Nuôi cá giòn dể hay khó

dungcagion

Tập sự
#1
bao an giang.jpg

Những năm gần đây ngư dân nam bộ và ĐBSCL nghề nuôi cá phat triển rầm rộ theo phong trào nhà nhà nuôi người người nuôi cùng loại cá làm cho thị trường tiêu thụ dư thừa,khiến giá cá lao đao,điệp khúc được mùa rớt giá khiến người nuôi luôn đứng trước lo thua lổ vì sản phẩm mình làm ra dư thừa.Trước thách thức cứ tái diển khiến nhà quản lí và ngư dân phải đau đầu làm sao dể thay đổi được đối tượng nuôi mới tăng hiệu quả kinh tế cho người nuôi luôn là đòi hỏi cấp bách hàng đầu
Nghề nuôi cá giòn được du nhập từ miềm Bắc gần 1 năm nay đả làm thay đổi đáng kể đối tượng nuôi tăng hiệu quả kinh tế cho người nuôi đáng kể ,vì loại cá này thị trường trong nước đang khan hiếm giá ổn định từ 180000>>250000đ/kg tại bè và gần 400000đ/kg tại các nhà hàng quán ăn cao cấp.Theo các nhà chuyên môn cá giòn nuôi không khó ,khi nuôi cần chọn con giống kỉ.giống có sức tăng trưởng nhanh sẻ giúp người nuôi rút ngắn được thời gian nuôi và thời gian chuyển thành cá giòn sẽ tăng hiệu quả kinh tế nhiều hơn,...

 

Last edited:

Ngoc Ky Lan

Chuyên nghiệp
#2
Cá giòn là như thế nào vậy bác ? Bác có bán giống và hướng dẫn kỹ thuật để nuôi cá giòn ? Bác có thể viết rõ hơn về cách gọi cá giòn không, để mọi người biết để cùng tham gia thảo luận. Riêng mình giờ mới nghe cách gọi này,thấy lạ lạ....
 

hoc lam nha nong

Có kinh nghiệm
#4
Từ nào giờ tôi cũng mới nghe loại cá này, không biết thịt nó có ngon không, ở nam bộ vùng nào nuôi vậy bác; hình minh hoạ đúng như anh Tấn Thành nói rất giống cá chép.
 

dohaianh

Tập sự
#5
Từ nào giờ tôi cũng mới nghe loại cá này, không biết thịt nó có ngon không, ở nam bộ vùng nào nuôi vậy bác; hình minh hoạ đúng như anh Tấn Thành nói rất giống cá chép.
thường ngoài bắc có thể chọn nuôi cá chép, cá trắm từ 2kg trở lên. nuôi bằng hạt đậu tằm nhập từ China, sau khoảng 6 tháng trở lên thịt cá sẽ chuyển giòn, gọi là cá giòn
 

kutyhn

Chính hiệu
#6
Chỉ là cá bình thường khí đến 1 số kg nhất định họ cho ăn cái đậu chỉ TQ có nên chưa biết ntn? CÒn e thấy ăn cá này cũng bt nó hơi giòn giòn 1 chút như ăn nộm sứa :(
 

hoc lam nha nong

Có kinh nghiệm
#7
thường ngoài bắc có thể chọn nuôi cá chép, cá trắm từ 2kg trở lên. nuôi bằng hạt đậu tằm nhập từ China, sau khoảng 6 tháng trở lên thịt cá sẽ chuyển giòn, gọi là cá giòn
Vậy là không phải giống cá mới, mà do cách cho ăn nên thịt nó biến đổi giòn, gọi là cá Giòn, lạ quá nên mọi người thắt mắc là phải. Mà cho thức ăn (hạt đậu tằm gì đó) từ TQ không biết có đảm bảo an toàn cho sức khỏe không nữa đây.
 

namnongdan

Có kinh nghiệm
#8
Vậy là không phải giống cá mới, mà do cách cho ăn nên thịt nó biến đổi giòn, gọi là cá Giòn, lạ quá nên mọi người thắt mắc là phải. Mà cho thức ăn (hạt đậu tằm gì đó) từ TQ không biết có đảm bảo an toàn cho sức khỏe không nữa đây.
Chim ăn được....người cũng ăn được....Mai an tiêm ngày xưa suy nghĩ vậy nên giờ chúng ta mới có dưa hấu mà ăn......Hạt đậu có xuất xứ từ TQ vì nó đc trồng ở mấy tỉnh thời tiết lạnh và là thực phẩm thô nguyên trạng chưa chế biến như các loại đậu, đỗ của ta nên hoàn toàn đảm bảo.....chúng có thành phần giúp cho thịt cá giòn, chắc ăn ngon hơn mà thôi. Ông bạn tôi đang thí nghiệm cho người ăn....trong 6 tháng xem thịt có giòn không....mới ăn từ hôm qua.....chờ 6 tháng nữa sẽ có câu trả lời.....
 

Ngoc Ky Lan

Chuyên nghiệp
#9
Hạt đậu có xuất xứ từ TQ vì nó đc trồng ở mấy tỉnh thời tiết lạnh và là thực phẩm thô nguyên trạng chưa chế biến như các loại đậu, đỗ của ta nên hoàn toàn đảm bảo.....
Cái này chắc ăn không vậy bác ????
Mình thấy lạ lạ đang tìm hiểu thử xem sao. Bác nào có tài liệu hoặc biết về loại đậu đó cho xin ít thông tin để anh em thảo luận với
 

kutyhn

Chính hiệu
#10
Đậu đó là loại của sứ lạnh mới có bác ak. Hiện Vn nhập của khựa về, kiểm định cái chất lượng đậu nữa là ok. CÒn thịt con cá ăn thì khá là lạ miệng và ngon hơn thật ( thái lát ăn lẩu nhúng cái vào thì ăn hok bở như bt mà nó giòn giòn kiểu nộm sứa )
 

dungcagion

Tập sự
#11
Ø Nguồn gốc và thành phần dinh dưỡng của đậu Tằm:


Đậu Tằm có tên khoa học là Vicia faba L, thuộc họ đậu, thân thảo, có lịch sử trồng trọt lâu đời. Từ xa xưa, cách đây 5.000 năm, con người đã bắt đầu trồng đậu Tằm. Cho đến 4.000 năm trước, đậu Tằm đã được trồng phổ biến ở Địa trung hải, sau đó hướng lên bắc trồng ở châu Âu, hướng xuống nam trồng ở vùng sông Nil, đến đời Hán, đậu Tằm theo con đường tơ lụa đi vào Trung Quốc, rồi từ đó lan sang Nhật, Triều Tiên và nhiều nước châu Á.

Hạt đậu Tằm có hàm lượng protein 30%, gồm đủ 8 loại axit amin thiết yếu cho người. Hàm lượng tinh bột 49%, chất béo 0,8%. Vì vậy, đậu Tằm là cây giàu chất đạm, giàu tinh bột và ít chất béo. Hạt đậu Tằm có thể dùng làm lương thực cho người, thức ăn giàu đạm cho chăn nuôi, chế biến miến sợi, làm nước chấm…

Hạt đậu Tằm chín xanh sử dụng làm rau ăn rất ngon. Khi hạt đã chín xanh, hàm lượng nước trên 70%, 13% protein, 0,7% chất béo, 11,7% hợp chất hydratcacbon, 37,2% chất xơ thô, 1,2% tro và các chất khoáng Ca, P, Fe, caroten, vitamin B1, B2, PP, C, có triển vọng trở thành một loại rau bổ dưỡng có nhu cầu lớn trên thị trường thế giới.

(Trích dẫn bài viết “Mạnh dạn trồng thử cây đậu Tằm Vicia faba L tại ViệtNam” (2009), trang 1-8 trên báo Nông nghiệp của kỹ sư Nguyễn Công Tạn – nguyên Phó Thủ tướng chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam).
 

File đính kèm


Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH