• Nuôi sinh sản thành công cào cào loại to con

    Thảo luận trong 'Tin nông nghiệp' , 14/11/12

    1. Nuôi sinh sản thành công cào cào loại to con

      Thảo luận trong 'Tin nông nghiệp' , 14/11/12
      Từ những con cào cào béo ngậy, người dân ở xã Nghi Kim, Nghi Lộc, Nghệ An đã chế biến thành món ăn dân giã có truyền thống lâu đời và trịnh trọng gọi nó là món "tôm bay". Vậy tại sao chúng ta không nuôi thương phẩm cào cào ??!! Anh Thái Văn Thanh mà người dân phường Long Thạnh thị xã Tân Châu tỉnh An Giang quen gọi bằng cái tên thân thiết "Yến Thanh" hay "Thanh dế". Anh Thái Văn Thanh hiện nay là Cán bộ Đài truyền thanh phường Long
      Thạnh thị xã Tân Châu tỉnh An Giang. Là một thanh niên khuyết tật nhưng anh vẫn được bạn bè đồng nghiệp kính nể bởi tính cần cù trong công việc, niềm tin yêu lạc quan trong cuộc sống và một ý chí vươn lên không ngừng. Đặc biệt, để cải thiện kinh tế gia đình, anh đã chọn được những mô hình đạt yêu cầu anh đặt ra: Chi phí thấp, không cần mặt bằng
      rộng, ít bệnh, thu nhập khá.

      Mô hình nuôi Dế của anh đã được báo An Giang đăng 02 kỳ, tuy nuôi Dế cho thu nhập khá nhưng anh vẫn không ngừng tìm thêm mô hình mới, sau thời gian nuôi thử nghiệm một số mô hình. Cuối cùng anh chọn thêm mô hình nuôi Cào Cào Chấu Chấu thương phẩm, bởi đây là mô hình mới và đạt yêu cần anh đặt ra.

      Cào Cào mẹ đẻ trứng

      Loại Cào Cào Chấu Chấu anh Thanh nuôi là loại màu nâu xám có bông trên cánh, rất to con và là món ăn khoái khẩu lại bổ dưỡng, sau gần 02 năm miệt mài nghiên cứu, theo dõi với nhiều lần thất bại, hiện nay, anh Thanh đã cho ấp nở thành công giống Cào Cào này, do thời gian sinh trưởng dài hơn Dế rất nhiều nên anh mới chỉ cung cấp giống cho một số "Mối" quen. anh Thanh là người Việt Nam đầu tiên nuôi sinh sản thành công.

      Cào cào Con
      Hiện nay nhu cầu Cào Cào thương phẩm là rất lớn Một số nghiên cứu đã chứng minh, cào cào, châu chấu, dế mèn, nhộng còn giàu các chất vi lượng, axit amin, protein... ngang hoặc hơn là thịt gà, thịt lợn.

      Cào Cào ghép đôi

      Ở Việt Nam, phong trào ăn côn trùng mới chỉ phát triển trong vài năm trở lại đây, ở các nước trên thế giới, đặc biệt là ở châu Phi người ta ăn rất "ưa" các món ăn được chế biến từ côn trùng. Thậm chí, người ta còn thu hoạch và phơi khô châu chấu để ăn quanh năm, tất cả những món ăn từ các loài này không gây bất cứ một ảnh hưởng xấu nào tới sức
      khỏe.


      Bạn nào cần có thể liên hệ theo mail: ythanh71@gmail.com hoac
      thanh.thaivan71@yahoo.com. Số ĐT: 0983.532.691. Tổ 4 khóm Long Thạnh D
      phường Long Thạnh – thị xã Tân Châu – tỉnh An Giang.
       
      Guest

      Tác giả: Guest

      Guest


      Bài viết liên quan
      Đang tải...
    2. 0 Bình luậnĐăng bình luận