Nhờ tư vấn trồng cây đu đủ giống Hồng Phi or Nông Hữu 1 tại Xuân Lộc

anhmytran

Nông dân @
#13
Mình đi chợ ở Sài Gòn ko thấy họ bán đu đủ mấy, ko biết như thế nào nữa?
Đúng.
Điều này đúng ở tất cả các chợ, kể cả ở Mỹ.
Ai biết có chợ nào bán nhiều Đu Đủ, xin kể tên chợ cho
bà con mở rộng tầm mắt.
Không bán mấy có nghĩa là ít người mua, chứ không phải
không có mà bán. Chợ có đặc tính hàng nào thiếu thì rất
chạy hàng, còn hàng nào ế thì rất ít có bán.
*
Ở nơi nhiều đất, không có sức trồng, có nhiều Đu Đủ, Mít,
thì những trái này đến mùa có cho Lợn (Heo) chúng cũng ăn
chán mà không thèm ăn nữa. Riêng Mít, thì phải chà múi ra
lấy hột nấu cho Lợn thì nó mới ăn. Nói chuyện ngày xưa thì
khó tin, vì bây giờ buôn bán dễ dàng, chằng còn chuyện ế
Mít nữa, nhưng nhiều trái vẫn bị ế, vì tiền bán còn thấp hơn
tiền công chở nữa.
*
Ngay từ đầu tôi đã nói không nên trồng Đu Đủ, vì rất khó bán.
Người ăn ít. Ăn một lần thì chán, phải năm sau mới ăn lại.
Ăn đu đủ xong, mồ hôi có mùi Đu Đủ; đi đái, đi ỉa, đánh rắm
cũng có mùi đu đủ rất khó chịu.
*
Mặt khác Đu đủ bị tật nhạt thếch sau cơn mưa, nên sau ngày
mưa thì lại bị ế hàng. Đu đủ ế mấy ngày thì phải vứt giục
sọt rác vì nó chóng chín, chóng hư thối. Vì thế, người buôn
bán trái cũng không thích buôn Đu Đủ.
*
 

mang83

Nhà nông tập sự
#14
Hiện mình đang thử nghiệm trồng đủ đủ sinta F1 nên chưa biết hiệu quả như thế nào.Làm gì cũng vậy phải đam mêm và kiên trì.Chứ đa số nông dân là chạy theo dân làng, thấy ai trồng tốt là chạy theo giống họ, theo mình đã trồng gì thế cố gắng làm theo nó luôn
Và khi trồng đầu ra là quan trọng, mình cũng chưa có nguồn ra nào hết.Mình đi chợ ở Sài Gòn ko thấy họ bán đu đủ mấy,ko biết như thế nào nữa?
Chào bạn
Tôi chưa trồng chuyên canh cây đu đủ bao giờ mà chỉ xen canh khoảng 350 cây trở lại nên đầu ra khá thuận lợi cứ 1 tháng có 2 ngày trước rằm và cuối tháng có lái lên tận trại cân hết cũng như mít mùa rồi bán giá 12.000/kg.Tôi nghĩ bạn cũng có thể trồng chuyên canh đu đủ với số lượng lớn hơn nếu chịu khó đi tìm hiểu các đầu mối tiêu thụ.Và theo nguyên tắc sau:
-Trồng đúng thời điểm để có thu hoạch vào mùa xuân và hè là lúc mức tiêu thụ đu đủ tăng cao.(Như hiện nay thì vườn đu đủ của tôi chưa có trái)
-Liên hệ với các cơ sở thu mua chế biến đu đủ sống (với số lượng tôi đang duy trì thì không thể đáp ứng được )
Tóm lại bạn phân loại những trái đạt chuẩn ,mẫu mã đẹp thì để chín bán cho nhu cầu chưng cúng ,ăn tươi,làm sinh tố với giá cao .Còn những trái quá to ,không đúng thời điểm ,xấu mã hái bán cho các nhu cầu làm gỏi,dưa giá,mắm... với giá thấp hơn .Nói chung tôi nghĩ rằng nếu bạn chuyên tâm giải quyết tốt đầu ra ,trồng đúng thời điểm có thể lợi dụng nước trời để hạn chế thấp nhất chi phi tưới thì hiệu quả kinh tế của việc trồng đu đủ không tệ như bác anhmytran nói đâu
 
#15
Thân chào mấy anh!!!em cũng đang quan tâm trồng đu đủ..em đang làm bên luật, nhưng xuất thân từ nhà nông nên cái máu đam mê về nông nghiệp vẫn còn... không biết cái giống sinta F1 mua ở đâu thưa anh? giá cả thế nào? mong anh em tư vấn giúp... cám ơn anh em!
 

mang83

Nhà nông tập sự
#16
Thân chào mấy anh!!!em cũng đang quan tâm trồng đu đủ..em đang làm bên luật, nhưng xuất thân từ nhà nông nên cái máu đam mê về nông nghiệp vẫn còn... không biết cái giống sinta F1 mua ở đâu thưa anh? giá cả thế nào? mong anh em tư vấn giúp... cám ơn anh em!
Chào bạn
Giống sinta F1 bạn ra các đại lý (ở Nha Trang đại lý lớn đều có bán) tôi thấy trên bao bì có ghi công ty nhập khẩu ở tại Đồng Nai.Giá 1 gói 1gam có khoảng trên 70 hột là 165 k (tôi mua tháng trước)
 

itdongnai

Nhà nông tập sự
#18
ở sài gòn có không anh?anh có biết địa chỉ ở đâu uy tín? hướng dẫn dùm em.. cám ơn anh em nhiều!
Chào bạn!Giống này 20 hạt là 50k đó bạn, mình mua ở Long Khánh đồng nai, bạn nên tìm nhà nhập khẩu để mua nó.Hiện nay công ty Việt Nông là công ty nhập khẩu chính.
Mình cũng đang tìm hiểu để xuống giống đu đủ này nhưng chưa làm được nữa.Rất mong được sự chia sẽ của mọi người.
Trồng gì cũng phải là đầu ra tốt mới được
 

chungdalat04

Nhà nông tập sự
#19
chào bạn itdongnai!
mình ko bít bạn nói các mô hình trồng đu đủ của bạn xem là rất thành công, nhưng mình ko hiểu bạn nói thành công ở đây là như thế nào. ( năng suất, chất lượng hay là hiệu quả kinh tế). nếu bạn trồng đạt năng suất chất lượng tốt nhưng giá cả thấp thì hiệu quả kinh tế cũng ko được bao nhiêu. vì theo tôi được biết, trong nam nay giấ đu đủ đang ở mức cao nên có thể nói là trồng đu đủ rất hiệu quả kinh tế. một heta sau một vụ ( 12 tháng tính từ lúc trồng) có thể lãi ròng từ 200 ~ 300 triệu/ha. nhưng đó là với giá trong năm nay ( bình quân 4000đ/kg). nhưng những năm trước giá khá thấp ( 1000 ~ 2000 đ/kg) thì xem như là lỗ vốn. còn về giống thì giống trái vàng chỉ dùng cho ăn tươi, còn giống trái đỏ được dùng cho biến công nghiệp vầ cả ăn tươi nữa. nên tôi khuyên bạn trước khi trồng ngoài chuyện về giống và kỹ thuật thì bạn nên tìm hiểu thêm về nhu cầu thị trường tiêu thụ nữa. tránh tình trạng hàng làm ra ko có chỗ tiêu thụ hoạc giá quá rẻ. chúc bạn thành công
 

pqthinh

Nhà nông tập sự
#20
Mình cũng biết là đu đủ trồng nghiêng sẽ tốt hơn, nhưng chỉ biết trồng nằm bịch cây giống thôi. nay thêm cách làm mô đất như bạn thật là hay.

Cám ơn bạn.
 

pqthinh

Nhà nông tập sự
#21
Mình cũng trồng nghiêng, nhưng không nằm ra như trong hình. Mình trồng nằm bịch cây giống thôi. Cây chỉ nghiêng, bóng vẫn che được gốc. Bạn nên cho cây nghiêng về hướng tây, bóng buổi chiều sẽ che được phần gốc.
 
#22
Nho bac mang83 tu van cho em voi !

"Về giống bạn nên trồng giống đu đủ sinta của thái có ruột vàng giống đu đủ ta nên rất dễ bán và mẫu mã rất đẹp ,ngon ngọt ,nặng ký.Nhất là chưa thấy xuất hiện bệnh do vi rút như đốm vòng ,khảm lá.Tóm lại có hiệu quả hơn các giống đài loan ruột đỏ mình trồng mấy năm trước."

rất mong bác Mang83 có thể nói rõ về giống sinta f1 thailand được không ạ:
- một cây có thể mang nhiều nhất bao nhiêu trái và ít nhất là bao nhiêu?
- năng suất trung bình là bao nhiêu kg/cây hoặc tấn/ha?
- trái có kích thước đồng đều không ? bao nhiêu kg/trái
- thu hoạch trọn mùa la bao nhiêu tháng?
hiện tại em rất đang quan tâm và so sánh các giống đu đủ xem loại nào đáng trồng nhất và năng suất nhất, rất mong được sự hỗ trợ của bác, tiện thể bác có thể gửi cho e vài tấm hình về vườn đu đủ đang cho trái chiến của bác để e tham khảo đc ko ạ,
e đang có ý định trồng khoảng 1000 cây
đây là email của e: taonv_hh@yahoo.com.vn, thank bác rất rất nhiều.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH