• Giáng Hương của Khánh

  Thảo luận trong 'Lâm nghiệp' , 9/11/15

  1. DQKhanh Sưu tầm thực vật quý hiếm 0907555780

   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
   Khánh có 2 cây GH Mắt Chim , nhưng có 2 kiểu vỏ thân khác nhau . K nghĩ có 1 cây là GH Trung Hoa ( P.enichatus. Mong các bạn tư vấn giùm , K nghe nói P enichatus có nhiều ở Huế
   --- @ 9/11/15, Original Post Date: 9/11/15 ---
   Hai cây đều có chung một kiểu lá, gân lá .
    
   Last edited: 22/12/15
   Trần Văn Giang thích bài này.
   Đang tải...
  2. Trần Văn Giang

   Trần Văn Giang Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   210
   Đã được thích:
   116
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Cây bao nhiêu tôit rồi khánh
    
   DQKhanh thích bài này.
  3. lecuong

   lecuong Nông dân nghèo

   Bài viết:
   19
   Đã được thích:
   6
   khánh có cây giáng hương gì hay ta. Hôm nào có dịp vô sgòn ghé vô giao lưu với bạn. Cây giáng hương tên khoa học là ptero carpus macrocarpus kurs. Cây gỗ lớn cao 30-35m, đường kính có thể tới 100cm.gốc thường có bạnh vè. Vỏ mầu nâu xám, nứt dọc sau bong vảy lớn. Vết vỏ đẽo vàng nhạt khá dầy, rớm nhựa hơi đỏ. Lá kép lông chim một lần lẻ, mọc cách, dài 15-25cm mang 7-11 lá chét. Lá chét hinhô trái xoan hoặc trứng đầu có mũi hơi tù, đuôi hần tròn và hơi lệch, dài 5-11cm rộng 2-5cm,mép nguyên; mặt trên xanh bóng, lúc non phủ nhiều lông. Quả đậu không nứt, tròn dẹt đường kính 5-8cm, khi chín mầu vàng nhạt. Mép quả mỏng như cánh. Cây mọc tự nhiên ở lào, campuchia và việt nam. Thường gặp ở các tỉnh tây nguyên và đông nam bộ. Giá trị gỗ: dác gỗ màu sám nhạt, lõi nâu vàng hoặc nâu hồng, kết cấu mịn, kh nặng, có mùi thơm, không bị mối mọt.
    
   DQKhanh thích bài này.
  4. DQKhanh

   DQKhanh Sưu tầm thực vật quý hiếm 0907555780

   Bài viết:
   482
   Đã được thích:
   271
   Nghề nghiệp:
   Kinh doanh
   4 tuổi đó bạn . Cây hình 1 đã được công nhận là Giáng Hương Trung Hoa Pterocarpus enichatus - trồng trên cát dầy 1m phía dưới là nền nhà xưa gồm có gạch thỏi +đá +đất đen đồng bằng . Cây hình 2+3 Pterocarpus indicus trồng trên cát dầy gần 50cm , phía dưới là nền nhà cũ . Mực nước ngầm khoảng 2m mùa mưa và 3-4m mùa nắng . Các bạn hay thấy K đề cập đến mực nước ngầm là vì trong Lâm Nghiệp trồng các cây lấy gỗ thường có rễ cọc ăn rất sâu : Sao Đen Hopea odorata và Mun Diospyros Mun - Bằng Lăng / các cây họ Thông - Tùng - Bách : tuy rễ không ăn sâu nhiều nhưng lại cực kỳ nhạy cảm khi chạm phải đất ngậm nhiều nước . Nên K đề nghị các bạn sống và trồng cây tại các khu vực gần sông và ngay đồng bằng nên tính toán - dự đoán mực nước ngầm trong khu vực trồng cây để tránh những thiệt hại : cây không lớn nổi / cây l ớn nhanh rồi bỗng chựng lại / cây trưởng thành ngã đổ khi gió mạnh vì hư mất rễ cọc . Nhà K có giếng nước từ ngày xưa nên dễ đoán mực nước ngầm . Các bạn có thể t ự đoán mực nước ngầm ở nơi mình ở bằng cách nhìn mực nước sông - ao - ruộng lúa tại địa phương hoặc hỏi mấy bác Thuỷ Cục .
    
   lecuongTrần Văn Giang thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...