Hướng Dẫn 4 Cách Làm Salad Chay Thơm Ngon, Dễ Thực Hiện

Salad chay là một món ăn vô cùng ngon miệng, giàu chất xơ, rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay, hãy cùng tôi khám phá 4 cách làm salad chay thơm ngon, dễ thực hiện ngay tại nhà. Hãy cùng bắt đầu nào!

Thao tác nhanh​

Để thực đơn món chay luôn thơm ngon, đa dạng nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng, giàu chất xơ và ít chất béo thì việc bổ sung những món salad chay là một việc không thể thiếu. Ăn nhiều salad không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp làn da sáng mịn. Hôm nay, hãy cùng vào bếp và thực hiện những món salad chay thơm ngon!

1. Salad Chay Cải Mầm​

image-12.png

Salad chay cải mầm ngon nhờ vị ngọt tự nhiên và hơi hăng của cải mầm, kết hợp cùng với chả chay và đậu phụ giòn béo, thơm ngon. Cùng với sốt trộn vừa béo vị chua ngọt tạo nên món khai vị rất kích thích vị giác.

Nguyên liệu​

  • 150gr rau cải mầm mù tạt
  • 100gr bắp cải tím
  • 50gr cà rốt
  • 5-6 quả cà chua bi
  • 4-5 quả nho
  • ¼ lát đậu phụ
  • 1 lát chả chay
  • 100gr nấm rơm
  • Mayonnaise, Dầu Olive, Giấm Táo
  • Tiêu, ớt, tỏi (hoặc thay bằng boaro)

Cách làm salad chay cải mầm​

image-13.png

Rửa sạch và cắt nhỏ vừa ăn tất cả những nguyên liệu. Đậu khuôn, chả chay cắt mỏng rồi chiên sơ qua cho ráo dầu.
Làm nhân: Bắc chảo lên xào đậu khuôn, chả, nấm rơm và nêm nếm vừa ăn.
Làm nước sốt trộn rau bằng cách phi tỏi rồi pha sốt với 2 muỗng cà phê mayonnaise, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê giấm táo, ⅔ muỗng cà phê dầu tỏi ớt phi và ⅕ muỗng cà phê tiêu và đánh đều lên.
Cho rau củ và nhân vào trộn chung với nước sốt là được.

2. Salad Trộn Sốt Cà Chua Chay​

image-14.png

Trộn salad chỉ có rau củ không thì hơi ngán và không có vị. Hãy thử biến tấu thêm một chút sốt cà chua, món salad của bạn bỗng thơm ngon và đặc biệt hơn rất nhiều.

Nguyên liệu​

  • 300gr xà lách
  • 100gr cà chua bi
  • 1 củ hành tây
  • Đậu khuôn non
  • Boaro
  • 1 miếng thơm

Cách làm salad trộn sốt cà chua chay​

image-15.png

Rau xà lách, cà chua bi rửa sạch. Đậu khuôn cắt sợi rồi chiên lên. Bạn xay thơm và cà chua ra để làm nước sốt.
Bắc chảo lên rồi phi thơm boaro, cho đậu khuôn và chả chay vào rim. Tiếp đến cho thơm và cà chua đã xay vào nêm nếm cho vừa ăn rồi cho đậu khuôn non vào trộn đều hỗn hợp tránh cho đậu khuôn nát.
Cho xà lách ra dĩa, thêm cà chua bi và hành tây rồi rưới nước sốt lên.

3. Salad Ớt Chuông​

image-16.png

Salad này đặc biệt bởi vị ngọt và thơm từ quả ớt chuông. Món ăn vừa sắc màu đầy đủ như: màu vàng từ ớt chuông, màu đỏ của cà chua, màu xanh của salad, màu trắng của sốt, màu nâu của thịt chay. Tất cả tạo cho món ăn vừa ngon mắt và vừa ngon miệng.

Nguyên liệu​

  • 200gr salad
  • 1 trái ớt chuông vàng
  • 5 trái cà chua bi
  • 1 trái dưa leo
  • Nước mắm chay, giấm, đường, ớt
  • 4 miếng sườn non chay
  • 100gr đậu phộng rang

Cách làm salad ớt chuông​

image-17.png

Rửa sạch rau, dưa, cà chua ớt chuông và ngâm muối. Dưa leo cắt tròn, cà chua bi cắt làm đôi, ớt chuông cắt theo hình cánh hoa.
Sườn chay ngâm mềm rồi ướp với nước tương, đường, tiêu rồi đem áp chảo xong xé sợi.
Làm sốt trộn rau bằng cách cho 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm chay, ½ muỗng giấm, thêm 1 muỗng nước và ớt băm với tương ớt.
Xếp rau ra dĩa và cho sốt lên rau, sườn xếp lên và rắc thêm ít đậu phộng rang cùng với chút sốt mayonnaise.

4. Salad Cà Chua​

image-18.png

Salad cà chua là loại salad truyền thống và rất dễ làm. Với những ngày không có thời gian nhưng vẫn muốn bữa ăn có đầy đủ chất xơ thì đây chính là món salad mà bạn đang tìm kiếm.

Nguyên liệu​

  • 1 bắp salad đà lạt
  • 10 trái cà chua bi
  • 1 củ hành trắng
  • 1 trái dưa leo
  • 1 trái chanh không hạt
  • Đường, muối, tiêu

Cách làm salad cà chua​

image-19.png

Rửa sạch salad, cà chua, củ hành với nước muối pha loãng. Sau đó, cắt khúc salad, dưa leo, cà chua cắt đôi rồi củ hành cắt mỏng.
Vắt nước cốt chanh cho vào củ hành rồi thêm 2 muỗng đường và ít muối. Ngâm củ hành cho thấm.
Trộn đều salad, củ hành, cà chua và rắc thêm ít tiêu thế là đã có thể sẵn sàng ăn rồi đấy!
 


Địa chỉ
Ho Chi Minh
Số điện thoại
0784 196 570


Back
Top