Kĩ thuật chăn nuôi hữu cơ 9/10

  • Thread starter dudo92
  • Ngày gửi
Chào các bạn, hiện tại để vừa tăng đàn và vừa kiếm được nhiều tiền hơn từ các hoạt động cơ bản như bán giống, bán thương phẩm đều được, rất dễ là đằng khác. Mình xin giới thiệu vài cách làm giúp các bạn hiểu rõ để làm như nào!
Hữu cơ 9/10 cho vật nuôi, kể tới gần là gà ngan vịt, có số lượng tiêu thụ lớn, gần gũi. Mình nhắc tới 0.9 vì đây là một hướng làm ăn mới trong thực phẩm nói chung và bán con giống nói riêng. Quy trình nuôi như sau :
1. Về chuồng trại, chúng ta làm chuồng sàn lưới để tính đúng mật độ, giảm tối đa bệnh tật, nhất là từ đường ruột và dễ chăm sóc dù nuôi hàng vạn gà. Úm hàng ngàn con chỉ mất nửa tiếng/ ngày. Trung bình là 140k/m2 và dễ làm, linh hoạt , dễ sát trùng.
2. Nuôi 10 tháng , Nuôi cám vốn dễ gây các bệnh như tiêu chảy, điều này đã được chính mình thực nghiệm trong thực tế. Gà nuôi 5 tháng, k thắp bóng ( tránh mùa muỗi là tháng lạnh ), ăn đồ chín vẫn lớn tốt và rất khỏe mạnh mặc dù k dùng thú y( gà lai chọi chân vàng do mình lai tạo) trong khi giống gà Tò vốn có sức kháng bệnh tốt ( do viện chăn nuôi bầu chọn trong thống kê từ thực nghiệm) lại bị bệnh và k đều gà vì ăn cám. Tức là, cta bị độn giá nhiều nhờ kháng sinh, cám viên nếu dùng chúng. Vì nguồn cám viên có loại nhiều, ít kháng sinh nên kinh nghiệm từ các ae nuôi thâm canh gà thịt 3 tháng 20 ngày, cám nhiều kháng sinh làm gà chậm lớn và ngược lại. Lí do vì sao họ cho nhiều, ít kháng sinh thì mình không bàn.
Nên chỉ 1 tháng đầu úm cám với gà thì nuôi 10 tháng k thể dùng cám tiếp vì độn giá, k có thị trường. Ngan vịt có thể nuôi không cần úm cám vẫn cho kết quả tốt nhưng mật độ k nuôi dày được, 8 con/ m2 lúc úm. Vịt ngan hữu cơ 1.0 là sản phẩm tốt giúp tăng giá trị vịt thương phẩm một cách lành mạnh.
Đây là cách t đảm bảo chất lượng k bị làm giả!
3. Làm trại trứng giống, ấp trứng :
Để làm trại ấp, trứng giống có tín nhiệm cao, b để vật nuôi đẻ tự nhiên cho chất lượng trứng tốt nhất, con giống nở ra không bị các biểu hiện chậm lớn hay cân nặng thấp hơn.
Khi dùng các kích trứng, 1 phần trứng có oxytetracicline, 1 kháng sinh phổ biến nhưng khi lạm dụng, trứng không đều. Vật nuôi đẻ trứng kể cả khi k đủ khoáng và đạm, thành phần kích trứng đủ vài axit amin như lysin methionine, đa vitamin liều cao và có khoáng.
Cta đang nói tới con giống hữu cơ, cho giá tương đương thị trường, ổn định về giá và có khả năng tiêu thụ nhanh do chất lượng hàng đầu.
4. Bán thương phẩm:
Bán thương phẩm thịt nên là
nuôi xô thì 3/4 trống xuất tháng thứ 6 để giảm mật độ.
Sau đó khai thác trứng, trứng giống và bán thịt thương phẩm sau khi mái nghỉ đẻ 2 3 tuần .
Vì mái nghỉ đẻ dễ sơ chế, đạt kg, thịt ngọt lại và chất thịt vừa đủ dai.
Gà mái, trống nuôi hữu cơ 0.9 là mô hình tốt cho chất lượng đầu ra tốt. Lãi nguyên nhưng chi phí sản xuất giảm đáng kể do kĩ thuật tiến bộ. Giảm hao hụt đầu con/ tháng đầu về 0%, lãi/ đầu con như nhau.
 


Last edited by a moderator:
Chào các bạn, hiện tại để vừa tăng đàn và vừa kiếm được nhiều tiền hơn từ các hoạt động cơ bản như bán giống, bán thương phẩm đều được, rất dễ là đằng khác. Mình xin giới thiệu vài cách làm giúp các bạn hiểu rõ để làm như nào!
Hữu cơ 9/10 cho vật nuôi, kể tới gần là gà ngan vịt, có số lượng tiêu thụ lớn, gần gũi. Mình nhắc tới 0.9 vì đây là một hướng làm ăn mới trong thực phẩm nói chung và bán con giống nói riêng. Quy trình nuôi như sau :
1. Về chuồng trại, chúng ta làm chuồng sàn lưới để tính đúng mật độ, giảm tối đa bệnh tật, nhất là từ đường ruột và dễ chăm sóc dù nuôi hàng vạn gà. Úm hàng ngàn con chỉ mất nửa tiếng/ ngày. Trung bình là 140k/m2 và dễ làm, linh hoạt , dễ sát trùng.
2. Nuôi 10 tháng , Nuôi cám vốn dễ gây các bệnh như tiêu chảy, điều này đã được chính mình thực nghiệm trong thực tế. Gà nuôi 5 tháng, k thắp bóng ( tránh mùa muỗi là tháng lạnh ), ăn đồ chín vẫn lớn tốt và rất khỏe mạnh mặc dù k dùng thú y( gà lai chọi chân vàng do mình lai tạo) trong khi giống gà Tò vốn có sức kháng bệnh tốt ( do viện chăn nuôi bầu chọn trong thống kê từ thực nghiệm) lại bị bệnh và k đều gà vì ăn cám. Tức là, cta bị độn giá nhiều nhờ kháng sinh, cám viên nếu dùng chúng. Vì nguồn cám viên có loại nhiều, ít kháng sinh nên kinh nghiệm từ các ae nuôi thâm canh gà thịt 3 tháng 20 ngày, cám nhiều kháng sinh làm gà chậm lớn và ngược lại. Lí do vì sao họ cho nhiều, ít kháng sinh thì mình không bàn.
Nên chỉ 1 tháng đầu úm cám với gà thì nuôi 10 tháng k thể dùng cám tiếp vì độn giá, k có thị trường. Ngan vịt có thể nuôi không cần úm cám vẫn cho kết quả tốt nhưng mật độ k nuôi dày được, 8 con/ m2 lúc úm. Vịt ngan hữu cơ 1.0 là sản phẩm tốt giúp tăng giá trị vịt thương phẩm một cách lành mạnh.
Đây là cách t đảm bảo chất lượng k bị làm giả!
3. Làm trại trứng giống, ấp trứng :
Để làm trại ấp, trứng giống có tín nhiệm cao, b để vật nuôi đẻ tự nhiên cho chất lượng trứng tốt nhất, con giống nở ra không bị các biểu hiện chậm lớn hay cân nặng thấp hơn.
Khi dùng các kích trứng, 1 phần trứng có oxytetracicline, 1 kháng sinh phổ biến nhưng khi lạm dụng, trứng không đều. Vật nuôi đẻ trứng kể cả khi k đủ khoáng và đạm, thành phần kích trứng đủ vài axit amin như lysin methionine, đa vitamin liều cao và có khoáng.
Cta đang nói tới con giống hữu cơ, cho giá tương đương thị trường, ổn định về giá và có khả năng tiêu thụ nhanh do chất lượng hàng đầu.
4. Bán thương phẩm:
Bán thương phẩm thịt nên là
nuôi xô thì 3/4 trống xuất tháng thứ 6 để giảm mật độ.
Sau đó khai thác trứng, trứng giống và bán thịt thương phẩm sau khi mái nghỉ đẻ 2 3 tuần .
Vì mái nghỉ đẻ dễ sơ chế, đạt kg, thịt ngọt lại và chất thịt vừa đủ dai.
Gà mái, trống nuôi hữu cơ 0.9 là mô hình tốt cho chất lượng đầu ra tốt. Lãi nguyên nhưng chi phí sản xuất giảm đáng kể do kĩ thuật tiến bộ. Giảm hao hụt đầu con/ tháng đầu về 0%, lãi/ đầu con như nhau.
like !!! yêu cầu giải thích rõ quy trình hữu cơ:D. ( Huu co.it means?). thế này vẫn còn mò mẫm quá
 
Ngồi nói với nhau được thì tôt :D
@Danglu B ở đâu Hải Dương, qua nói chuyện bao tiêu đi, m từ Hải Phòng về 2 lần đều đi qua Hải Dương, có bạn làm trại với mình ở đó để bao tiêu. Hữu cơ tức là ăn đồ tươi, không chất tổng hợp và kháng sinh
 
Vì mình chăn nuôi nhỏ lẻ rồi mới lên dần, chưa kể khu vực m nuôi là loại ô nhiễm cao, dịch bệnh về vi khuẩn phức tạp. Quy trình này đảm bảo hạn chế tối đa nhất có dịch về vi khuẩn vì giảm tối đa tiếp xúc nhiễm khuẩn cho vật nuôi. Các giống dù có kháng bênh tự nhiên hay không tốt đều có thể nuôi được và cho hiệu quả cao.
 
vậy bác có thể nói rõ hơn về thành phần thức ăn và chỉ số thức ăn/kg thịt thương phẩm để a e đc rõ hơn . em rất quan tâm đến mô hình hữu cơ như thế này!
 

Tùy vùng đó b, gần biển thì có cá nhiều, lúa ngô cảng nhiều. Còn sâu đất liền b cần tận dụng nguồn đạm tươi nào mà khá sẵn hoặc có thể làm được như giun. Tùy, ăn toàn ngô lúa cũng được nhưng thị trường tiêu thụ của b thuộc về địa phương. Chỉ có giống, quy trình, kỹ thuật và sức bao tiêu k có giới hạn là thuộc về mình.
 
vậy bác sử dụng những nguồn nguyên liệu đó mình có phải dùng máy ép cám viên kô hay bác đang dùng như thế nào. mà bác cho em hỏi là con ốc bươu vàng liệu có khả thi không!
 
Ốc khá dai, tuy vậy vẫn dùng được, xong b phải băm nhỏ kĩ ra, cho ăn thêm sỏi nhỏ để giúp gà nghiền tốt hơn. Độ chín nở của cả hỗn hợp nấu phải theo ngày tuổi, tháng thứ 2,5 3 4 cho ăn lượng đạm gần bằng nhau, chỉ thay đổi thêm lượng tinh bột. Những ngày nhiệt độ xuống, giảm thành phần chất béo, giảm đạm và cho ăn khi còn ấm nóng.
Đồ nấu chín cho một hiệu quả tuyệt vời về chi phí, cũng như phòng bệnh đường ruột, tác nhân thức ăn có nhiễm mầm bệnh giảm thiếu cao nhất. Mình thì cứ ấm nóng mà cho ăn, gà lớn phừng phừng và k dùng vacxin.
 
Ốc khá dai, tuy vậy vẫn dùng được, xong b phải băm nhỏ kĩ ra, cho ăn thêm sỏi nhỏ để giúp gà nghiền tốt hơn. Độ chín nở của cả hỗn hợp nấu phải theo ngày tuổi, tháng thứ 2,5 3 4 cho ăn lượng đạm gần bằng nhau, chỉ thay đổi thêm lượng tinh bột. Những ngày nhiệt độ xuống, giảm thành phần chất béo, giảm đạm và cho ăn khi còn ấm nóng.
Đồ nấu chín cho một hiệu quả tuyệt vời về chi phí, cũng như phòng bệnh đường ruột, tác nhân thức ăn có nhiễm mầm bệnh giảm thiếu cao nhất. Mình thì cứ ấm nóng mà cho ăn, gà lớn phừng phừng và k dùng vacxin.
vâng.nếu nấu chín đc thì tốt nhưng vấn đề là tốn nhiều nhân công mà mình muốn mở rộng quy mô cũng khó. em cũng có cùng ý tưởng với bác. nhưng em muốn sử dụng máy ép và sấy khô luôn. vấn đề là đầu ra sản phẩm. mình làm vậy chắc chắn là chất lượng sẽ tốt hơn nhưng nếu giá thành phẩm vẫn như giá bình thường thì cũng hơi khó khăn!
 
Ăn tươi có nhiều cái lợi, b đảm bảo được con gà k ăn mầm bệnh. B đảm bảo được thức ăn tiêu hóa triệt để vì đây là hình thức vỗ béo, tích lũy từ từ. Cho chi phí về thức ăn là tối thiểu theo vùng. Ép cám viên, khô k đạt đâu vì độn phí nhiều
 
Ăn tươi có nhiều cái lợi, b đảm bảo được con gà k ăn mầm bệnh. B đảm bảo được thức ăn tiêu hóa triệt để vì đây là hình thức vỗ béo, tích lũy từ từ. Cho chi phí về thức ăn là tối thiểu theo vùng. Ép cám viên, khô k đạt đâu vì độn phí nhiều
ý của em không phải là ép khô mà thành phần chỉ cám gạo,cám ngô là khô thôi. còn nguồn đạm thì là thức ăn tươi như cá tạp,ốc bươu,rau xanh... rồi mình cho vào máy ép. em đang định mua cái máy này
 
Không đạt đâu, nó k tiêu hóa hết được với cách ăn đó. B phải nấu sượng, 1 phần để dễ tiêu, 1 phần để giảm tác nhân gây bệnh. Thứ nữa là ốc, cá nấu chín kĩ và xay ra cùng ngô lúa nấu
dễ nhất là cá ốc chín rồi cho xay cũng ngô gạo nghiền khi cá ốc nóng nhất, bỏ ủ là ngô gạo đạt yêu cầu.
 
nếu cho ăn như vậy bác có thể tư vấn cho ae thời gian nuôi và giá gà thương phẩm hiên bác đang xuất là bao nhiêu kô?
 
Nuôi bán ra bao nhiêu, b hưởng hết. Quy trình, kỹ thuật và phương thức làm ăn do mình thôi để đảm bảo khách ăn họ dùng như người nhà. Lãi của m k thuộc về thị trường này. Thuộc về giống , con giống bán nở khu vực miền trong.
Cách thức nuôi thì m đã đăng trên rồi đó.
Lãi của b là lãi nguyên, chỉ chi phí thấp hạ giá thành đầu ra đi thôi
 
ý của em không phải là ép khô mà thành phần chỉ cám gạo,cám ngô là khô thôi. còn nguồn đạm thì là thức ăn tươi như cá tạp,ốc bươu,rau xanh... rồi mình cho vào máy ép. em đang định mua cái máy này
Không cần mua máy này đâu, mua cái máy nghiền đa năng của ông Đinh Văn Giang ấy, nghiền tất ra rồi ủ men vi sinh hoạt tính, cách này ít tốn công hơn. Tới đây mình cũng chăn nuôi theo phương pháp này.
 
Ốc khá dai, tuy vậy vẫn dùng được, xong b phải băm nhỏ kĩ ra, cho ăn thêm sỏi nhỏ để giúp gà nghiền tốt hơn. Độ chín nở của cả hỗn hợp nấu phải theo ngày tuổi, tháng thứ 2,5 3 4 cho ăn lượng đạm gần bằng nhau, chỉ thay đổi thêm lượng tinh bột. Những ngày nhiệt độ xuống, giảm thành phần chất béo, giảm đạm và cho ăn khi còn ấm nóng.
Đồ nấu chín cho một hiệu quả tuyệt vời về chi phí, cũng như phòng bệnh đường ruột, tác nhân thức ăn có nhiễm mầm bệnh giảm thiếu cao nhất. Mình thì cứ ấm nóng mà cho ăn, gà lớn phừng phừng và k dùng vacxin.
Em đồng ý với các ý kiến của bác, nhưng.....
KHÔNG DÙNG VACXIN.....LIỆU CÓ LIÊÙ MẠNG QUÁ K BÁC! Nhỡ vùng đó có dịch bệnh liệu đàn có còn
 
Không cần mua máy này đâu, mua cái máy nghiền đa năng của ông Đinh Văn Giang ấy, nghiền tất ra rồi ủ men vi sinh hoạt tính, cách này ít tốn công hơn. Tới đây mình cũng chăn nuôi theo phương pháp này.
của bác là thiên về ủ rau xanh và tinh bột. của em thiên về sử dụng phế phẩm đạm động vật và ốc bươu vàng. mỗi cái có thế mạnh khac nhau mà!
 


Back
Top