• Nuôi dê cỏ...

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 25/9/15

  1. Namdopchai Nông dân nghèo

   Mấy bác cho e hỏi...e nghiên cứu trên diễn đàn thấy ít có bác nào nuôi dê cỏ...e định nuôi dê cỏ, vì e nghĩ thịt dê cỏ sẽ săn chắc hơn các giống dê nhập hiện nay, giống như thịt gà ta và gà công nghiẹp.cho e xin vài ý kiến của mấy bác nhé...e cám ơn.
    
   motnua thích bài này.
   Đang tải...
  2. T.Cuong

   T.Cuong Nông dân nghèo

   Bài viết:
   139
   Đã được thích:
   37
   mình cũng tìm hiểu về dê và định nuôi dê nhưng chưa có vốn, đuợc biết giá dê hiện giờ tại an giang là 100k/ kg dê hơi, lái mua không phân biệt loại dê bạn ah, nên chúng ta nuôi con nào có năng xuất cao hơn thì nuôi thôi, mình đuợc biết dê boer cho năng xuất thịt sữa cao nhất, kế đến là bách thảo, mình nghỉ chất luợng thịt tùy thuộc vào chất luợng thức ăn thôi, nuôi gà nòi mà cho ăn toàn cám công nghiệp thì thịt của nó cũng dở như thịt gà công nghiệp thôi. Đôi lời chia sẽ cùng bạn, chúc bạn lựa chọn đuợc gióng dê như ý.
    
   senko1982 thích bài này.
  3. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.920
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Nếu dê hơi giá 100k/kg, nuôi dê có lời. Nhưng không biết giá này thế nào về sau này. Ở Long An quê tôi người ta nhập dê từ bên Thái Lan về, bằng đường bộ xuyên Campuchia về. bán từ 90k-110k/kg hơi.
   Dê nuôi thả rong , nên nuôi dê cỏ tốt hơn, vì nó chịu được khí hậu nhiều nơi ở nước ta, thức ăn thì dễ chịu hơn, nhất là đẻ sai, kháng bệnh tốt..
    
  4. HoangThanh

   HoangThanh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   158
   Đã được thích:
   12
   Nghề nghiệp:
   Nong Dan
   tôi ở Cà Mau và cũng đang muốn nuôi con dê này nhưng vẫn đang tìm hiểu
    
  5. nhanongngayngay

   nhanongngayngay Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   16
   Đã được thích:
   6
   Bất kỳ cây trồng vật nuôi nào cũng có thời kỳ hoàng kim của nó, phụ thuộc vào cung cầu của thị trường, trước đây khoàng hơn 10 năm ông anh mình đầu tư hơn 30 con dê bách thảo nuôi tầm 2 năm lượng thức ăn không đủ cung cấp, việc bán dê thịt rất khó do không tìm được lái. Đầu tư con gì cũng vậy cần tìm hiểu thật kỹ đầu vào, đầu ra không vội vàng đổ vốn vào nhiều để rồi phải hối tiếc.
    
   Xuan Vu thích bài này.
  6. Xuan Vu

   Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

   Bài viết:
   6.348
   Đã được thích:
   4.920
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   Tôi đồng ý với
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...