• Hỏi về chó Phú Quốc

  Thảo luận trong 'Thú cưng' , 21/2/09

  1. ngnhung Nhà nông nghiệp dư

   Mình thấy hiện nay người ta nhắc đến giống chó thuần như: Berger, boxer, Dobecman ... nhưng không thấy nói gì đến giống chó thuần nào của nước ta cả. Nghe nói chó phú quốc là giống chó thuần ? Mong được chỉ giáo?
    
   Đang tải...
  2. quangthuy80

   quangthuy80 Guest

   Bạn vào trang web sau sẽ có nhiều thông tin cần:

   www.chophuquoc.org
   www.vietpet.com

   hoặc search với từ khóa chó phú quốc

   Chúc bạn vui !
    
  3. trantiensqb

   trantiensqb Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   Làm nông
   Cần mua chó Phú Quốc

   Bán cho mình 1 em được không bạn? 0914.125881
    
  4. skaterboi

   skaterboi Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   2.184
   Đã được thích:
   880
   Nghề nghiệp:
   Nuôi thỏ
   Nghe giang hồ đồn là có đại gia bình dương lặn lội khắp nơi tìm chó phú quốc thuần nhưng tìm mãi chẳng thấy, toàn là chó lai.
   Bạn mua chó thuần thì lên Phía Tây bắc tìm chó H Mông Cộc ấy, con này khôn lắm, khả năng nhớ dai ( thù cũng dai :lol:), dễ huấn luyện, và rất thân với chủ.
   Khổ cái nó cộc cằn lắm, lạ lạ là nó đớp :8^: Đồng bào hay dùng nó làm chó săn
   Ngoài ra VN mình còn có chó Bắc Hà nữa, nhưng chưa tìm hiểu về con này :wub:
    
   Last edited: 10/9/13
  5. ivon.tran

   ivon.tran Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   1
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   Chuyên Viên Quan Hệ Khách Hàng
   thich con này roi do nhe.

   Mình có 1 con phú quoc day, bữa nào úp cho mọi người xem, nó lai Tây, nhìn hay hay, và đặc biệt đúng là chảnh chó.
    
  6. Thichnuoithu

   Thichnuoithu Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   602
   Đã được thích:
   176
   Nghề nghiệp:
   Công chức
   ***Việt Nam mình biết khi nào mới có chó thuần chủng. Chó phú quốc là dòng hot nhất hiện nay cũng chả có lão làng nào dám vỗ ngực mình có chó thuần chủng (trừ những tay mơ, hoặc tay lừa). Các diễn đàn chuyên về chó cũng miệt mài tranh cãi về cái gọi là " bảng tiêu chuẩn", là "thuần chủng". Đã có không ít những nhà nhân giống cho lai tạo với chó xoáy của Thái để làm tăng độ hầm hố và lái "bảng tiêu chuẩn" về chó phú quốc theo chủ ý của họ nhằm mục đích kiếm tiền.
   *** Hmong cộc thì mình đã nhập vài chú, thấy tính cách của tụi này là dễ thích nghi với chủ mới vì mình nhập mấy chú đã trưởng thành nhưng sờ, vuốt được ngay từ cái nhìn đầu tiên. Có lẽ nó ý thức được thân phận hay sao ý ? Có lần mình dắt chủ cũ tới thăm một chú cộc vện, thấy chủ cũ mà chú nó lại tỏ vẻ rất cảnh giác dù xa cách mới vài tháng. Còn mình dù 1 tuần hoặc 2 tuần mới lên thăm mà tụi nó mừng nhắng cả lên. Nói về cộc thì tụi này cũng khá cộc, khách lạ đến, nhất là người nào cầm đồ khi về là coi chừng bị phập.
   ***Còn Bắc hà thì thấy khó khó thế nào ấy. Hiện chỉ có quockhuyen.vn tập trung nghiên cứu về dòng này.
    
   Last edited: 20/10/13
  7. nghiepvubaove

   nghiepvubaove Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   sinh vien
   loài này rất khôn và trung thành, mình cũng đang tìm giống chó nay đây, mọi người ai có thì giới thiệu cho mình với nhé.
    
  8. nguyenhungdung

   nguyenhungdung Moderator BQT WEBSITE

   Bài viết:
   2.333
   Đã được thích:
   1.942
   Một số đặc điểm của chó PQ mà mình nhận thấy khi nuôi nó.

   1. Khôn, so với những loài chó bình thường khác thì khả năng này của chó PQ là vượt trội, nó có thể đoán biết gia chủ muốn làm gì, đi đâu? để tìm cách đi theo. Tôi đi nhậu cách nhà gần 3 km, khi đi nó không hề biết, thế mà khi vào bàn nhậu, đã thấy nó nằm dưới bàn. Tết tôi đi chợ tết mua đồ, nó lẳng lặng đi theo, ngang qua một hàng bán cháo lòng, không biết thế nào mà nó ăn cắp được một bộ tim gan heo của người ta, người bán k hề biết, khi nó đưa cho tôi, tôi mới biết, đành đuổi nó về nhà với bộ tim gan heo mà nó ăn cắp được, vì sợ người ta biết sẽ đánh nó.

   2. Săn mồi: Loài chó PQ gần như có bản năng săn mồi trong máu của nó, nhất là săn chuột, nhà tôi gần con rạch nhỏ, có nhiều chuột sống trong những bụi cây ven rạch, hàng ngày nó ra đó rình bắt chuột, khi đánh hơi được chuột là nó tìm mọi cách để bắt được con chuột đó, nó bơi lội rất giỏi, hàm răng rất khỏe, có lần nó cắn nát một gốc cây tràm vì có một con chuột cùng đường chui vô đó.

   3. Quấn quít gia chủ, cái khoản này thì khỏi nói, đôi khi làm mình bực mình vì nó cứ ôm ngang hong, làm quần áo dơ bùn đất, có đôi phải đập nó nhưng vẫn không đuổi nó đi được.

   4. Cắn lộn: rất lỳ, có thể đánh với những con chó khác to hơn nó, cách đánh thông minh, nếu yếu thế khi gặp quân số đông hơn, nó sẽ tập trung vào con lớn nhất bên phía đối thủ, cảm thấy không thắng được là nó bỏ chạy rất nhanh, k có con nào có thể đuổi kịp. Bình thường khi ra đường nó rất ít gây sự với những con chó khác.

   5. Nó rất thích mèo và những con vật khác khi nuôi chung trong nhà, nhà tôi có nuôi mèo, bình thường nó vẫn cắn cổ con mèo tha đi chơi, mà tuyệt nhiên k làm con mèo đau.

   Đó là một số đặc điểm mà tôi nhận thấy khi nuôi chó PQ, con chó mà tôi kể đã chết vì sự vô ý của tôi là không chích ngừa cho nó, nó bị bệnh đi phân ra máu và chết, khi tôi đi công tác ở Tiền Giang (không có ở nhà để đưa đi điều trị), tôi nghe người nhà kể lại, trước khi chết nó rất đau, kêu rên nhiều lắm, và cố gắng bò vào trong nhà, tới chổ cái bàn tôi làm việc rồi nằm chết tại đó, tôi nghe tin rất buồn và tiếc con chó, tôi phải bỏ dỡ chuyến đi, quay về nhà để chôn con chó.

   Hiện giờ tôi cũng đang nuôi một con chó PQ vện cái nhìn giống như con cọp, đã được gần 1 tuổi, cũng rất khôn, mỗi lần tôi đi làm về là nó giựt dây rất dữ, chỉ để được ôm tôi và được tôi vuốt đầu, khi thỏa mãn nó mới chịu yên trở lại.

   Tôi nuôi rất nhiều loại chó, nhưng chó PQ là tôi thích nhất.
    
   2 thành viên thích bài này.
  9. phanhai

   phanhai Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   62
   Đã được thích:
   0
   re cho pq

   Bạn cũng nên vào trang này : dogsinvietnam.com
    
  10. tamsan

   tamsan Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   353
   Đã được thích:
   5
   Nghề nghiệp:
   cbcbv
   Chó gì mà giống nguoi vậy, chỉ được cái thù dai, hehe
    
  11. trietbecgie

   trietbecgie Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   753
   Đã được thích:
   3
   Nghề nghiệp:
   NÔNG dân
   nói đến chó phú quốc thì phải nói đến độ tinh ranh và tính sạch sẽ của nó ngay cả khi lúc nó còn nhỏ, có lẽ nó là bản năng của nó, khi bạn nhốt một chú chó con Phú Quốc trong lồng có rất nhiều con sẽ không đi vệ sinh trong lồng mà nó sẽ la rất nhiều cho đến khi nó được thả nếu không được thả nó sẽ cố gắng cho mông ra sát lồng và ị ra ngoài. Đó là bản năng của nó vì mình đã được gặp rất nhiều chú chó con Phú Quốc mà không giống chó nào sỡ hữu được.
   [​IMG]
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...