Có nên cho gà ăn bã bia hay hèm rượu

Có bác nào cho gà ăn bã bia rồi xin cho e ý kiến.
Bã bia có nhiêu protein trong ấy và bã bia có giôg hèm rượu ko ạ
...............
Nhân đây có bác nào đã nuoi gà nòi lai ta hướng dẫn cho e chút ạ về làm sao để nó khỏi cắn mổ, ăn mạnh hay ít, tiêu tốn nhiêu kg thức ăn để có 1kg, lớn nhanh hay chậm,
 


Last edited:
Tôi cũng có mua bã bia/Xin hỏi.? Thấy nước nhiều hơn cái xác thì làm sao cho gà ăn, chả lẻ lấy xác bỏ nước thì chả đc nhiêu kg bã. Người bán bã cho tôi nói rằng, bã bia này từ gạo, còn 1 loại bã bia từ sắn kia nữa.
Bã bia từ sắn thi sao.
Chưa thấy ai làm bã bia từ sắn cả, chắc công nghệ mới. nước bã bia rất tốt. bạn có thể dùng nó chộn với cám cũng được mà. nó cũng chỉ làm cám ướt ướt thôi
 


Xin hỏi cho gà ăn bã bia khô tỷ lệ thế nào hả các bạn. Mình đang tính mua về mà không biết sẽ cho ăn thế nào, có cần trộn với bắp, cám ....?
bã bia khô em chưa thử, nhưng thường dùng để bổ sung thay thế nguồn đạm
bác tự tính toán độ đạm và năng lượng xem bao nhiêu kg bã bia+ bao nhiêu kg bắp thay thế đc 1 kg cám công nghiệp

Tôi cũng có mua bã bia/Xin hỏi.? Thấy nước nhiều hơn cái xác thì làm sao cho gà ăn, chả lẻ lấy xác bỏ nước thì chả đc nhiêu kg bã. Người bán bã cho tôi nói rằng, bã bia này từ gạo, còn 1 loại bã bia từ sắn kia nữa.
Bã bia từ sắn thi sao.
bác cứ trộn cám thả vô máng gà nó tự nhặt ăn, ko lo về vấn đề nước (cho gà uống bia luôn :lol:)
Còn dzụ bia làm = sắn thì em có nghe 1 lần trên discovery, nhưng ở Pê Ru cơ (gọi là bia chicha)
Ở Vn em chưa thấy, sắn nấu rượu thì thấy một số vùng có.
 
Tôi cũng có mua bã bia/Xin hỏi.? Thấy nước nhiều hơn cái xác thì làm sao cho gà ăn, chả lẻ lấy xác bỏ nước thì chả đc nhiêu kg bã. Người bán bã cho tôi nói rằng, bã bia này từ gạo, còn 1 loại bã bia từ sắn kia nữa.
Bã bia từ sắn thi sao.
Cái đó còn tùy chổ bán nhe.ở chổ mình mua hèm toàn nước.khi về trộn vừa thôi.nước hả?chơi luôn.nhưng mà trộn nhiều nó hơi bị chê.Với lại mình chỉ sử dụng hèm như 1 loại hỗ trợ giúp gà dể tiêu hóa thôi.chứ dự định cho ăn như đồ ăn độn thì phải nghĩ lại à.
 
Cái đó còn tùy chổ bán nhe.ở chổ mình mua hèm toàn nước.khi về trộn vừa thôi.nước hả?chơi luôn.nhưng mà trộn nhiều nó hơi bị chê.Với lại mình chỉ sử dụng hèm như 1 loại hỗ trợ giúp gà dể tiêu hóa thôi.chứ dự định cho ăn như đồ ăn độn thì phải nghĩ lại à.

vì sao cho ăn như đồ độn phải nghĩ lại ?
Nếu cho ăn như đồ độn thì chuyện gì (có thể) xảy ra?
Nghĩ lại là nghĩ lại theo hướng như thế nào?

Xin lỗi bác, em mà thấy ai lao vô phán mỗi 1 câu y như thánh mà ko nêu lí do là em lại thắc mắc :unsure:
 
Hay nhỉ, nhưng tôi thấy nó lỏng queo sao trộn cho gà ăn.

--------

Cho tôi hỏi bác ngoc_trieu 2013,,, thấy bác nói cho gà ăn chỉ cần 3-5% đạm, thế bác đang cho gà ăn gì vậy, cho tôi biết được không.

bạn hỏi thật thì mình xin trả lời thật . cơm ( gao lức) + đậm đặc + cám gạo + hèm + sát đậu nành
 
bạn hỏi thật thì mình xin trả lời thật . cơm ( gao lức) + đậm đặc + cám gạo + hèm + sát đậu nành

vậy thì bác coi lại. Trong các thứ nêu trên ko có thứ nào dưới 5% độ đạm
Đậm đặc 40-50% đạm
Cám gạo 12% đạm
Hèm 4-7% đạm
Bã đậu tươi 5% đạm
Gạo lứt 8-12% đạm

Bác có trộn cỡ nào cũng đc độ đạm trên 8% :blink:
 
vậy thì bác coi lại. Trong các thứ nêu trên ko có thứ nào dưới 5% độ đạm
Đậm đặc 40-50% đạm
Cám gạo 12% đạm
Hèm 4-7% đạm
Bã đậu tươi 5% đạm
Gạo lứt 8-12% đạm

Bác có trộn cỡ nào cũng đc độ đạm trên 8% :blink:

Khiếp thật toàn đồ ngon chứ có đồ gì là bỏ đi đâu nhỉ. em tưởng cho ăn sắn không thì độ đạm mới ở mức trên dưới 3%
 

Trên thị trường có bán Men Nấu Bia không các bác, nhà em nấu rượu truyền kíp nên men rượu thì dể rồi. Còn Men bia thì ở đâu bán
 
Trên thị trường có bán Men Nấu Bia không các bác, nhà em nấu rượu truyền kíp nên men rượu thì dể rồi. Còn Men bia thì ở đâu bán
Có bác a. men nấu bia vi sinh. à bác có men rượu à. bán cho em 1 ít men rượu được ko bác loại men xịn ấy để em học nấu rượu nuôi lợn
 
Có bác a. men nấu bia vi sinh. à bác có men rượu à. bán cho em 1 ít men rượu được ko bác loại men xịn ấy để em học nấu rượu nuôi lợn

bác ra cửa hàng tạp hoá mà mua men rượu. Hoặc về Bến Lức, Long An mua men Gò Đen về mà nấu. Đói với mình thì men nào mình nấu củng ngon hết, quan trọng là nguyên liệu nấu và công lực có thâm không mà thoi
 
Trên thị trường có bán Men Nấu Bia không các bác, nhà em nấu rượu truyền kíp nên men rượu thì dể rồi. Còn Men bia thì ở đâu bán

chắc là có bán
9x đến mấy cơ sở sản xuất bia tươi hỏi họ xem

cẩn thận nhầm men nấu bia với men bia (cặn lắng khi nấu bia)

--------

bác ra cửa hàng tạp hoá mà mua men rượu. Hoặc về Bến Lức, Long An mua men Gò Đen về mà nấu. Đói với mình thì men nào mình nấu củng ngon hết, quan trọng là nguyên liệu nấu và công lực có thâm không mà thoi

9x có men lá ko? ra chợ sợ mua nhầm men thủy phân
 
Last edited by a moderator:
bác ra cửa hàng tạp hoá mà mua men rượu. Hoặc về Bến Lức, Long An mua men Gò Đen về mà nấu. Đói với mình thì men nào mình nấu củng ngon hết, quan trọng là nguyên liệu nấu và công lực có thâm không mà thoi
Dạ tại cần men xịn để nó bớt độc tố ấy mà. còn rượu mình uống bác a. bác có bán em tý nhé. à bác có men ngâm rượu nếp ko bác
 
chắc là có bán
9x đến mấy cơ sở sản xuất bia tươi hỏi họ xem

cẩn thận nhầm men nấu bia với men bia (cặn lắng khi nấu bia)

--------



9x có men lá ko? ra chợ sợ mua nhầm men thủy phân

nấu được bia chắc từ nay chuyển sang uống bia cho nó mát hơn rượu quá... Mà có thắc mắc với các bác là: Tại sao uống bia ta bỏ đá mà uống rượu ta không bỏ đá vào?... Mà men lá là men gì thế, men thủy phân là men gì, sao em dốt mấy kái dụ này quá

--------

Dạ tại cần men xịn để nó bớt độc tố ấy mà. còn rượu mình uống bác a. bác có bán em tý nhé. à bác có men ngâm rượu nếp ko bác

dạ thưa anh nhà em chỉ nấu rượu gạo thoy anh ạ, anh thương tình thì mua rượu dùm em giá 15k/1lít.
 
Last edited by a moderator:
nấu được bia chắc từ nay chuyển sang uống bia cho nó mát hơn rượu quá... Mà có thắc mắc với các bác là: Tại sao uống bia ta bỏ đá mà uống rượu ta không bỏ đá vào?... Mà men lá là men gì thế, men thủy phân là men gì, sao em dốt mấy kái dụ này quá

--------



dạ thưa anh nhà em chỉ nấu rượu gạo thoy anh ạ, anh thương tình thì mua rượu dùm em giá 15k/1lít.

Tại vì rượu ko có ga mà bia thì có ga. nên khi bỏ đá vô hoặc làm lạnh để hơi ga ko sốc ga ạ.
xa quá ko tết em cũng mua 1 lít để uống tết
 
Last edited by a moderator:
Trên thị trường có bán Men Nấu Bia không các bác, nhà em nấu rượu truyền kíp nên men rượu thì dể rồi. Còn Men bia thì ở đâu bán

k có đâu, men bia hiện tại trong nước ng ta nhập ngoại k ah
giống men bia là chìa khóa thành bại của nhà máy bia đó.
mỗi nhà máy có một chủng loại men khác nhau nên mới có hương vị khác nhau như vậy
do đó ng ta k bao h cho biết giống men luôn chứ đừng nói đến bán.

--------

nấu được bia chắc từ nay chuyển sang uống bia cho nó mát hơn rượu quá... Mà có thắc mắc với các bác là: Tại sao uống bia ta bỏ đá mà uống rượu ta không bỏ đá vào?... Mà men lá là men gì thế, men thủy phân là men gì, sao em dốt mấy kái dụ này quá

--------



dạ thưa anh nhà em chỉ nấu rượu gạo thoy anh ạ, anh thương tình thì mua rượu dùm em giá 15k/1lít.

Men lá là men người ta lên men từ lá cây, y như người ta làm rượu cần ấy, rượu cần đúng chát ng ta lên men từ lá cây.
còn bây h thì toàn làm bằng men công nghiệp, men trung quốc nữa chứ. ^^
còn men thủy phân thì chưa rỏ lắm... hình như là ng ta dùng một số chủng VSV dạng lỏng pha với môi trường rồi trộn với cơ chât(chất cần lên men) và ủ trong một thùng lên men công nghiệp gọi là Fermenter cái này dùng trong công nghiệp thôi.
em chỉ bt có vậy :9^:
 
Last edited by a moderator:
Tại vì rượu ko có ga mà bia thì có ga. nên khi bỏ đá vô hoặc làm lạnh để hơi ga ko sốc ga ạ.
xa quá ko tết em cũng mua 1 lít để uống tết

vậy là bia đóng chai là phải bơm khí gaz vào hả bác, kái này em mới biết à mà theo e nghĩ không phải vậy thì phải, theo em nếu muốn bảo quản lâu thì bia được đổ vào lon và nén bằng khí nitơ để bia không bị hư thì phải. Còn về bia mà uống với nước đá và rượu uống với nước đá, đâu bữa nào pác thử uống rượu bỏ đá 1 lần thử xem(ngon cực kì). Còn muốn ngon nữa thì pha rượu với xá xị, pha uống mắc công riền

--------

k có đâu, men bia hiện tại trong nước ng ta nhập ngoại k ah
giống men bia là chìa khóa thành bại của nhà máy bia đó.
mỗi nhà máy có một chủng loại men khác nhau nên mới có hương vị khác nhau như vậy
do đó ng ta k bao h cho biết giống men luôn chứ đừng nói đến bán.

--------



Men lá là men người ta lên men từ lá cây, y như người ta làm rượu cần ấy, rượu cần đúng chát ng ta lên men từ lá cây.
còn bây h thì toàn làm bằng men công nghiệp, men trung quốc nữa chứ. ^^
còn men thủy phân thì chưa rỏ lắm... hình như là ng ta dùng một số chủng VSV dạng lỏng pha với môi trường rồi trộn với cơ chât(chất cần lên men) và ủ trong một thùng lên men công nghiệp gọi là Fermenter cái này dùng trong công nghiệp thôi.
em chỉ bt có vậy :9^:

ồ vậy là không có men bia hả, mình thì không cần bia uống ng0n như heneken, tiger hay 333 gì đó đâu. Mua men về nấu m0ng sao ra được tầm vài chục lít bia rời uống là đc rồi (bia hơi đó bác). Nghe pác nói vậy là khó làm nhỉ
 
Last edited by a moderator:
Tôi thấy bã bia không thể so sánh với hèm rượu đc, vì bã bia quá nhiều nước, nếu lấy cái xác, thì đắt
 
vì sao cho ăn như đồ độn phải nghĩ lại ?
Nếu cho ăn như đồ độn thì chuyện gì (có thể) xảy ra?
Nghĩ lại là nghĩ lại theo hướng như thế nào?

Xin lỗi bác, em mà thấy ai lao vô phán mỗi 1 câu y như thánh mà ko nêu lí do là em lại thắc mắc :unsure:
Thứ 1 :Không biết ở chổ các bạn thế nào chứ ở chổ mình mua hèm mắc lắm.1 can 30 lít 10k.toàn là nước không hà.chắc nước ra thì được bao nhiêu?mà chơi liều trộn luôn cho ăn thì lỏng bỏng.Gà chứ có phải heo đâu.Thứ 2 :hèm có vị chua.cho ăn độn tỉ lệ nhiều quá nó chạy lại mổ mổ mấy cái rồi mạnh con nào nấy bươi.nhìn muốn ra khói lổ tai luôn.
 


Back
Top