• Gà nòi 3 tháng bị trụi lông !!! Help me!

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 23/9/12

  1. hunterbaby00 Nhà nông nghiệp dư

   AE CHO MÌNH HỎI GÀ MÌNH LÀ GÀ NÒI RẶC ĐƯỢC 3 THÁNG TUỔI MÌNH CHO GÀ ĂN THỨC ĂN ĐƯỢC 1 THÁNG 2 THÁNG SAU TOÀN NẤU LÚA CHO ĂN KO À( VÌ GÀ ĂN LÚA THỊT SẺ NGON HƠN ĂN THỨC ĂN) . HIỆN TẠI GÀ CHỈ ĐƯỢC TẦM 500gr THÔI. CÓ MẤY CON GÀ MÁI LÀ ĐỦ LÔNG THÔI CHỨ CÒN GÀ TRỐNG THÌ RA KO NHIỀU ( CÓ THỂ NÓI LÀ MÚN TRỤI LÔNG LUN) . E KO PÍT NHƯ VẬY GÀ CÓ PHÁT TRIỂN BÌNH THƯỜNG KO? GIỜ MÌNH KO BÍT PHẢI LÀM SAO NỬA ??? MONG AE HỘI nuôi gà GIÚP ĐỞ MÌNH VỚI , CÓ CẦN TRỘN THÊM THỨC ĂN GÌ NỬA KO? .MONG NHẬN ĐƯỢC SỰ HƯỚNG DẨN TỪ AE HỘI nuôi gà ĐỂ ĐÀN GÀ MÌNH PHÁT TRIỂN TỐT ĐỂ KỊP BÁN TRONG TẾT . HICHIC..

   CÁM ƠN AE TRONG HỘI NUÔI GÀ NHIỀU!!
    
   Đang tải...
  2. xinloitinhyeu541

   xinloitinhyeu541 Trùn quế & Gà Đòn Thành An

   Bài viết:
   852
   Đã được thích:
   197
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   gà nòi trụi lông là chuyện bình thường mà, nếu trụi lông mà kèm theo bỏ ăn, ỉa phân trắng mới là vấn đề?
    
  3. lieunguyen

   lieunguyen Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   253
   Đã được thích:
   18
   Nghề nghiệp:
   Nhà nông tập sự
   Nhưng gà nòi nuôi 3 tháng mà chỉ đc 500gr thôi thì ban nên xem lại.
    
  4. tigonyeuthuong

   tigonyeuthuong thuongyeutigon >"<

   Bài viết:
   1.317
   Đã được thích:
   856
   Nghề nghiệp:
   Làm thinh   Chào bạn! Vấn đề bạn đề cập đến hầu như bất cứ ai khi bắt đầu việc nuôi gà đều mắc phải. Gà trụi lông! :unsure:
   Xem nào, bạn nuôi gà nòi rặc sau 3 tháng trọng lượng trung bình đạt 500g thì thấp quá. Trong tháng đầu tiên, được cho ăn hoàn toàn bằng thức ăn, trọng lượng phải đạt khoảng 300-400g rồi. Nhưng thêm 2 tháng nữa mà trọng lượng chỉ đạt 500g (Mặc dù cho ăn lúa nấu trọng lượng cũng phải vượt qua con số này!)Cần xem lại con giống và chế độ dinh dưỡng đã thật sự hợp lí chưa nha bạn.
   Trong các topic của hội, có bài viết "Nhât ký nuôi gà tập 2" của hội trưởng hoangtucantho, có trình bày cách pha trộn thức ăn, nhằm tận dụng nguyên liệu sẵn có và kích thích gà ra lông. Theo công thức này thì chúng ta nấu tấm gạo trộn với đậm đặc của heo con theo tỷ lệ 7:3. Riêng Tigon đã làm và công nhận gà ăn theo công thức pha trộn này gà ra lông nhiều, nhanh lớn, thịt chắc và ngon. Tigon sử dụng lúa xay thành gạo lức (7 gạo:3 lúa) nấu chín trộn với cám đậm đặc của heo con (loại 44 - 46 độ đạm). Bên cạnh đó cần sử dụng thêm Vitamin tổng hợp, Men tiêu hóa trong quá trình nuôi. (Cách này giảm được một phần chi phí đáng kể!:lol:)
   Ngoài ra, nếu bạn nào ở địa phương có bắp đỏ (hoặc vàng) thì có thể pha trộn thức ăn cho gà theo công thức như trên nhưng thay lúa bằng bắp (Bắp xay nhỏ ). Với cách làm này, chúng ta khỏi mất công nấu nướng (Cái này là "yêu" nhất!):wub: Coi đơn giản nhưng rất hiệu quả! Công thức này của một ngươi bạn của Tigon chỉ đấy (TRại gà thịt và con giống hẳn hoi nha!) Riêng công thức này thì màu da và lông gà đẹp hơn nhiều khi chúng ta cho ăn lúa. Các bạn liên hệ với khanhhungdaklak để kiểm chứng! Hi...Hi.........!^_^
   Lưu ý: Công thức này chỉ áp dụng khi gà bước sang tháng thứ 2 và các bạn phải tập cho gà ăn quen dần nhé! Ngoài ra cần bổ sung rau xanh nữa.

   Trở lại với việc gà trụi lông: Bạn nên xem lại mật độ nuôi có chật quá không? Chế độ dinh dưỡng cũng cần lưu ý. Bạn khắc phục những nguyên nhân sau nhé!
   http://agriviet.com/home/threads/51221-Tai-sao-ga-tha-vuon-co-bieu-hien-ria-long-nhau-#axzz27MNMWmWs

   Chúc bạn thành công!
    
   Last edited: 23/9/12
   2 thành viên thích bài này.
  5. 3buitoan

   3buitoan Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   70
   Đã được thích:
   11
   Nghề nghiệp:
   đo đạc
   7gạo lúa và bao nhêu phần thức ăn 44 độ đạm vậy tigon.!

   7gạo 3 lúa và bao nhêu phần thức ăn 44 độ đạm vậy tigon.!
    
  6. tigonyeuthuong

   tigonyeuthuong thuongyeutigon >"<

   Bài viết:
   1.317
   Đã được thích:
   856
   Nghề nghiệp:
   Làm thinh
   Hi.hi..........! 7 gạo 3 lúa có có nghĩa là khi đi xay gạo lức, chúng ta dặn nhà máy xay theo tỷ lệ 7:3. Còn công thức pha thì vẫn 7 gạo lức và 3 đận đặc đó anh.
   Lưu ý: Công thức tính là kg gạo, không phải cơm nấu đã chín. Nếu không chú ý, pha trộn 7kg cơm + 3 kg đậm đặc thì giá thành sẽ rất cao, hơn nữa dư đạm, gà dễ bị tiêu chảy nhé! :bop:
    
   1 person likes this.
  7. 3buitoan

   3buitoan Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   70
   Đã được thích:
   11
   Nghề nghiệp:
   đo đạc
   Cám ơn tigon nhiều nhe.!
    
   1 person likes this.
  8. boycaygao

   boycaygao Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   182
   Đã được thích:
   98
   Nghề nghiệp:
   Điện công nghiệp
   bạn phải cắt mỏ gà , bắt buột phải cắt, còn lại bạn bỗ sung khoáng đa vi lượng, bảo đảm gà bạn sẽ đủ lông
    
   1 person likes this.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...