• Hỏi đáp Gà thở khó vào chiều tối có phải viêm phổi không

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 29/9/16

  1. mrgianghn Nhà nông tập sự

   Chào anh em. Em có nuôi 1 số gà chọi, không hiểu sao chiều gần tối mặt trời đã lặn rồi mà gà vẫn đứng trong chuồng thở. Em nhốt mỗi con 1 ô riêng vậy mà có 1 số con vẫn có triệu chứng trên.
   Có phải gà đã bị nhiễm crd rồi không mấy anh? Mong được mn giúp em cảm ơn ak
    
   Đang tải...
  2. betoan

   betoan Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   243
   Đã được thích:
   102
   Nghề nghiệp:
   buon ban
   gà đã bị CRD thì lúc nào cũng khó thở há hóc miệng, miệng chảy nhớt chứ không phải khó thở vào lúc chiều tối. bạn xem lại chuồng nuôi nhốt xem có nóng bức quá không?
    
  3. mrgianghn

   mrgianghn Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   4
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   mrgianghn
   Đúng rồi chuồng em hơi nóng. Anh có cách nào diệt tận gốc được bệnh crd này không chỉ em với em chữa rồi nó lại tái phát không biết làm sao chữa cho dứt điểm nữa
    
  4. betoan

   betoan Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   243
   Đã được thích:
   102
   Nghề nghiệp:
   buon ban
   ngoài việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh ( thuốc uống và chích) thì vấn đề vệ sinh chuồng trại rất quan trọng, chuồng trại nên làm vệ sinh, phun thuốc sát trùng đinh kỳ, tránh để chuồng dơ quá sẽ dễ sinh bệnh, sinh nhiệt, chuồng trại nên thiết kế sao cho thoáng mát nhưng không bị lạnh hay bị gió lùa, riêng mình thì trang bị 2 hệ thống đèn (ánh sang trắng và bóng sưởi) gắn thêm nhiệt kế trong chuồng và nhiệt kế ngoài trời những hôm trời lạnh mưa bão sẽ đổi sang hệ thống dèn sưởi và ngược lai.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...