• HCM_Xin tài liệu nuôi rùa cá sấu

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 24/7/10

  1. Volcano Leather Nhà nông nghiệp dư

   Mình đang tìm hiểu về giống rùa cá sấu, ace nào có kinh nghiệm hoặc có tài liệu về cách nuôi rùa cá sấu cho mình xin nhé. Mình ở Tp.Hồ Chí Minh. trang trại mình dự định xây dựng ở Cần Giuộc _Long An. Thanks các ace

   Và ace nào có bán giống rùa cá sấu ( hổ trợ cách nuôi) thì vui lòng add nick yahoo mình để nói chuyện cụ thể: art_1903@yahoo.com , Thanks


   [​IMG]
    
   Đang tải...
  2. ht0977

   ht0977 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   83
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   sinh vien
   cha ghe that
    
  3. Tấn Thành

   Tấn Thành yêu nông nghiệp

   Bài viết:
   2.360
   Đã được thích:
   302
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   Theo Paul Eversfield, loài rùa này rất hiếm gặp bởi chúng thường ẩn dật sâu dưới dòng nước. Ông cho biết: “Chúng là loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới. Trọng lượng kỷ lục của chúng có thể lên đến 100kg, thức ăn khoái khẩu của loài rùa này là cá và tôm. Chúng gần như vô hại đối với con người trừ khi có ai đó ngu ngốc ôm chúng vào lòng. Những chiếc gai nhọn trên mai của chúng có thể cứa đứt tay bạn”.

   thân chào
   ---------------
   (Vitinfo) - Khi được thả xuống ao 20 năm trước đây, nó mới chỉ là một con rùa bé tí. Nhưng sau hai thập kỉ ngấu nghiến hết những con vật sống trong ao, bao gồm vô số những con cá và vịt, nó đã phát triển thành một con quái vật to lớn.


   Ẩn náu dưới ao sâu, con rùa có tên Snappy này theo dõi những con chim non sau đó dùng chiếc mỏ sắc nhọn như dao cạo của mình để lôi chúng xuống nước và nhai ngấu nghiến.

   [​IMG]
   Con rùa này nặng tới hơn 9kg và dài 73,6 cm.
   Với thân hình to lớn cộng với thói tham ăn vô độ, nó được coi là một mối nguy hiểm. Chính vì vậy, những người trông coi công viên Caldicot ở South Wales (Anh) luôn cảnh báo những khách tham quan không nên lại gần con vật này.
   Snappy thuộc loài rùa mỏ sắc và hay cắn có tên gọi là rùa cá sấu (Alligator snapping turtle), nó được coi là hình ảnh ngoài đời của những chú rùa Ninja trong bộ truyện tranh vốn được thanh thiếu niên hâm mộ đến phát cuồng trong những năm 1980 và 1990.

   [​IMG]
   Hình ảnh một chú rùa cá sấu con.

   [​IMG]
   Đây là chiếc ao Snappy cư ngụ, nơi nó đã chén sạch cá, vịt và thậm chí là cả ốc sên.
   Những fan hâm mộ trẻ tuổi của những chú rùa Ninja rất hay được tặng những con rùa cá sấu này để nuôi chơi, và chỉ thả chúng đi khi chúng đã lớn và không còn đáng yêu.

   [​IMG]
   Con rùa này chỉ hiền lành khi nó đã ăn no.

   [​IMG]

   Hình ảnh những chú rùa Ninja hoạt hình, và vịt- thức ăn yêu thích của Snappy

   Denis Manning, trưởng nhóm giám sát công viên, cho biết: “Tôi trông thấy con vật này 17 năm trước đây, nó rất phàm ăn và có thế ngấu nghiến bất kì cái gì nó thích”, “Nó đặc biệt thích ăn thịt những con vịt con và giống như một con quái vật dưới nước vậy.”
   Con vật phàm ăn và nguy hiểm này sắp được chuyển tới một khu nuôi rùa tại West Wales.


   <SCRIPT language=javascript>var currentday=28; var currentthang=9; var currentnam=2007;</SCRIPT>
    
   Last edited: 29/7/10
  4. minh-phuong

   minh-phuong Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   187
   Đã được thích:
   42
   rùa cá sấu bây giờ ở VN có 1 số người nuôi rồi đấy,bạn muốn nuôi thì liên hệ với trang trại heo con lon ton ở trên diễn đàn ,bên đó có bán rùa cá sấu đấy
    
  5. vi ngay mai

   vi ngay mai Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   262
   Đã được thích:
   40
   Nghề nghiệp:
   nong dan
   Mình cũng ở long an nè .trang trị mới thành lập mà nuôi con này thì hơi phiêu đó ví tuối TTSD của nó là từ 11-13 năm ,mình được biết là hiên nay con giống rùa cá sấu này đuọc nhập từ châu mỹ từ một năm tưởi trở lại thôi không có loại lớn hơn vì vậy việc nhân giống là cả một thời gian dài đăng đẳng để thu hồi vốn thì hơi lâu đó .còn nhập giống để nuôi thương phẩm luôn thì mình nghĩ chắc không có lời vì con giống giá rất cao !! mình cũng dịnh nuôi nhưng qua tìm hiểu DDSH thì mình không nghĩ tới nữa!!
    
  6. khoibuitri

   khoibuitri Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   1
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   Chan nuoi
   Rua ca sau

   Loại rùa cá sấu như ảnh của bạn bị tuyệt chủng rồi, không còn nữa đâu. Bây giờ chỉ còn rùa cá sấu lai thôi.
    
  7. Hoanganhno1

   Hoanganhno1 Banned

   Bài viết:
   78
   Đã được thích:
   6
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...