiệp' , 24/8/14

  1. Ngaytrovellcd Lão nông

   Nếu nhớ không nhầm thì gần như từ đầu năm 2014 đến nay nông nghiệp Việt Nam nói chung và diễn đàn Agriviet nói riêng gần như không có cây trồng, vật nuôi nào mới xuất hiện. Phải chăng "nông dân" Việt Nam bây giờ "thông minh" hơn rồi??? Phải chăng cái thời những năm 2010 -2012 đã qua như chính tương lai của những con nhím, cầy vòi hương, lợn rừng, dúi, rắn ráo trâu, ba ba, lươn, trăn, chồn nhung đen, dế, sâu gạo (supper worm),.... và cả những cây một thời như sanh, dó bầu, huỳnh đàn, maccamadia, chùm ngây, .... thời của những phương tiện truyền thông, của những người nhẹ dạ cả tin và thời của những lần bị thương lái "lên lớp". Giờ đây, thời gian này, Agriviet nói riêng và nông nghiệp Việt Nam nói chung đã có một sự "im lặng" đến kỳ lạ.
   Đã không còn những bài viết "lên mây", không còn những thông tin nghe sốt những cách kiếm vài chục triệu đến vài trăm triệu như kiểu "trời cho". Thay vào đó là những chia sẻ rất "nông dân" về con bò, con heo, con gà, ... về cây lúa, cây bầu, cây rau, .... Một sự "náo nhiệt" đã thật sự "hạ nhiệt".
   Trải qua những "lần lên cơn" như thế không biết rằng liệu từ nay nông dân ta có còn bị "lên cơn" như những ngày nào đó không? Những ngày mà cả lá điều khô, lá vải khô, ngọn dây lang, rễ cây tiêu, và ngay cả con đỉa cũng kiếm ra tiền!!! Thật trớ trêu cho một sự phát triển mà ở đó hai chứ "phong trào" là cái để kiếm lợi!
   Nay ngồi nghĩ lại những thông tin, những gì mà bạn bè, người thân, anh chị em trong và ngoài diễn đàn đã hỏi ngaytrove thấy có một cảm giác buồn buồn khó tả. Hay là từ hôm nay, ngay bây giờ Ngaytrove muốn mua vảy cá trê với giá 100 000 000 vnd/kg. Anh chị em nào có cứ liên hệ!!!!
   Chúc anh chị em sức khoẻ và yên ấm.
   Thienly.
    
   Đang tải...
  2. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.282
   Đã được thích:
   4.822
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Có chứ Tứ, con lươn cũng được bàn tán năm 2014. Gần đây có cây chuối sứ, con bò thịt, con ếch đại gia, con cua núi ..... Cũng được bàn, phần sôi động thì không bằng những năm trước.
   Hiện nay rất vè vặc khi nói ra chuyện gì, vì muốn tránh những ý kỳ quặc, khó nghe... để khỏi mất lòng, nên ít muốn nói ra những gì muốn nói.
    
   Last edited: 24/8/14
   hoangkhoi1986, nuoideNgaytrovellcd thích bài này.
  3. Ngaytrovellcd

   Ngaytrovellcd Lão nông

   Bài viết:
   524
   Đã được thích:
   654
   Nghề nghiệp:
   Công nghệ sinh học
   Hì hì, có lẽ bác nói đúng. Ai cũng hiểu, cũng bắt đầu tránh những chuyện đó. Hì hì "im lặng" đến lạ kỳ!!!
    
  4. nguyenxuanhai

   nguyenxuanhai nhoc nho

   Bài viết:
   99
   Đã được thích:
   34
   tui bán vảy cá trê cho ông nha cha nội. mai do lấy hàng.
    
  5. ngocthaitn

   ngocthaitn Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   285
   Đã được thích:
   20
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh giống cây trồng
   em chỉ thấy thị trường trăn nuôi chung ta luôn luôn đi sau để rồi bán cho nhau làm giống chứ không làm thịt.chăn nuôi thành phẩm thì ít mà bán giống thì nhiều,rồi sau đó khi quá nhiều người bán giống không có người mua bán thịt hoặc mua giá rẻ khi đầu ra không có ổn định lên thị trường mới hạ nhiệt khi vấp ngã đó thôi.tại hạ có vài lời ngu muội !
    
   duynhannguyen1972Gia Mẫn thích bài này.
  6. minhhai123

   minhhai123 Lão nông

   Bài viết:
   1.652
   Đã được thích:
   1.200
   Nghề nghiệp:
   nong dan
   có nhiều vật nuôi rất kinh tế nhưng vì nó kinh tế nên không dám nói ra đó !!!
   Như con cá chạch Đài Loan nuôi rất ok , tới hôm nay thì hết sốt ( hạ nhiệt , thoái trào ) . Những anh em lăn lộn đi nhiều vùng , nhiều nơi , họ biết rất nhiều nhưng vì bà con hay a dua chạy theo phong trào nên đanh im lặng không nói ra cho lành .
    
  7. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.282
   Đã được thích:
   4.822
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Câu nói trên tôi cho 10/10 , lâu lắm mới thấy minhhai123 xuất hiện , nói 1 câu thật chí lý hi hi, khỏe chứ Hải
    
  8. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.667
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   nông dân mình im lặng đến "bảo hòa" rồi .cứ xôn xao đột phá rồi ngồi thở .rất nhiều cây nhiều con đem làm thí điểm cho cuộc đua không bao giờ tới đích ...tôi có 1 ông bạn bây giờ nuôi lương thành công bằng nguồn giống địa phương.lợi nhuận củng chỉ có mức của nó thôi .nhưng ông phãi cắm đầu nuôi để lấy lại vốn mà một ông tiến sỉ nào đó đã mượn không bao giờ trả.nhậu xỉn nông dân mình chửi um xùm chứ im lặng đâu ?
    
   minhhai123 thích bài này.
  9. Gia Mẫn

   Gia Mẫn Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt

   Bài viết:
   996
   Đã được thích:
   891
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh
   Có nghe một ông nào đó nói về nông nghiệp Việt là '' Nếu không có Trung quốc thì nông nghiệp Việt nam chỉ đổ bờ''.
   Và điều đó đến nay là đúng thật.
   Vải thiều chết.
   Cây cao su đang bị chặt làm củi.
   Trái Thanh long đang đổ cho bò ăn.
   Rồi những cách làm ăn chụp giật cũng đều bắt nguồn từ Trung quốc.Bây giờ nói về cây,con gì nên nuôi, trồng thì thật sự là nông dân mình đang bị mất phương hướng và sợ.
   Có nên đầu tư vào nông nghiệp ở thời điểm này hay không là nỗi băn khoăn của rất nhiều người,đã qua rồi cái thời kỳ ''cây và con hot'' khiến nông dân đua nhau nuôi trồng.
   Bây giờ nông dân họ tiếp nhận thông tin một cách cẩn thận và có chọn lọc hơn dù cây và con đó có '' hot'' đến mấy,bởi họ thừa biết là nếu đi sau thiên hạ sẽ chỉ là '' người ta ăn ốc mình đi đổ vỏ''
   Bữa cơm Việt hàng ngày cũng mãi là thịt heo,gà cá rau thông thường,còn Chồn nhung đen,Nhím,Dúi,Kỳ đà,Đà điểu thì sẽ còn lâu hoặc không bao giờ thay thế được các món ăn truyền thống kia.
   Bây giờ nghĩ lại 1 cặp Nhím 20 đến 30 triệu đồng thấy lạnh cả người...tội cho những người đến sau lao vào phải ôm một đống nợ vì Nhím nói riêng và các con vật mà một thời hot trên Agriviet nói chung.
    
  10. Cậu haclong

   Cậu haclong Đại Cao Thủ

   Bài viết:
   54
   Đã được thích:
   32
   Cụ chủ top bị mù thông tin 1 thời gian dài !
    
  11. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.819
   Đã được thích:
   1.265
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   Năm nay sốt nhất là: Cây Đinh Lăng ... Chỉ cần xem số lượng bài liên quan cùng rất nhiều bác hỏi tôi mua giống ( Tôi chỉ bán củ làm thuốc chứ ko làm giống) là hình dung phần nào

   Sau đó gần đây nhất là cây Mắc Ca ... Số bài báo được ai đó thuê viết trên Zing,VNEX,Vietnamnet.... xuất hiện với tần xuất cực lớn ... Nếu ko muốn nói là lớn nhất từ trước đến nay mà tôi từng thấy ... về một giống cây trồng, vật nuôi ,,

   Còn thành quả,hậu quả ... hồi sau sẽ rõ
    
   hoangkhoi1986, Mục-TửXuan Vu thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...