Một số VB Pháp luật về ĐHVD

QuitMit

Thành viên mới
#1
Một số VB Pháp luật về ĐVHD

Chào anh Khúc Thùy Du,

Sáng nay sao bác dzậy sớm wa trời ! Nếu làm BQT như vậy thì vất vả quá ! Hic hic.

Tôi xem bài góp ý của anh Tphat về chuyên mục tư vấn pháp lý của AgriViet thấy rất hay. Hiện tôi đang có một số văn bản pháp lý liên quan đến chăn nuôi Động vật hoang dã (ĐVHD) muốn post lên diễn đàn chia sẻ cùng AE.

Bắt đầu bằng nghị định 32 (ngày 30/03/2006) và nghị định 82 (ngày 10/08/2006) của Chính phủ.

Hy vọng thông tin có ích cho AE. Nếu AE có thông tin cập nhật hơn thì cùng chia sẻ nhé !

Kính thư,

PS : rất may ông chính phủ không đòi tiền copyright !!!
 

Last edited by a moderator:

khucthuydu

ĐT/zalo/fb: 0948.101010
#2
Anh cứ post hết lên bem em sẽ tổng hợp thành 1 danh sách cho bà con.
 

QuitMit

Thành viên mới
#4
Xin lỗi AE, lại quên file đính kèm rùi.

Mình gửi cả VB cũ (QD 54) - đã thay bằng QD 74 để AE tiện cập nhật cho có hệ thống.
 

Phan Tung

Nhà nông nghiệp dư
#5
chào bạn! vạy bạn có biêt Chồn hương thuộc loại nào không?? có thể làm giấy phép Kiểm Lâm ko? và có được phép kinh doanh ko?? cám ơn bạn nhiêu!!!!
 

QuitMit

Thành viên mới
#6
Chào bạn Phan Tùng,

Nghị định 82 quy định : các hoạt động nuôi, mua bán các loài động thực vật
- theo danh mục CITES, VÀ (!!!)
- theo quy định của Việt nam là động thực vật hoang dã quý hiếm. (Danh sách kèm theo Nghị định 32)
đều phải xin phép và làm thủ tục đăng ký theo quy định.

Tại Danh mục CITES, tôi không thấy ghi chồn hương nhưng trong Danh mục động thực vật rừng nguy cấp, quý hiếm của VN có ghi : Bộ Động vật rừng, mục 14, Cầy hương - Viverricula indica. NHư vậy theo tôi hiểu :Cầy hương cũng là loại ĐVHD mà khi nuôi cần đăng ký và xin phép theo quy định hiện hành của pháp luật VN.

Hy vọng thông tin giúp ích được cho bạn.

Thân.
 

QuitMit

Thành viên mới
#7
Chào AE,

Mình vừa copy được thêm công văn số 515 (ngày 14-05-2007) của Cục Kiểm Lâm về hướng dẫn đăng ký nuôi ĐVHD, gửi AE tham khảo.

Thân
 

QuitMit

Thành viên mới
#8
Anh Khúc Thùy Du ơi !

Tôi đang băn khoăn là có nên post thêm một số bài viết trên các báo liên quan đến tính pháp lý của việc chăn nuôi ĐVHD cùng theo topic này không ? Chỉ sợ hơi rườm rà chăng ? Mong anh cho ý kiến. Xin cảm ơn.

Thân
 

apc

<font face="Courier New" size="2" color="#2554C7">
#9
Cảm ơn Quitmit đã giúp cho ACE trên diễn đàn các tài liệu bổ ích. Nếu có thể mong bạn cùng mọi người đóng góp ý kiến nhiều hơn về nuôi dưỡng và bảo tồn động vật hoang dã.
Thanks
 

QuitMit

Thành viên mới
#10
Cảm ơn Quitmit đã giúp cho ACE trên diễn đàn các tài liệu bổ ích. Nếu có thể mong bạn cùng mọi người đóng góp ý kiến nhiều hơn về nuôi dưỡng và bảo tồn động vật hoang dã.
Thanks
Cảm ơn anh APC đã động viên,

Về chủ đề "Mua Sếu đầu đỏ " của bạn Lochue đăng ngày 19/08/2009 ( http://agriviet.com/home/showthread.php?t=9333 ), tôi vừa load được Quyết định số 43 ngày 01/06/2006 về việc cho phép trao đổi nguồn gien / động vật quý hiếm, gửi AE tham khảo.

Như vậy về mặt pháp lý hoàn toàn có thể mua được Sếu đầu đỏ về VN. Chỉ cần AE có niềm đam mê và có đủ $$$ thôi !!!

Thân
 

QuitMit

Thành viên mới
#11
Thông tư 60/2009 ngày 16/09/2009 của Bộ NN & PTNT

Nội dung Thông tư số 60/2009/TT-BNNPTNT ban hành ngày 16/09/2009 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về : Thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa nông, lâm, thủy sản - hướng dẫn thực hiện Nghị định số 12/2006/NĐ-CP ngày 23/01/2006 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các đại lý, mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hoá với nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản.

Thông tư này qui định trình tự, thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu hàng hoá thuộc diện quản lý chuyên ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản gồm: xuất khẩu gỗ, sản phẩm gỗ từ rừng tự nhiên trong nước, củi, than làm từ gỗ hoặc củi có nguồn gốc từ gỗ rừng tự nhiên trong nước; xuất khẩu, nhập khẩu động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm; xuất khẩu, nhập khẩu giống cây trồng; xuất khẩu, nhập khẩu giống vật nuôi; xuất, nhập khẩu thuỷ sản sống, thủy sản làm giống; nhập khẩu thuốc thú y, nguyên liệu làm thuốc thú y, vắc xin, chế phẩm sinh học, vi sinh vật và hoá chất dùng cho động vật và thủy sản; nhập khẩu thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật và sinh vật sống trong lĩnh vực bảo vệ thực vật; nhập khẩu thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi; thức ăn thủy sản và nguyên liệu thức ăn thủy sản; nhập khẩu phân bón và các chế phẩm phân bón; xuất khẩu, nhập khẩu nguồn gen cây trồng, vật nuôi, vi sinh vật phục vụ nghiên cứu, trao đổi khoa học, kỹ thuật.

Thông tư cũng nêu rõ nguyên tắc thực hiện các qui định về kiểm dịch động vật, thực vật, kiểm tra đối với hàng hóa nhập khẩu. Cụ thể, hàng hoá nhập khẩu thuộc diện kiểm dịch động vật, thủy sản, sản phẩm động vật, sản phẩm thủy sản, trước khi thông quan phải thực hiện quy định tại các quyết định của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn/Bộ Thủy sản (cũ) ban hành Danh mục đối tượng kiểm dịch động vật, kiểm dịch thủy sản, sản phẩm động vật, sản phẩm thủy sản thuộc diện phải kiểm dịch và quy trình, thủ tục kiểm dịch động vật, kiểm dịch thủy sản, sản phẩm động vật, sản phẩm thủy sản, kiểm tra vệ sinh thú y. Hàng hóa nhập khẩu trong Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật trước khi thông quan phải thực hiện quy định tại các quyết định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc công bố Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật của Việt Nam. Trường hợp cửa khẩu chưa có cơ quan kiểm dịch động, thực vật thì hàng hoá được thông quan theo cơ chế đăng ký trước, kiểm tra sau. Cơ quan kiểm dịch có thể kiểm dịch cùng lúc cơ quan hải quan kiểm tra hàng hoá hoặc kiểm dịch sau khi hàng hoá đã hoàn thành thủ tục hải quan theo thời gian và địa điểm được xác định trong giấy đăng ký kiểm dịch. Việc kiểm tra chất lượng thuốc bảo vệ thực vật và nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật thực hiện theo hình thức đăng ký trước và kiểm tra chất lượng sau khi thông quan.

Thông tư này có hiệu lực sau 45 ngày kể từ ngày ký và thay thế các văn bản sau: Thông tư 32/2006/TT-BNN ngày 08/5/2006 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn việc thực hiện Nghị định số 12/2006/NĐ-CP ngày 23/01/2006 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hoá quốc tế và các đại lý, mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hoá với nước ngoài; Thông tư 101/2007/TT-BNN ngày 10/12/2007 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Thông tư 32/2006/TT-BNN ngày 08/5/2006; Thông tư số 40/2008/TT-BNN ngày 03/3/2008 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sửa đổi, bổ sung Thông tư 101/2007/TT-BNN ngày 10/12/2007; Quyết định số 15/2006/QĐ-BTS ngày 08/9/2006 của Bộ trưởng Bộ Thủy sản ban hành Quy chế quản lý nhập khẩu, xuất khẩu hàng hóa chuyên ngành thủy sản.

Hiện nay tôi vận chưa download được nội dung đầy đủ của thông tư này. Đành gửi AE biết để cập nhật thêm thông tin. Khi có file đầy đủ sẽ post lên cho AE.
 

QuitMit

Thành viên mới
#13
Anh gọi cho Giáp theo số tel: 0977774677. Theo tôi biết nhu cầu của anh Giáp vẫn còn thì phải ? Giá là bao nhiêu mà "chát" hả anh ?
 

QuitMit

Thành viên mới
#14
TT 60 - 2009 Bộ NNPTNT ngày 16/09/2009

Đã có văn bản chi tiết TT60 của Bộ NNPTNT gửi AE tham khảo
 
P

phanlong74

Guest
#15
Em xin chào các Sư Phụ!
Sư Phụ nào có mẫu dự án lập trang trại nuôi DVHD ( phương án SX KD) cho em xem với. Em cảm ơn!