• Mỗi ngày thu 1 tỷ đồng nhờ…phân bò!

  Thảo luận trong 'Tin nông nghiệp' , 17/4/15

  1. khucthuydu Administrator

   Với việc tận dụng nguồn thu từ chất thải ( phân bò) khoảng 1.000 tấn phân/ngày, mỗi ngày Hoàng Anh Gia Lai có gần 1 tỷ đồng và mỗi năm, riêng phân bò đã đã giúp tập đoàn này tiết kiệm được trên 300 tỷ đồng.


   [​IMG]
   Theo bầu Đức, đầu tư vào chăn nuôi kỹ thuật cao sẽ không bao giờ lỗ'


   Thông tin được Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL – mã chứng khoán HAG) - ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đưa ra tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 diễn ra ngày 15/4 cho hay, trong năm nay, đàn bò thịt của HAGL sẽ bắt đầu ghi nhận doanh thu.
   Theo dự kiến của bầu Đức, trong năm, Tập đoàn sẽ bán khoảng 60.000 con bò, thu về 2.475 tỷ đồng, chiếm 46% cơ cấu doanh thu thuần. Bầu Đức cho biết, chu kỳ xoay vòng vốn của chăn nuôi bò thịt khá nhanh (khoảng 6 tháng) do đó, số lượng sẽ được mở rộng theo từng năm. Dự kiến HAGL sẽ nâng số lượng tổng đàn bò thịt và bò giống lên trên 100.000 con và bò sữa lên trên 13.000 con vào cuối 2015.
   Chi tiết khá thú vị đó là với việc tận dụng nguồn thu từ chất thải (phân bò) khoảng 1.000 tấn phân/ngày, mỗi ngày HAGL có gần 1 tỷ đồng. Thông tin này trước đó cũng đã từng được bầu Đức chia sẻ với báo giới, theo đó, mỗi năm, riêng phân bò, HAGL "bỏ túi" trên 300 tỷ đồng.
   Bầu Đức là một trong những đại gia bất động sản đầu tiên ở Việt Nam chuyển hướng sang lĩnh vực nông nghiệp, trong đó có chăn nuôi công nghệ cao. Tại thời điểm bất động sản Việt Nam khó khăn, bầu Đức đã nhanh chóng rút vốn khỏi các dự án, thậm chí tuyên bố bán phá giá thị trường để chuyển sang “làm nông” với việc trồng cao su, trồng bắp, trồng mía và gần đây là nuôi bò thịt và bò sữa với tự tin cao “chăn nuôi kỹ thuật cao sẽ không bao giờ lỗ”.
   HAGL cũng cho biết, Tập đoàn này đang đưa nông nghiệp lên vị trí ưu tiên hàng đầu trong hoạt động kinh doanh. Theo đó, đây là ngành có tỷ suất lợi nhuận cao khi sản lượng ở vào mức kỳ vọng.
   Bầu Đức tính toán: Doanh thu từ lĩnh vực này có khả năng tạo ra dòng tiền lớn và có độ tăng trưởng ổn định, giúp HAGL tránh được các ảnh hưởng tiêu cực từ các ngành kinh doanh truyền thống có tính chu kỳ dài và dễ bị tác động nếu các điều kiện của nền kinh tế trở nên không thuận lợi.
   Mới đây, không ít các “đại gia” khác trên sàn chứng khoán như Vingroup (VIC), Hòa Phát (HPG) cũng đã quyết định “nhảy” vào nông nghiệp. Hướng đi của Vingroup chủ yếu là dự án sản xuất sau, quả sạch cũng như các sản phẩm nông nghiệp khác tại Quảng Ninh; áp dụng công nghệ cao trên các cánh động mẫu lớn để giảm chi phí và sản xuất các sản phẩm nông nghiệp có giá trị xuất khẩu cao. Trong khi đó, Hòa Phát lại thành lập công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Hưng Yên, dự kiến sẽ cho ra thị trường lô hàng thương mại đầu tiên vào tháng 6/2015.
   Bích Diệp
    
   TigonXanh, kj3tt, nongdannd_9x5 thành viên thích bài này.
   Đang tải...
  2. ngochung

   ngochung Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   103
   Đã được thích:
   15
   Nghề nghiệp:
   xi măng
   chuẩn đấy ạ,em vừa mua phân trâu 400nghin 1 xe tawcsto ấy
    
  3. nguyenhunghtra

   nguyenhunghtra mưa buồn

   Bài viết:
   866
   Đã được thích:
   409
   Nghề nghiệp:
   xây dưng
   Chuẩn gì mà chuẩn, cái đầu ông vs khucthuydu cũng như đầu bò thì chuẩn.
   Một tấn phân đó 150k đến 200k ko ai mua vậy 1000 tấn thì có một hai trăm triệu . chưa nói đến ko ai mua phải đem đi đổ. Một ngày mà bán dc một tỉ tiền phân thì ngành kinh doanh của h.A chắc siêu phàm rồi.
   Đây là chiêu trò huy động vốn của h.A . vói các đại gia thì dc chứ vs nông dân chân đất thì họ thừa hiểu.
    
   TigonXanh, huuchinh04motnua thích bài này.
  4. binh_dan

   binh_dan Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   836
   Đã được thích:
   480
   Nghề nghiệp:
   buôn bán
   tui đang mua phân bò sửa mùa nắng 250k 1 tấn , mùa mưa 200k 1 tấn . Vậy là bầu Đ nổ rồi .
    
  5. motnua

   motnua Guest

   Mọi người biết ở huế muốn mua phân bò thì mua ở đâu không , nếu 1 tấn giá 300k thì tôi xin đặt mua 10 tấn . @nguyenhunghtra anh biết thì chỉ tôi nhé , à phân gà anh có bán ko ?
    
  6. khucthuydu

   khucthuydu Administrator

   Bài viết:
   2.256
   Đã được thích:
   1.899
   Sao anh em mua phân bò rẻ quá vậy, ở tphcm giá bán bình quân khoảng 800đ đến 1500đ một kg (phân bò khô )
    
  7. vincent

   vincent chuyên cản gà mỹ đẻn VIP

   Bài viết:
   873
   Đã được thích:
   386
   Nghề nghiệp:
   nhân viên văn phòng
   sao chỉ tính về lệ nhuận thu phân bò ko thế? ko tính giá thức ăn cho bò nó ăn à? 300.000 con bao nhiêu cỏ 1 ngày và thức ăn cho đủ??? khỏi tốn tiền? tốn bao nhiêu tiền mua thức ăn cho nó, và thu đc bao nhiêu đấy phân???
    
   dongdoiconnguoimotnua thích bài này.
  8. toanhang

   toanhang Guest

   bạn ở đâu mà mua phân rẻ quá vậy .cho mình xin sdt được không ?
    
  9. ThanhNM

   ThanhNM

   Bài viết:
   591
   Đã được thích:
   24
   Nghề nghiệp:
   HappyFarm
  10. nguyenhunghtra

   nguyenhunghtra mưa buồn

   Bài viết:
   866
   Đã được thích:
   409
   Nghề nghiệp:
   xây dưng
   Phân trâu bò hay phânđộng vật ăn cỏ thì ko tốt bằng phân heo gà có làm bioga cũng ko có ga, ở tôi nếu bón ruộng ko ai dùng phân trâu bò, nhà tôi phân heo gà hàng đống , mỗi tháng phải gọi người cho họ lấy , họ tới hốt giúp là đã mừng lắm rồi chứ bán ai mua.
   Còn phân bò như KTD nói 1kg 1500 đồng vậy một bãi cức bò ị ra tầm 4-5 kg thì người chăn bò có sáu bảy ngàn đồng một ngày chăn 10 con chỉ cần đi theo hót cứt không thôi cũng kiếm mấy trăm ngàn như vậy họ đua nhau xin đi giữ bò không cần lấy tiền công và đường xóm không bị ô nhiễm do phân bò rơi vãi rồi.
    
   NQ_Toanmotnua thích bài này.
  11. hoaiphong

   hoaiphong Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   124
   Đã được thích:
   48
   Nghề nghiệp:
   nông dân tập sự
   Tùy vùng thôi bạn.tây nguyên 1khối 1tr-1tr2,đông nam bộ dạo này cao su rẻ nên fân bò tuột giá 600-800k/khối
   --- @ 18/4/15 ---
   Phân heo,gà tốt hơn phân bò nhưng số lượng ko nhiều và hôi khó vận chuyển hơn phân bò.một con bò to.một ngày thải ra khoảng 10ky đâu ra một bãi 4,5ky?ko nuôi bò mà nc kiểu như đúng rồi.po tay
    
   quangkoi thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...