• hoc hoi

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật trồng trọt' , 15/7/10

  1. alonesoul Guest

   Chào tất cả thành viên trong diẽn đàn. Hiện tôi cần bíêt quy trình sản xuất cồn từ thịt quả điều .Vậy ai biết cách xin vui lòng giúp tôi hoăc cho địa chỉ để tôi tìm hiểu.Cảm ơn rất nhiều .Chúc mọi người thành công .
    
   Đang tải...
  2. tranvi

   tranvi Nông dân tự lo BQT WEBSITE

   Bài viết:
   2.091
   Đã được thích:
   883
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Bạn thử liên hệ trường Đại học Nông Lâm TP HCM (tui nhớ có biết qua thông tin chế biến rượu từ quả điều nhưng lâu rồi không nhớ, hình như là TS Đinh Quang Diệp)
    
  3. HIEN HOA

   HIEN HOA Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   227
   Đã được thích:
   57
   Cồn là chất lỏng chứa rượu có nồng độ cao (70-95%), thường được chưng cất từ hỗn hợp rượu có nồng độ thấp. Rượu là chất được lên men rượu từ những vật liệu chứa nhiều chất bột đường như gạo, nếp, khoai, sắn, nước ép từ quả, mật rỉ đường... Tùy theo chất lượng của nguyên liệu và phương pháp hay thiết bị lên men, chế biến và đóng gói mà sản phẩm rượu có nhiều giá trị khác nhau. Rượu có giá trị thấp thường được chưng cất làm cồn.
   Với quả điều thì bạn cứ vắt lấy nước của nó, hoặc nếu không vắt lấy nước thì cũng phải cắt nhỏ ra, bỏ vào một ít men cơm rượu, để lên men vài ngày là có rượu. Vắt lấy rượu này và đem chưng cất lên thành cồn thôi. Nhưng nghe nhiều người nói trong quả điều có nhiều chất chát, cho ra rượu không ngon lắm!!! Tôi thích uống rượu nho hơn.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...