• đầu tư nuôi kỳ đà

  Thảo luận trong 'Mô hình nông nghiệp phối hợp' , 26/7/12

  1. aly Nhà nông nghiệp dư

   Chào mọi người. Sau một thời gian dài tìm hiểu các mô hình chăn nuôi trên diễn đàn và thực tế. Để tìm ra một mô hình chăn nuôi phù hợp với điều kiện sống của mình và đem lại lợi nhuận cao không đễ chúc nào. Mỗi người đề có một lợi thế và khó khăn riêng không ai giống ai cả. Để chăn nuôi thành công thì phải biết tận dụng những lợi thế của mình, không phụ thuộc nhiều vào nguồn thức ăn và đầu ra dễ dàng. Mình đang có ý định nuôi kỳ đà, mong mọi người giúp đỡ:
   Hiện tại kỳ đà con bắt từ rừng về giá 150.000 đồng một con khoảng 3-4 lạng. Mình định mua khoảng 20kg. Nguồn thức ăn thì sử dụng lòng gà cho ăn là chính. Mình liên hệ được những chỗ làm gà vịt thuê để lấy. Giá theo tháng là 300.000 đồng/một tháng, một ngày ít nhất cũng được một thùng sơn lớn. Mình không lo về nguồn thức ăn và chuồng trại. Mình đang quan tâm là kỳ đà cho ăn toàn lòng gà có được không. Vấn đề thuần hoá kỳ đà bắt từ rừng có khó không, thực tế tăng trọng của kỳ đà trên khối lượng thức ăn là bao nhiêu. Mình đã mua thử 8 con nhưng mười ngày rồi nó không chịu ăn gì cả. Mong các anh chị có kinh nghiệm tư vấn giùm. Cảm ơn nhiều.
    
   Đang tải...
  2. aly

   aly Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   112
   Đã được thích:
   9
   Theo mình nghĩ thì trong ruộc gà còn có phân, cho kỳ đà ăn cả phân thì không được tốt. Mình đang tìm cách để tách phân gà ra khỏi ruộc gà. Bác nào có kinh nghiệm xin chỉ giáo giùm.
    
  3. ECO

   ECO Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   17
   Đã được thích:
   10
   Nghề nghiệp:
   Kiến trúc sư
   Bác nên làm một thiết bị để rửa, sàng lọc cho hết phân bằng lưới inox có mắt nhỏ kết hợp vòi phụt rửa sau khi đã băm ruột gà thành khúc.
   Làm cái này cũng đơn giản, giống như cái sàng cát của thợ xây dựng, được treo vào giá 4 chân chéo, vừa phun nước vừa lắc ( Chắc phải đeo khẩu trang khi làm việc)
    
  4. hoanu

   hoanu Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   8
   Đã được thích:
   0
   Chào bạn tôi đã từng nuôi thử kỳ đà bắt từ rừng về nó không chịu ăn có nghĩa là bạn phải bán gấp nó đi chứ để đó nó nhịn đói là chết sạch ( nó nhịn đói khoảng 3 đến 4 tháng). Nếu bạn quyết tâm nuoi thì nên mua kỳ đà đã được tuần hóa để nuôi. ( tôi đang nuôi 7 con khoảng 4kg/con đã đẽ trứng rồi mổi con đẻ khoảng 19 quả) ĐT :01246002460(gặp anh Thủy) à mà bạn ở đâu?
    
  5. aly

   aly Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   112
   Đã được thích:
   9
   Hiện tại mình đang ở Kon Tum. Cho mình hỏi là nuôi kỳ đà nó có hôi không. Ai có kinh nghiệm giúp mình với. Xin chân thành cảm ơn
    
  6. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.920
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Không biết bạn mua kỳ đà ở đâu, và cách bắt, cách vận chuyển thế nào?
   Thật ra con kỳ đà rừng đem về nuôi rất dể, bạn để cho KĐ ở nơi yên tĩnh 1 vài ngày là ăn ngay, nếu kỳ đà mới bắt từ rừng về, còn loại đã được bắt và nhốt lâu ngày rồi, mua về thả chỗ yên tĩnh là ăn mồi ngay. Nếu không chịu ăn bạn nên cho KĐ ăn mồi động và sau đó mới tập cho ăn mồi tĩnh.
   Còn KĐ thuần được ấp nở từ trứng ra hiện nay thì hơi hiếm. Bạn nên nhớ KĐ rất thích tắm nắng đó . Trong ruột gà thường có ký sinh trùng trong đó, bạn nên cẩn thận
    
   1 person likes this.
  7. phuong_nong_dan

   phuong_nong_dan Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   93
   Đã được thích:
   6
   Nghề nghiệp:
   Kỹ sư xây dựng
   kỳ đà ngoài ăn lòng gà thì thức ăn của nó phổ biến là gì mấy bác nhỉ?
    
  8. aly

   aly Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   112
   Đã được thích:
   9
   Hôm qua mình bỏ vào chuồng ky đà mấy con gà con thấy tụi nó ăn sạch, còn bỏ phổi thì chưa chịu ăn.
    
  9. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.920
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Kỳ đà ăn tất cả các loại thịt, cá, và ăn luôn thịt có mùi ôi thúi.
    
  10. aly

   aly Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   112
   Đã được thích:
   9
   Cảm ơn mọi người. Hôm qua mình làm vườn bắt được một số con trùn bỏ vào thi thấy kd ăn tốt. Nhưng nó vẫn chưa chịu ăn phổi. Theo mình nghĩ nó chưa quen nên mới ăn mồi động. Mình cố gắn cho ăn một động một thời gian để kd lấy lại sức và làm quen với môi trường mới, Khi quen rồi mới tiến hành cho ăn mồi tĩnh được. Còn chuyện mùi hôi khi nuôi kd thế nào các bác, có hôi lắm không?
    
  11. botienthi

   botienthi Moderator

   Bài viết:
   1.132
   Đã được thích:
   787
   Nghề nghiệp:
   Học làm nông
   Tôi chưa nuôi kỳ đà bao giờ, nhưng hồi xưa đọc "Đất rừng phương nam" của Đoàn Giỏi có đoạn miêu tả người ta bắt được một con kỳ đà to và nói kỳ đà hay đào đất chui vào các mộ mới chôn ăn xác chết. Như vậy kỳ đà ăn được mồi tĩnh nhưng có lẽ nó thích ăn thứ đã ươn chăng?
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...