• MÔ HÌNH: Vốn 1 tỷ sau 5 năm lợi nhuận 1 tỷ

  Thảo luận trong 'Mô hình nông nghiệp phối hợp' , 20/10/14

  1. lekhachoa http://traibogiong.mov.mn

   - Dù biết là còn rất nhiều dự án tốt cho bà con nông dân, người có tiền không muốn rủi ro thì gửi ngân hàng. Người muốn vay ngân hàng không biết phải làm như thế nào để đạt lợi nhuận.
   - Dựa trên thực tế và thời gian chăn nuôi, Em mạo muội đưa cái dự án được xem là viết với tâm huyết cao nhất. Đôi khi còn có chổ chưa tính hết được Anh Chị Em bà con xem qua nếu có gì chưa hợp lý thì góp ý thêm. Nếu nhận thấy dự án phù hợp với bà con có vùng đất, cỏ tự nhiên phong phú thì tính đến con đường áp dụng vào thực tế nhé.
   [​IMG]

   Chúc cho bà con ta có những thành công trong nông nghiệp chăn nuôi nhé.!
   P/s: Làm nhà nông không khó, nhưng thật sự cũng không phải dễ để khởi nghiệp làm nông nghiệp!
    

   Các file đính kèm:

   motnua thích bài này.
   Đang tải...
  2. thichchanrau

   thichchanrau Trồng cây gì, nuôi con gì giờ?

   Bài viết:
   87
   Đã được thích:
   29
   Mình có đọc qua dự án của bạn, bạn tính lợi nhuận với giá bò hơi là 80.000đ/kg. Vậy nếu bò hơi xuống còn 50 - 60.000đ/kg thì kết quả của dự án sẽ như thế nào? Đây là điều mình băn khoăn nhất, bởi vì hiện giờ các đại gia đang ồ ạt đầu tư vào chăn nuôi bò, nên giá xuống 50 - 60.000đ/kg không phải là không có cơ sở :).
    
   lekhachoa thích bài này.
  3. lekhachoa

   lekhachoa http://traibogiong.mov.mn

   Bài viết:
   366
   Đã được thích:
   252
   Nghề nghiệp:
   Sinh Viên Luật
   Hiện tại dự án chỉ viết cho 5 năm. Mà các nhà đầu tư hoặc nuôi mới thì vẫn chưa đủ để phủ hết cầu ở thị trường trong nước, chưa hẳn khi họ làm được con Bò sẽ tiêu thụ ở thị trường việt nam, Nhiều khi chỉ lấy việt nam để tận dụng điều kiện quỹ đất nơi đó rồi khi bán lại qua các nước khác. Giá thị trường tuy có biến động nhưng hiện tại đàn bò việt nam ngày càng bị thu hẹp do đó muốn giá của nó xuống thấp ít nhất phải từ 5 - 10 năm.
   Hiện tại nhà đầu tư nếu một dự án họ làm bạn nghĩ xem họ lập lên dự án trong vòng bao nhiêu năm. Với số vốn mấy chục nghìn tỷ dự án đó ít nhất phải trên 10 năm mới thu được vốn.
   Trong chăn nuôi thì không thể không có rủi ro dự án là như thế nhưng thị trường đôi khi biến động rất cảm ơn lời đóng góp của bạn nhé.!
    
  4. 4tthanh

   4tthanh Biển xanh, cát trắng BQT WEBSITE

   Bài viết:
   253
   Đã được thích:
   150
   Dự án của bạn @lekhachoa rất chi tiết, tuy nhiên mình vẫn băn khoăn như sau:
   - Lý thuyết là mỗi năm 1 lứa, bạn giám chắc là 100% không?
   - Nhân công với chi phí công 110 000/ ngày là chưa hợp lý, (hoặc chỉ với lao động chất lượng thấp). Nếu bạn chi phí cho 1 lao động chất lượng và có nghiệp vụ về thú y thì lương BQ mình nghĩ phải trên 5 triệu/tháng (>60 tr/năm).
    
   pqthinh thích bài này.
  5. thichchanrau

   thichchanrau Trồng cây gì, nuôi con gì giờ?

   Bài viết:
   87
   Đã được thích:
   29
   - Bò thì chắc phải 2 năm 1 lứa quá. Mang thai hết 18 tháng rồi.
   - Thú y chắc bạn ấy tự bỏ công, chỉ thuê công cắt cỏ. Mà 110.000/ngày thì mình thấy khó thuê đó, ít cũng phải 150.000/ngày.
    
  6. vercerti

   vercerti Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   79
   Đã được thích:
   41
   Nghề nghiệp:
   Tự do
   1 người làm sao trông 4-60 con bò bê được. Trộm nó tăm thấy phát nó đi nhóm 3 - 4 thằng mỗi thằng 1 chày là cả chó cả công nhân cũng nghẻo.

   Hơn nữa lương quá thấp lại chỉ có 1 người. Nội công cho bò ăn với lùa bò cũng mệt chết cha rồi. Chả biết bạn này đã nuôi bò chưa nhưng đọc qua chả thấy khả thi lắm. Một điểm nữa là một con bò bạn cho ăn 1 lạng muối/ngày theo mình là quá nhiều. Không hiểu bạn lấy số liệu ý ở đâu ra?

   Ngay cả phần chi phí tính cũng rất sơ sài. Bạn chỉ tính chi phí cả năm mặc định cho 20 con bò, vậy nhưng con bê nó không cần ăn thức ăn tinh? Chi phí thú ý,.... nữa.
    
  7. Mr.suri@Trăn&rắn@bentre

   Mr.suri@Trăn&rắn@bentre Không gì quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO

   Bài viết:
   988
   Đã được thích:
   507
   Nghề nghiệp:
   Nuoi dv hoang da
   Trong 5 năm giá nhân công sẽ tăng dần lđpt 2014 150k ko bao cơm, tới 2018 250k/ ngày, chi phí phân thuốc, thay mới nông cụ cũng tăng theo tỉ lệ tăng giá 10-20%. Giá bò hơi cũng trượt giá theo cùng tỉ lệ.
   Tỉ lệ hao hụp đàn 10%, chu kỳ sinh quân bình 18 tháng không phải 1 năm. Đó là những điều qyas cơ bản để tính lợi nhuận nhưng ở đây ko tính kĩ( phần này chi phí chênh lệch rất lớn có thể sai số với dự án trên 30%). Nên tính tiền thuê đất vào trong time 5 năm và kèm theo mức tăng từng năm 10% vào vốn.
   Vì nếu ta ko có đất sẵn thì phải thuê để mở trại. Nếu có đất sẵn tan vẫn canh tác hoặc cho thuê. Cho nên phải tính vào chi phí. Chưa tính tới việc đồng tiền mất giá, 1 tỷ ở thời điểm hiện tại có thể mua đc rất nhiều nhưng 5 năm sau lãi 1 tỷ chưa biết sẽ mua đc những j.
   Tóm lại sau 5 năm có thể lãi đc 5ootr. Chứ 1 ooo ooo ooo vnđ thì thật xa vời
    
   culammaymocnongnguco thích bài này.
  8. bskeu

   bskeu Lão nông

   Bài viết:
   959
   Đã được thích:
   614
   Nghề nghiệp:
   bs
   có đồng cỏ chăn dắt bò thì ok. còn bỏ đất ra trồng cỏ thì em suy nghĩ lại. bạn có 1ha đất tốt bạn chọn trồng cỏ nuôi vài chục con bò + số vốn khổng lồ để mua bò giống không. trong khi trồng các cây công nghiệp khac thu nhập cũng không thấp mà đỡ cực hơn là ngày nứng cũng như mưa vẫn phải cắt cỏ chăm bò
    
  9. kutyhn

   kutyhn

   Bài viết:
   1.606
   Đã được thích:
   895
   Nghề nghiệp:
   NVKD
   Kế hoạch của Khoa chỉ cần thêm % dự toán trượt giá theo thị trường là ok. Còn mình thấy con bò mà bão hòa thì hok dưới 10 năm nữa. Vì tg nhân giống lâu đấy là trong nước, còn nước ngoài họ cũng hok có hàng tỷ con liên tục nhập vào VN. Dịch bệnh, khấu hao, rất nhiều yếu tố tác động lên. Cứ nói nhân, nuôi là nuôi đc đâu, 10 con bò nái tơ chỉ chọn đc 6-7 con là cùng, làm sao 10 chọn 10 đc. Nên ai có tiền cứ mạnh dạn đi, hok phải xoắn :p
    
   lekhachoa thích bài này.
  10. motnua

   motnua Guest


   Ngành nuôi bò thịt sắp chết ??
   Video này có ý nghĩa gì ?
   Cùng nhau bàn luận nào !
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...