anh em có ai có kinh nghiệm gì trong nuôi gà phòng lạnh không xin chia se voi mình vơi mình doc trên online thấy nhiều tin nhung nó viết chung chung nên cung không dược rõ lắm ,tháy mô hình này cugx hay hay muốn tìm hiểu
Chào Bác,Đọc tựa Topic tui thấy bắt mắt về chữ "Phòng Lạnh". Bởi phòng lạnh, nếu với mục-đích giữ thịt cá không ươn thì phải dưới 7oC. Đây không phải là nhiệt-độ lý-tưởng để nuôi gà.
Theo như hệ-thống trên thì đó là hệ-thống làm mát. Hệ-thống nầy rất dễ thực-hiện.
Ở bên tui, người dân không được tự-động nuôi gà công-nghệ, nếu không có giấy phép. Một trong những đòi hỏi để được giấy phép, ngoài vị-trí, còn có tiêu-chuẩn chuồng trại và thú-y. Thường các trại gà họ thành lập Hiệp hội để quan-tâm hỗ-tương, nhất là thú-y. Đa-số Trại gà chỗ tui, người nuôi không cần gì hết ngoài thiết-dựng được Trại đúng tiêu-chuẩn và xin được giấp phép, sau đó sẽ có được "Hợp-đồng Nuôi Mướn" với những công-ty khai-thác gà thịt. Hợp đồng nầy như sau :
- Chủ Trại được thuê nuôi gà thịt. Sau 10 tuần thì giết thịt. Chủ Trại không tốn bất cứ gì. Tất cả là trách nhiệm của công-ty thuê bao, gồm : Thức ăn, điện nước, thú-y, chi-phí dọn chuồng và sửa-soạn nuôi đợt kế.
- Nhiệm-vụ chủ Trại là vận-hành hệ-thống làm mát, sửoi ấm, che tối ban đêm và mở màn che ban ngày. Mỗi sáng lượm gà chết đem đốt, vệ-sinh chung quanh.
- Đến ngày thu-hoạch, công-ty nuôi tự-bắt gà đem đi. Số-lượng gà bắt đem đi sẽ được tính để trả công cho chủ Trại. Mỗi con gà vào lúc đó 2kg giá trung bình 14 đô, đó là chuyện của công-ty, dù cho giá cao hay thấp gì thì cũng trả cho chủ Trại nuôi thuê mỗi con 1/2 đô.
Cách nuôi nầy có áp-dụng tại VN được hay không vậy?
Thân.
Báo đưa tin ở đồng nai có nuôi gà đẻ trứng trong phòng lạnh đó anh.. Anh tìm hieu xem sao.. Chườngting cùng nông dân bàn cách làm giầu.Chào Bác,
Hiện nay tại Việt Nam mình chưa thấy xuất hiện mô hình nuôi gia công như thế bác ạ.
Em rất muốn tìm hiểu thêm về kỉ thuật nuôi của nước ngoài mà không có điều kiện đi qua bên tìm hiểu thực tế, chỉ ngồi nhà đọc cái này cái nọ lượm lặt từng tý một kể cũng như ếch ngồi đáy giếng, không biết được thực hư như thế nào. Bác có điều kiện làm ăn sinh sống công tác bên đó lại là dân trong ngành xin bác chỉ giáo thêm cho em với được không ạ?
Em muốn tìm hiểu về các mô hình chuồng nuôi khép kín "chuồng mát " ạ. Nếu được mong bác phản hồi vào địa chỉ email của em ngoctuyenmdc@gmail.com
Rất mong nhận được sự quan tâm của bác
Cảm ơn bác rất nhiều ạ.
Thực tế thì nó không đắt như các bác tưởng tượng đâu ạ! Nếu sử dụng các vật liệu rẻ tiền thì cũng rẻ thôi. Nếu bác nào có điều kiên nên mạn tam đảo vĩnh phúc thăm quan. Chuồng kích thước 20x100 m họ đầu tư chỉ khoảng 500 triệu, không có hệ thống cấp thức ăn tự động.Theo tôi được biết thì nuôi gà lạnh ( mà chính xác là nuôi gà mát ) là sử dụng việc làm mát bằng hơi nước, tôi đã xem vài trại, mỗi trại hình chữ nhật, chiều rộng 20m, dài khoảng 100m, ở một đầu trại gà có hệ thống nước chảy từ trên xuống qua các khe bằng coton cứng hoặc vật liệu khác, ở đầu bên kia trại có hệ thống hút gió trong trại ra ngoài, do vậy hơi nước sẽ chuyển từ đầu này sang đầu bên kia trại tạo ra không khí mát, nhiệt độ mát đến đâu phụ thuộc việc bơm nước và tốc độ hút gió do một hệ thống xử lý được cài đặt sẵn theo tuổi của gà, còn việc cho gà ăn cũng được lập trình tự động thức ăn được chuyển đến theo hệ thống ống dẫn và trong ống có các ruột xoắn đẩy thức ăn tới...nói chung là tương đối hiện đại, một trại 100.000 gà cần khoảng 4-6 lao động thường xuyên ngoài ra đôi lúc cần chuyên gia về lập trình xử lý các lỗi máy tính hoặc cần bác sĩ thú y khi gà có biểu hiện bệnh. Theo tôi thì nuôi kiểu này năng suất rất cao ít dịch bệnh,ít hao hụt nhưng có trở ngại là vốn đầu tư lớn, mỗi trại tối thiểu là 20.000 gà chi phí đầu tư (không kể đất) chắc phải hơn 1 tỷ, ngoài ra thủ tục cấp phép cũng rất nghiêm ngặt. Nói chung đây là mô hình làm ăn lớn đấy các bác ạ.
Việt nam mình gia công quá nhiều bạn ah, một số công ty lớn như CP, Japfa, CJ ......quan trọng bạn phải đạt đầy đủ những tiêu chuẩn của họ đề ra như : Diện tích, thiết kế, trang thiết bị........Hiện nay hình thức gia công khá phổ biến. ||Giảm rủi ro cho người chăn nuôi, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm. Tuy nhiên lợi nhuận không cao so với vốn đầu tư ban đầu. Mỗi trại gia công cũng mất trên dưới 1 tỷ để đi vào vận hành. Chưa nói các cam kết , ràng buộc pháp lý với các công ty.((((( Thế chấp sổ đỏ, bảo lãnh ngân hàng, .........)Chào Bác,
Hiện nay tại Việt Nam mình chưa thấy xuất hiện mô hình nuôi gia công như thế bác ạ.
Em rất muốn tìm hiểu thêm về kỉ thuật nuôi của nước ngoài mà không có điều kiện đi qua bên tìm hiểu thực tế, chỉ ngồi nhà đọc cái này cái nọ lượm lặt từng tý một kể cũng như ếch ngồi đáy giếng, không biết được thực hư như thế nào. Bác có điều kiện làm ăn sinh sống công tác bên đó lại là dân trong ngành xin bác chỉ giáo thêm cho em với được không ạ?
Em muốn tìm hiểu về các mô hình chuồng nuôi khép kín "chuồng mát " ạ. Nếu được mong bác phản hồi vào địa chỉ email của em ngoctuyenmdc@gmail.com
Rất mong nhận được sự quan tâm của bác
Cảm ơn bác rất nhiều ạ.
Tùy thuộc vùng khí hậu bạn muốn xây trại, như bạn ở Nghệ An bắt buộc phải có lò sưởi cho mùa đông. Giàn mát làm lạnh chỉ dùng mùa hè. Hiện nay áp dụng cho các tỉnh phía bắc thường các trại có kích thước (16mx80m) tương ứng 10 quạt hút 1038mm. Mấu chốt là tạo môi trường tốt nhất cho gà tăng trưởng, phát triển. Tránh phần lớn tác nhân lây bệnh bên ngoài. Để nói rõ rất chi dài, bạn có thể gọi cho mình tư vấn . Mình đang nuôi 8k gà thịt chuồng lạnh .anh em có ai có kinh nghiệm gì trong nuôi gà phòng lạnh không xin chia se voi mình vơi mình doc trên online thấy nhiều tin nhung nó viết chung chung nên cung không dược rõ lắm ,tháy mô hình này cugx hay hay muốn tìm hiểu
Chào bác!Đọc tựa Topic tui thấy bắt mắt về chữ "Phòng Lạnh". Bởi phòng lạnh, nếu với mục-đích giữ thịt cá không ươn thì phải dưới 7oC. Đây không phải là nhiệt-độ lý-tưởng để nuôi gà.
Theo như hệ-thống trên thì đó là hệ-thống làm mát. Hệ-thống nầy rất dễ thực-hiện.
Ở bên tui, người dân không được tự-động nuôi gà công-nghệ, nếu không có giấy phép. Một trong những đòi hỏi để được giấy phép, ngoài vị-trí, còn có tiêu-chuẩn chuồng trại và thú-y. Thường các trại gà họ thành lập Hiệp hội để quan-tâm hỗ-tương, nhất là thú-y. Đa-số Trại gà chỗ tui, người nuôi không cần gì hết ngoài thiết-dựng được Trại đúng tiêu-chuẩn và xin được giấp phép, sau đó sẽ có được "Hợp-đồng Nuôi Mướn" với những công-ty khai-thác gà thịt. Hợp đồng nầy như sau :
- Chủ Trại được thuê nuôi gà thịt. Sau 10 tuần thì giết thịt. Chủ Trại không tốn bất cứ gì. Tất cả là trách nhiệm của công-ty thuê bao, gồm : Thức ăn, điện nước, thú-y, chi-phí dọn chuồng và sửa-soạn nuôi đợt kế.
- Nhiệm-vụ chủ Trại là vận-hành hệ-thống làm mát, sửoi ấm, che tối ban đêm và mở màn che ban ngày. Mỗi sáng lượm gà chết đem đốt, vệ-sinh chung quanh.
- Đến ngày thu-hoạch, công-ty nuôi tự-bắt gà đem đi. Số-lượng gà bắt đem đi sẽ được tính để trả công cho chủ Trại. Mỗi con gà vào lúc đó 2kg giá trung bình 14 đô, đó là chuyện của công-ty, dù cho giá cao hay thấp gì thì cũng trả cho chủ Trại nuôi thuê mỗi con 1/2 đô.
Cách nuôi nầy có áp-dụng tại VN được hay không vậy?
Thân.
Chào bác!
Nếu bác có đầu tư về Việt Nam hay bán công nghệ này thì bác cho tôi cơ hội hợp tác với nhé, ở VN mô hình nhà kính cho cây nông nghiệp phát triển mạnh nhưng phần nhà nuôi còn khá mới mẽ, chỉ một số tổ chức đầu tư ( đơn vị ở Phan thiết nhập thiết bị công nghệ Isael toàn bộ về lắp).
nếu có quy trình công nghệ hay thiết kế bác gửi giúp để tham khảo và hợp tác bác nhé
Email: quocphong325@gmail.com
Cám ơn bác !